'องอาจ'ย้อน'โภคิน'ลต.เร็วก็กลียุค ย้ำต้องหาทางทำให้ทุกฝ่ายยอมรับ

23 เม.ย. 57  ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ แถลงข่าวต่อสื่อมวลชน ถึงการหารือระหว่างคณะกรรมการการเลือกตั้งกับพรรคการเมือง ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ เมื่อวานนี้ (22 เม.ย.) ว่า ทางพรรคประชาธิปัตย์ยืนยันว่า ไม่ได้ปฏิเสธกระบวนการเลือกตั้งที่ถูกต้อง ชอบธรรม...อ่านต่อ

ข่าวเลือกตั้ง'57ทั้งหมด »
ข่าวเลือกตั้ง'57 ทั้งหมด »

ลมประจำฤดูกาล และ ลมประจำถิ่น

ข่าวทั่วไป ThaiPR.net -- พฤหัสบดีที่ 21 ตุลาคม 2547 10:53:21 น.
กรุงเทพฯ--21 ต.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ

ประเทศไทยเป็นประเทศที่ตั้งอยู่ในเขตร้อน ลักษณะอากาศถูกควบคุมโดยการหมุนเวียนของกระแสอากาศประจำฤดูกาล และเปลี่ยนแปลงไปตามลักษณะประจำถิ่นของพื้นที่นั้น ๆ ดังนั้นลมที่เราควรรู้จักแบ่งเป็น ๒ กลุ่มใหญ่ ๆ คือ ลมประจำฤดูกาล และลมประจำถิ่น

ลมประจำฤดูกาล เป็นลมที่พัดปกคลุมประเทศไทย ช่วงระยะเวลาอย่างน้อยตั้งแต่ ๓ เดือนขึ้นไป เช่น ลมมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือ ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ลมตะวันออกเฉียงใต้ ลมตะวันตกเฉียงใต้ ลมใต้ ลมเหนือ ลมตะวันตก ซึ่งลมเหล่านี้มีอิทธิพลต่อสภาวะอากาศของแต่ละภาคของประเทศไทยที่แตกต่างกันขึ้นอยู่กับพื้นที่ของภาคนั้น ๆ สำหรับ ลมประจำถิ่น เป็นลมที่เกิดขึ้นบริเวณใดบริเวณหนึ่งโดยเฉพาะ เช่น ลมภูเขา ลมหุบเขา จะเกิดขึ้นบริเวณเทือกเขา ลมบก ลมทะเล จะเกิดขึ้นบริเวณใกล้ชายฝั่ง--จบ--

ADVERTISEMENT