“บี-น้ำทิพย์” สลัดลุคส์นางแบบห่มสไบ พลิกร้ายสุดๆ ลง “เรือนเสน่หา”

ข่าวบันเทิง ThaiPR.net -- พุธที่ 10 เมษายน 2556 16:59:07 น.
กรุงเทพฯ--10 เม.ย.--เอ็กแซ็กท์-ซีเนริโอ

มีผลงานมาให้ดูกันอีกแล้ว สำหรับนางเอกมากฝีมือบี-น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์ มาคราวนี้เจ้าตัวขอสลัดลุคส์นางแบบมานุ่งผ้าถุงห่มสไบ ลงละครพีเรียดฟอร์มยักษ์ของค่ายเอ็กแซ็กท์ใน “เรือนเสน่หา” ทางช่อง 5 ที่พลิกมาร้ายสุดๆ งานนี้จะแซ่บขนาดไหน? ต้องไปฟังบีเล่า

“คาแรกเตอร์เรื่องนี้ ร้ายค่ะ เป็นเมียหลวง เป็นเมียแรก ที่อยากมีลูก แต่ทำยังไงก็ไม่มีซักที จนคุณหลวงคือ พี่แท่ง-ศักดิ์สิทธิ์ ต้องมีเมียหลายคน เพราะเค้าอยากมีทายาท มันเลยสร้างความกดดันให้เรา คาแรกเตอร์จะเป็นคนร้ายลึก จอมวางแผน ฉลาด ทันคน รู้จักแก้สถานการณ์ ถือว่าเป็นบทที่ยากนะ แล้วก็จะยากตรงที่เราต้องเล่นเหนือชั้นกว่าคนอื่น เพราะความร้ายของเราจะร้ายลึก ต้องไม่แสดงออกเยอะ คาแรกเตอร์น่าสนใจมากค่ะ เป็นบทที่ท้าทายคือถ้าเราเล่นออกมาดี มันก็จะดีมากๆ ถือว่าเป็นการพลิกบทบาทอีกสไตล์นึง มาเล่นพีเรียดแบบที่เราไม่เคยเล่นมาก่อน แต่ด้วยความที่มีเวลาเตรียมตัวไม่มาก ทำให้บีต้องรีบอินและรีบเข้าใจในคาแรกเตอร์เยอะๆ ทำการบ้านมากๆ อะไรที่ไม่เข้าใจก็จะถามปรึกษาพี่เอ-ฉัตรชัย สุรสิทธิ์ ผู้กำกับค่ะ ซึ่งเค้าก็ช่วยเราได้เยอะ เพราะร่วมงานกันมาหลายเรื่องแล้ว นอกจากบทที่ยากแล้ว ความที่มันเป็นละครพีเรียดมันก็ยากอีกเท่านึงนะ ไม่ว่าจะคำพูดคำจาโบราณที่เราไม่คุ้นปาก เรื่องการแต่งตัว ห่มสไบ นุ่งผ้าถุง ที่ค่อนข้างจะใช้เวลานาน แล้วปกติบีจะทำอะไรเร็ว พอเปลี่ยนฉากทีก็จะจัดการเปลี่ยนชุดเอง แต่เรื่องนี้ทำอะไรไม่ได้เลย ต้องรออย่างเดียวเท่านั้น จนกว่าเค้าจะมาเปลี่ยนให้ ตอนแรกค่อนข้างกังวลว่าชุดไทยจะไม่เหมาะกับเรา เพราะบีรู้สึกว่า ผู้หญิงไทยสมัยก่อนจะไม่สูงๆ โย่งๆ แบบเรา เลยไม่ค่อยมั่นใจเท่าไหร่ แต่พอมาดูตอนเช็คเทปแล้วเห็นตัวเองในมอนิเตอร์ ก็สวยดีค่ะ ก็ขอฝากละครเรื่อง “เรือนเสน่หา” ด้วยค่ะ บีเชื่อว่าคนดูแล้วจะต้องชอบแน่นอน เพราะว่าละครสนุกมาก แล้วก็มีนักแสดงคุณภาพมากฝีมือหลายคนมาประชันบทบาทกันเข้มข้นมาก ถือว่าเป็นผลงานเด็ดอีกเรื่องนึงของเอ็กแซ็กท์ที่ไม่ควรพลาดกันนะคะ”

ติดตามชมการแสดงของ บี-น้ำทิพย์ ได้ในละคร “เรือนเสน่หา” ทุกวันจันทร์-อังคาร 20.10น. ทางช่อง 5 เริ่มตอนแรกจันทร์ที่ 22 เม.ยนี้

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง