ออดิชั่น ก้าวสู่ Music Platform เปิดทางเลือกใหม่ของการโปรโมทเพลง ผ่านเกมออนไลน์เต็มรูปแบบครั้งแรกของเมืองไทย

ข่าวเทคโนโลยี ThaiPR.net -- จันทร์ที่ 22 เมษายน 2556 14:52:57 น.
กรุงเทพฯ--22 เม.ย.--เอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น

“ออดิชั่น” เกมแดนซ์ออนไลน์สุดฮิตอันดับ 1 ของเมืองไทย ที่ครองใจคนไทยอย่างต่อเนื่องตลอด 6 ปีที่ผ่านมา หลังจากฉลองเข้าสู่ปีที่ 7 ด้วยการอัพเกรดความมันส์สู่ Audition Season 3 ไปไม่นาน วันนี้ ”ออดิชั่น” ประกาศเดินหน้า โชว์ศักยภาพมากกว่าเกมออนไลน์ ด้วยการ สร้าง Music Platform เปิดพื้นที่ให้ค่ายเพลงสามารถโปรโมทเพลงและศิลปินแบบ ตรงเป้าหมายที่สุด ได้ผลเร็วที่สุดและอิมแพคที่สุด ภายในงานแถลงข่าวออดิชั่นได้รับเกียรติจากผู้บริหารและตัวแทนจากค่ายเพลงชั้นนำของเมืองไทย อาทิ GMM , RS , Universal music, Mono Music, Spicydisc, สหภาพการดนตรี, KPN, edenฯลฯ ร่วมผนึกกำลังเป็น Music Partner อย่างเป็นทางการ

คุณอินทรา ทรงเกียรติกุล ผู้จัดการฝ่ายโครงการและการตลาด บริษัท เอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)ได้พูดถึงอีกก้าวหนึ่งของเกมออดิชั่น ซีซั่น 3 จะนำเสนอรูปแบบของ Music Platformที่จะมีการสนับสนุนและเปิดโอกาสให้ศิลปินหรือค่ายเพลงได้นำเอาผลงานมาร่วมโปรโมทผ่านเกมออนไลน์อย่างเต็มรูปแบบครั้งแรกของเมืองไทยว่า “จากความสำเร็จอย่างต่อเนื่องของการเปิดให้บริการเกมออดิชั่นในเมืองไทย ทำให้วันนี้ ออดิชั่นเป็นเกมแดนซ์ออนไลน์อันดับ 1 ของเมืองไทย ที่มียอดลงทะเบียนผู้เล่นมากถึง 18 ล้านไอดี ทำให้เรามีความพร้อมที่จะเป็น Music Platform เพื่อเป็นตัวกลางในการช่วยค่ายเพลงโปรโมทศิลปินและซิงเกิ้ลเพลงต่างๆ สู่ฐานผู้เล่นของเราที่ออนไลน์อยู่พร้อมกันทั่วประเทศ โดยมี platform ในการโปรโมทอย่างเต็มรูปแบบ ตั้งแต่การสร้าง Artist Character ตัวละครเสมือนจริงของศิลปิน การจัดกิจกรรม in game ผ่านการฟังเพลงและเต้นไปพร้อมๆกัน รวมไปถึงการสร้างความคุ้นเคยกับศิลปินด้วยการจัดกิจกรรม offline เช่น จัด meet&Greetหรือ mini concert อย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี ซึ่งการโปรโมทดังกล่าวนอกจากจะผ่านเกมออดิชั่นแล้ว ยังมีช่องทางการรับรู้ผ่านทางเว็บไซด์ออดิชั่น ที่มี Page View มากกว่า 3,000,000 ต่อวัน เรามั่นใจว่าออดิชั่นจะเป็นสื่อที่มีศักยภาพต่อกลุ่มวัยรุ่น ไม่ต่างจากทีวีและสถานีวิทยุอย่างแน่นอน ”

