ลินเด้ ทุ่มงบ 500 ล้านบาท สร้างโรงผลิตคาร์บอนไดออกไซด์เหลวแห่งใหม่ เสริมทัพต่อยอดธุรกิจและขยายฐานรับ AEC

ข่าวทั่วไป ThaiPR.net -- จันทร์ที่ 21 มกราคม 2556 13:19:08 น.
กรุงเทพฯ--21 ม.ค.--ลินเด้ (ประเทศไทย)

บริษัท ลินเด้ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หนึ่งในกลุ่มบริษัทลินเด้ ประเทศเยอรมันนี ประกาศทุ่มงบ 500 ล้านบาท (ประมาณ 12 ล้าน ยูโร) สร้างโรงผลิตก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เหลวแห่งใหม่ ที่นิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด จังหวัดระยอง

นายคีรินทร์ ชูธรรมสถิตย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ลินเด้ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “บริษัทฯ เล็งเห็นปริมาณความต้องการที่เพิ่มสูงขึ้นของลูกค้าของเราทั้งในกลุ่มอุตสาหกรรมพลังงาน กลุ่มเคมี กลุ่มงานโครงสร้างเหล็ก กลุ่มอาหารและเครื่องดื่ม จึงตัดสินใจลงทุนสร้างโรงผลิตก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เหลวแห่งใหม่ ทั้งนี้เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการผลิตรองรับการเติบโตของลูกค้า รวมทั้งรองรับในตลาดส่งออกอีกด้วย

โรงผลิตก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เหลวแห่งใหม่นี้ ซึ่งจะมีกำลังการผลิตกว่า 300 ตันต่อวัน มีกำหนด เดินเครื่องประมาณต้นปี 2557 และเมื่อเริ่มดำเนินการแล้วจะทำให้กำลังการผลิตรวมของก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เหลวของบริษัท สูงถึง 1,200 ตันต่อวัน ซึ่งจะเป็นศูนย์กลางการผลิตก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์หลักของกลุ่มบริษัทลินเด้ในภูมิภาคนี้ เพื่อสามารถรองรับความต้องการที่เพิ่มสูงขึ้นของลูกค้าทั้งในปัจจุบันและในอนาคตที่จะขยายสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) อีกด้วย”

มร. เบิร์น ออยริซ ประธานกลุ่มธุรกิจลินเด้ ประจำภูมิภาคเอเชียใต้และเอเชียตะวันออก กล่าวว่า “กลุ่มบริษัทลินเด้ได้เล็งเห็นการเติบโตทางเศรษฐกิจในอุตสาหกรรมของประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง เราเชื่อมั่นในโอกาสทางธุรกิจในประเทศไทยซึ่งเป็นตลาดสำคัญของเรา แม้ในขณะที่สภาวะโครงสร้างเศรษฐกิจมหภาคของโลกจะมีความผันผวน

โดยเมื่อเดือนกรกฎาคม 2554 ที่ผ่านมา ลินเด้ ประเทศไทย ลงทุนสร้างโรงแยกอากาศแห่งใหม่ มูลค่า 3,500 ล้านบาท ในนิคมอุตสาหกรรมเหมราชตะวันออก (มาบตาพุด) จังหวัดระยอง โดยจะเป็นโรงแยกอากาศที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย มีกำลังการผลิตก๊าซเหลว 800 ตันต่อวัน การลงทุนของลินเด้ ประเทศไทยครั้งนี้ แสดงถึงความมุ่งมั่นและความต่อเนื่องของเราที่จะสร้างโอกาสทางการตลาดในระยะยาว”

ลินเด้ ประเทศไทย หรือชื่อเดิม ไทยอินดัสเตรียล แก๊ส (ทีไอจี) เป็นผู้ผลิตก๊าซชั้นนำของไทย มีผลิตภัณฑ์ก๊าซที่หลากหลายเพื่อการใช้งานด้านอุตสาหกรรม การแพทย์ และก๊าซพิเศษต่างๆ รวมถึงมีเครือข่ายจัดจำหน่ายครอบคลุมทั่วประเทศ ตลอดระยะเวลากว่า 40 ปีที่ผ่านมา บริษัทฯ ได้ผสมผสานความรู้ความชำนาญ ทรัพยากรด้านต่างๆ และการปฏิบัติงานที่มีประสิทธิภาพ ในการพัฒนาสินค้าและบริการที่มีคุณภาพตอบสนองความต้องการของอุตสาหกรรมต่างๆ ของไทย

เกี่ยวกับบริษัท ลินเด้ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)

บริษัท ลินเด้ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เป็นผู้จัดจำหน่ายก๊าซอุตสาหกรรมชั้นนำในประเทศไทยมาตั้งแต่ปี 2513 ดำเนินกิจการผลิตและจัดจำหน่ายก๊าซพิเศษ ก๊าซอุตสาหกรรมและก๊าซทางการแพทย์ รวมถึงให้บริการครบวงจรเกี่ยวกับการติดตั้งอุปกรณ์ก๊าซ ท่อส่งก๊าซ เครื่องผลิตก๊าซและบริการด้านวิศวกรรมที่เกี่ยวข้อง นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับงานเชื่อมและผลิตภัณฑ์ด้านความปลอดภัย ลินเด้ ประเทศไทย มีโรงงานและเครื่องจักรกระจายติดตั้งอยู่มากกว่า 20 แห่งในประเทศไทย และมีความมุ่งมั่นที่จะนำเสนอทางเลือกที่มีคุณภาพและความน่าเชื่อถือ ซึ่งสามารถสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับลูกค้า รายละเอียดข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.linde.co.th

เกี่ยวกับกลุ่มบริษัทลินเด้

กลุ่มบริษัทลินเด้ เป็นผู้ผลิตก๊าซและบริษัทวิศวกรรมชั้นนำของโลกที่มีพนักงาน 62,000 คนในกว่า 100 ประเทศทั่วโลก ในปีพ.ศ.2554 ลินเด้มียอดขายทั่วโลกประมาณ 13,787 ล้านยูโร (หรือประมาณ 560,000 ล้านบาท) กลยุทธ์ของกลุ่มลินเด้ คือ การมุ่งสู่การเติบโตอย่างยั่งยืนและมุ่งเน้นการขยายตัวของธุรกิจระหว่างประเทศ ด้วยผลิตภัณฑ์และบริการที่ล้ำสมัย ลินเด้ดำเนินธุรกิจด้วยความรับผิดชอบต่อผู้ถือหุ้น คู่ค้าทางธุรกิจ พนักงาน สังคมและสิ่งแวดล้อม ในทุกพื้นที่ที่เข้าไปดำเนินธุรกิจ และมุ่งมั่นที่จะใช้เทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ที่ตอบสนองความต้องการของลูกค้า ในขณะเดียวกันก็สอดคล้องกับการพัฒนาอย่างยั่งยืน รายละเอียดข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.linde.com

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง