"สุเทพ"เตรียมประกาศวันเผด็จศึกขับไล่รัฐบาล"ยิ่งลักษณ์" 30 เม.ย.

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ คณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตรย์ทรงเป็นประมุข(กปปส.) กล่าวบนรถปราศรัยกับพนักงานการบินไทยว่า ในวันที่ 30 เม.ย.นี้จะให้แกนนำฯ ประกาศว่าจะกำหนดาวันและกิจกรรมในการขับไล่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหมออกจากอำนาจ...อ่านต่อ

ข่าวเลือกตั้ง'57ทั้งหมด »
ข่าวเลือกตั้ง'57 ทั้งหมด »

“ดำรง วงศ์ทอง” ฟังเพลง “สายัณห์ สัญญา” ร่ำไห้ ยกนิ้ว เป็นลูกทุ่งต้นแบบ

ข่าวทั่วไป ThaiPR.net -- อังคารที่ 21 กันยายน 2547 13:59:32 น.
กรุงเทพฯ--21 ก.ย.--กันตนา กรุ๊ป

รายการ บุปผาฯ แฟนคลับ วันจันทร์นี้ พิธีกร 3 เกลอ เหลือเฟือ ม๊กจ๊ก, เจเน็ต เขียว และอาจารย์ยี้ จะมาพูดถึงเรื่องราวของ “ลูกทุ่งต้นแบบ” ของนักร้องหนุ่มรูปหล่อ “ดำรง วงศ์ทอง” ที่มี      จดหมายจากทางบ้านเขียนมาถามไถ่ เมื่อแฟนคลับขอมา บุปผาฯ จัดให้

ดำรง กล่าวถึง ลูกทุ่งต้นแบบ ว่า “สำหรับลูกทุ่งต้นแบบของผม คือ พี่เป้า-สายัณห์ สัญญา ครับ ผมชอบเพลงของพี่เป้าตั้งแต่อยู่ที่บ้านนอก พี่เขามีเอกลักษณ์ในการร้องเพลง ฟังแล้วรู้สึกถึงความเป็นลูกทุ่งจริงๆ ทั้งลูกทุ่ง ลูกคอ มีความแปลกกว่าคนอื่น และร้องเพลงได้เข้าถึงอารมณ์เพลงมาก ทำให้คนฟังอย่างเรารู้สึกตามนั้นจริงๆ เรียกได้ว่า เป็นเสน่ห์ของเสียงพี่เป้าเลยจริง”

นักร้องหนุ่มเล่าถึงการฟังเพลงของพี่เป้า ต่อว่า “ตอนนั้นอยู่ที่บ้านนอก ที่บ้านงานที่มีงานบวช เครื่องไฟก็เปิดเพลงของพี่เป้า ซึ่งช่วงนั้นตอนเย็นพอดี ได้ยินเพลง “น้ำตาอีสาน” ฟังแล้วรู้สึกสะท้อนใจ น้ำตาไหลออกมา ทั้งๆ ที่เราไม่ใช่คนอีสาน เพราะน้ำเสียงพี่เป้า ทำให้ผมรักเพลงลูกทุ่งเลย จากนั้นผมก็หัดร้องเพลงลูกทุ่งด้วยการเลียนเสียงของพี่เป้า พี่เขามีลูกคอ ลูกเอื้อนอย่างไรในเพลงนั้น ผมร้องตามทั้งหมด และทำให้ผมได้เป็นนักร้องลูกทุ่งอย่างทุกวันนี้ครับ เพราะได้เพลงของพี่เป้าเป็นครู”

ติดตามชม นักร้องหนุ่ม ดำรง วงศ์ทอง โชว์น้ำเสียงร้องเพลงของ “สายัณห์ สัญญา” ได้

ใน รายการ บุปผาฯ แฟนคลับ วันจันทร์ที่ 27 กันยายน นี้ เวลา 16.00-16.30 น. ทางไอทีวี

รายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) : รัชฎา บุลนิม

โทรศัพท์ 0 2274 4961-2, 0 2691 6302-4--จบ--
--อินโฟเควสท์ (นห)--
ADVERTISEMENT