นอกจากนี้ เรายังมีแคมเปญ “Audition Indy เพลงนี้....แจ้งเกิด”ที่จะเปิดรับเพลงจากคนดนตรีที่สร้างสรรค์ผลงานเพลง แต่อาจขาดโอกาสและพื้นที่ในการโปรโมท ให้สามารถส่งผลงานมาแจ้งเกิด ได้ที่ออดิชั่นอีกด้วย โดยผู้สนใจส่งผลงาน สามารถส่งไฟล์เพลงที่ต้องการแนะนำมาได้ที่อีเมล์ : auditon@playpark.com หรือ เฟซบุ้ค https://www.facebook.com/AuditionThailand ผลงานเพลงที่ได้รับคัดเลือกในแต่ละเดือนจะได้นำบรรจุลงเกมออดิชั่น ถ่ายทำคลิปสัมภาษณ์เพื่อแนะนำตัวตนผ่านหน้าเว็บไซต์ออดิชั่นอีกด้วย

คุณอินทรา ทรงเกียรติกุล ผู้จัดการฝ่ายโครงการและการตลาด บริษัท เอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)(ที่ 4 จากซ้าย) ให้การต้อนรับและถ่ายภาพร่วมกับคุณคณพต เสียงเพราะ(ที่ 3จากซ้าย) ตัวแทนจากค่าย KPN

คุณฐิติยา วิบูลย์กาญ (ที่ 3 จากซ้าย) ตัวแทนจากค่าย GMM Grammy ร่วมแสดงความยินดี มอบช่อดอกไม้และถ่ายภาพร่วมกันกับคุณอินทรา ทรงเกียรติกุล ผู้จัดการฝ่ายโครงการและการตลาด บริษัท เอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)(ที่ 2 จากซ้าย)ในงานแถลงข่าวเปิดตัวออดิชาน ซีซั่น 3

ผลงานเพลงที่จะลงโปรโมทเป็นวงแรก รับออดิชั่น ซีซั่น 3 คือ “ลืม” และ “วอนเธอฟัง” ที่กำลังมาแรงสุดๆ ในโลกออนไลน์ ของสองหนุ่มเจ้าพ่อBeat box จากวง Double Tap มิตร โมชดารา และ ร้อยตำรวจโทกรวิก จันทร์แด่น ด้วยเอกลักษณ์และความสามารถเฉพาะตัว มั่นใจว่าจะมาสร้างกระแสความมันส์ ให้กับผู้เล่นออดิชั่นได้อย่างสุดพลัง

ขาแดนซ์ตัวจริงไม่ควรพลาดกับ Audition Season 3 ได้ตั้งแต่วันนี้ และยังสามารถติดตามข่าวสารอื่นๆ ความเคลื่อนไหว ได้ผ่านทาง AUDITION.PLAYPARK.COM

และ https://www.facebook.com/AuditionThailand
Audition มาเมื่อไหร่...มันส์เมื่อนั้น

Audition Dance Online เกมเต้นออนไลน์สัญชาติเกาหลี เปิดตัวในเมืองไทยครั้งแรกเมื่อเดือนสิงหาคม ปี 2006 สร้างปรากฏการณ์ในเกมออนไลน์ที่ได้รับกระแสตอบรับจากผู้เล่นแรงสุดๆแบบฉุดไม่อยู่ ด้วยองค์ประกอบของสีสันตัวละคร ที่น่ารักสดใส, มีแฟชั่นมอลล์ ที่มีแบบเสื้อผ้าหลากหลายสไตล์ให้เลือก รวมทั้งเพลงฮิตทั้งไทยและต่างประเทศจากทั่วโลก ที่อัพเดทให้เข้ามาฟังและเต้นกันมากมาย ทำให้ Audition เป็นคลับแดนซ์ สุดฮิต อันดับ 1 ของเมืองไทย ด้วยโหมดการเต้นกว่า 67 โหมด เพลงไทยและต่างประเทศรวมอีกกว่า 400 เพลงให้เลือกเต้น แฟชั่นเครื่องแต่งกายและไอเทมต่างๆถึง 6,700 ชิ้น และ ยอดผู้ลงทะเบียนกว่า 18ล้าน ID

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง