ซี.พี.แลนด์ แท็กทีม 3 อาคาร 1 ศูนย์การค้า ร่วมกู้วิกฤตพลังงาน

ข่าวทั่วไป Sunday March 31, 2013 14:16 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--31 มี.ค.--ซี.พี.แลนด์ คุณศัลย์ มูลศาตร์ รองกรรมการผู้จัดการกลุ่มงานบริหารอาคาร บริษัท ซี.พี.แลนด์ จำกัด (มหาชน) ในนามผู้บริหาร อาคาร ซี.พี.ทาวเวอร์ (สีลม) อาคารซี.พี.ทาวเวอร์ 2 (ฟอร์จูนทาวน์) อาคารซี.พี.ทาวเวอร์ 3 (พญาไท) และศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ กล่าวว่า บริษัทฯได้ให้ความสำคัญกับนโยบายภาครัฐในการร่วมรณรงค์การประหยัดพลังงานไฟฟ้าและเตรียมแผนรองรับวิกฤตพลังงานไฟฟ้าขาดแคลนในช่วงเดือนเมษายน 2556 ระหว่างวันที่ 5 - 14 เมษายน 2556 ซึ่งพื้นที่เสี่ยงที่จะเกิดไฟฟ้าดับมากที่สุด ได้แก่ โซนลาดพร้าว รัชดาภิเษก และ บางกะปิ เพื่อเป็นการให้ความร่วมมือกับภาครัฐรวมทั้งเตรียมความพร้อมในการรองรับเหตุการณ์ดังกล่าว ทางบริษัทฯ จึงได้จัดเตรียมแผนรับมือในแต่ละอาคารเมื่อกรณีเกิดวิกฤตพลังงานไฟฟ้าขาดแคลนเป็นมาตรการขั้นต้นจนถึงขั้นวิกฤต ได้แก่ 1. การปรับอุณหภูมิของระบบปรับอากาศเพิ่มขึ้นประมาณ 1-2 องศา 2. ปิดไฟส่วนกลางที่ไม่จำเป็น 3. ลดชั่วโมงทำงานของป้ายกล่องไฟ และระบบไฟ LED หน้าอาคาร 4. ลดการทำงานลิฟท์สำนักงานช่วงวันเสาร์-อาทิตย์และวันนักขัตฤกษ์ 5.ปิดการใช้งานบันไดเลื่อนเฉพาะขาลง และ 6. ปิดระบบปรับอากาศในพื้นที่ส่วนกลาง ทั้งนี้ ยังมีคณะทำงานการบริหารความต่อเนื่องทางธุรกิจ ร่วมกำหนดนโยบายและกรอบการดำเนินงานให้สามารถดำเนินธุรกิจได้อย่างต่อเนื่อง รวมถึงติดตามข่าวสาร ประเมินสถานการณ์อย่างใกล้ชิด โดยให้ลูกค้าได้รับผลกระทบน้อยที่สุด ติดต่อ: สื่อสารการตลาด บมจ.ซี.พี.แลนด์ โทร. 0 2247 3737 ต่อ 2704,2713