คาเธ่ย์ แปซิฟิค เปิดรับเยาวชนอายุระหว่าง 15 — 17 ปี เข้าร่วมโปรแกรม I Can Fly

ข่าวท่องเที่ยว ThaiPR.net -- ศุกร์ที่ 8 มีนาคม 2556 17:52:29 น.
กรุงเทพฯ--8 มี.ค.--บริษัท ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน สแตรทิจีส์

สายการบินคาเธ่ย์ แปซิฟิค ขอเชิญเยาวชนรุ่นใหม่อายุระหว่าง15 — 17 ปี ที่สนใจในธุรกิจการบินและมีความต้องการทำงานด้านการบิน สมัครเข้าร่วมกิจกรรม “I Can Fly” กิจกรรมเพือการศึกษาของคาเธ่ย์ แปซิฟิค ที่เปิดโอกาสให้เยาวชนได้เรียนรู้กระบวนการทำงานของหน่วยงานต่าง ๆ ของธุรกิจการบินจากผู้เชี่ยวชาญ รวมถึงได้ฝึกปฏิบัติงานจริง ทั้งนี้ ตัวแทนเยาวชนที่ได้รับคัดเลือกหลังจากเข้าร่วมโครงการจะได้รับโอกาสเข้าเยี่ยมชมสำนักใหญ่ของสายการบินคาเธ่ย์ แปซิฟิค ณ ฮ่องกง ผู้สนใจสมัครได้ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 25 มีนาคม 2556

โปรแกรม “I Can Fly” จัดขึ้นครั้งแรกที่ฮ่องกงในปี พ.ศ. 2546 เพื่อเป็นการสร้างเสริมศักยภาพพร้อมพัฒนาทักษะให้กับเยาวชนผู้สนใจในธุรกิจการบิน รวมถึงการทำกิจกรรมเพื่อตอบแทนสู่สังคมด้วย สำหรับ กิจกรรม “I Can Fly” ในประเทศไทยได้รับการจัดขึ้นเป็นปีที่ 2 โดยในปีแรก มีเยาวชนให้ความสนใจเข้าร่วมสมัครเป็นจำนวนมาก

ผู้ที่ได้รับคัดเลือกเข้าร่วมกิจกรรมจะได้มีโอกาสเข้าร่วมกิจกรรมมากมาย เริ่มตั้งแต่การรับฟังบรรยายถึงความรู้ทั่วไปในธุรกิจการบิน เยี่ยมชมการปฏิบัติงาน ณ สนามบินสุวรรณภูมิ พร้อมพูดคุยกับพนักงานในหน่วยงานต่าง ๆ ของคาเธ่ย์ แปซิฟิค เช่น พนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน พนักงานภาคพื้นดิน หรือวิศวกรเครื่องบิน เป็นต้น รวมถึงกิจกรรมน่าสนใจอื่น ๆ

เยาวชนที่สนใจสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมและดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่ www.cathaypacific.com/th และสามารถเข้าร่วมการประกวดโดยการส่งเรียงความภาษาไทยในหัวข้อ “อุตสาหกรรมการบินและอาชีพด้านการบินในความสนใจของข้าพเจ้า (My career interest and passion in aviation)” ความยาว 1 หน้ากระดาษ A4 หรือภาษาอังกฤษความยาว 500-700 คำ พร้อมใบสมัครโปรแกรม “I Can Fly” มาที่อีเมล์ icanflythailand@cathaypacific.com ภายในวันที่ 25 มีนาคม 2556

คณะกรรมการตัดสินจะดำเนินการพิจารณาจากผลงานที่ส่งเข้ามา และติดต่อผู้ที่ได้รับการคัดเลือกผ่านทางอีเมล์ ภายในวันที่ 5 เมษายน 2556

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง