ทีวีไกด์: รายการ “เปรี้ยวปาก เช็คอิน” “พรีม รมิดา” พาลุยชิมของอร่อยตลาดศรีย่าน เผย...เกิดมาไม่เคยแตะปลาร้า แต่มากินเป็นที่กองถ่าย “คุณชายธราธร” ทำคุณแม่ปลื้ม

ข่าวบันเทิง ThaiPR.net -- พุธที่ 3 เมษายน 2556 12:21:29 น.
กรุงเทพฯ--3 เม.ย.--ฝ่ายประชาสัมพันธ์ เปรี้ยวปาก เช็คอิน

เพราะกระเเสละครสุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน "คุณชายธราธร" มาเเรง เปรี้ยวปากสัปดาห์นี้ สองพิธีกร เต๋อ และ จอย เลยคว้าตัวนางเอกดาวรุ่ง น้อง “พรีม รณิดา เตชสิทธิ์” มาเป็นเเขกรับเชิญในรายการเปรี้ยวปาก พาเที่ยวชิมที่ตลาดศรีย่าน ตลาดเก่าที่ขึ้นชื่อเรื่องของอร่อยเพียบ

สองพิธีกรพาน้องพรีม ตระเวณเดินเที่ยว ชิมร้านอร่อยร้านดัง ทั้ง 2 ข้างทาง เริ่มตั้งแต่ “ร้านหมูหวานซาฮะเฮียง” ที่ทั้งเต๋อ จอย และน้องพรีม ได้เข้าไปดูการทำหมูหยอง หมูเเผ่น ที่ทำกันสดในร้าน และไปต่อกันที่ “ร้านขนมครกร่อนศรีย่าน” ที่น้องพรีมมีโอกาสได้ลองหัดร่อนขนมครกเป็นครั้งเเรก และยังมี “ร้านห่อหมกแม่บุญมา” อร่อยสดใหม่จากเตาที่เข้าถึงเครื่องทานเปล่าก็อร่อย งานนี้เลยจัดการชิมกันไปคนละห่อ เดินต่อไปอีกนิดที่ “ร้านแหนมข้าวทอด” ที่รับประกันความอร่อยเด็ดจริงๆ จากคนที่มาเข้าแถวรอเต็ม ถึงขั้นต้องมีบัตรคิวกันเลยที่เดียว จากนั้นก็ได้ไปชิม “ร้านมุ่ยอ่า ขนมจีนไฮหลำ” สูตรโบราณแท้ๆ เจ้าเดียวในตลาดศรีย่านที่หาทานยากและรสชาติอร่อยเด็ด จบอาหารคาวก็ไปเช็คอินเลิฟต่อกับของหวานเย็นชื่นใจที่ “ร้านเต้าทึงศรีย่าน” กับเมนูเต้าทึงและทับทิมกรอบมะพร้าวกะทิ แสนอร่อย ทานกันไปสองพิธีกรก็ชวนน้องพรีมคุยไปด้วยกับเรื่องราวการงาน

“จอย : ตอนนี้ซีรี่ย์ละครเทพบุตรจุฑาเทพ ตอนคุณชายธราธร กระแสดีมากเลย ในเรื่องน้องพรีมจะต้องรับบทเป็นแม่ศรีเรือนทำอาหารเก่งด้วย แล้วชีวิตจริงชอบทำอาหารอะไรแบบนี้หรือเปล่า?? น้องพรีม : ในบทก็จะมีความเป็นแม่ศรีเรือน ทำอาหารเก่ง ก็จะมีการไปเรียนทำอาหารกับแม่จิ๋ม มยุรฉัตร ได้ความรู้ทำเมนูไทยๆอย่างแกงมัสมั่น ขนมหวานส่วนตัวจริงๆ ก็ชอบทำอาหารนะคะ พอทำได้บ้าง ชอบทำอาหารอิตาเลี่ยน สปาเก็ตตี้ จอย : แล้วที่กองถ่าย เรื่องคุณชายธราธร เป็นยังไงบ้าง?? น้องพรีม : อยู่กองนี้ชอบอาหารการกินที่สุด จัดเต็ม อยู่ดีกินดี เเละทำให้พรีมหัดกินปลาร้าบอง ปลาร้าสับเป็น จนคุณเเม่เเซวว่าเป็นลูกค้าคุณเเม่เต็มตัวซะที เพราะ ปกติพรีมกินพวกปลาร้าไม่เป็นเลย เต๋อ : แอบมีข่าวกุ๊กกิ๊กๆในกองด้วย เอ๊ะยังไง อย่างพี่เกรทมีเข้ามาจีบเข้ามาเกาะแกะอะไรเป็นพิเศษหรือเปล่า?? น้องพรีม : พี่เกรซเอ็นดูเราเหมือนน้องมากกว่า ชอบแกล้งพรีมคะ”

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง