'เหลิม'เสียววาบโร่ขอโทษผบ.ทอ. 'ภราดร'ย้ำต้องการทำความเข้าใจ

21 เม.ย. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ. เฉลิม อยู่บำรุง รมว.แรงงาน ในฐานะผอ.ศอ.รส. ได้กล่าวในที่ประชุมศอ.รส. ว่า ฝากตัวแทนจากกองทัพอากาศ ขอโทษ ผบ.ทอ ซึ่งต่อไปนี้ จะไม่นำกองทัพมาเป็นคู่ขัดแย้ง การออกแถลงการณ์ของ ศอ.รส นับจากนี้ จะทำในนามบุคคล เพื่อไม่ให้กระทบต่อที่ประชุมใหญ่ของศอ.รส นอกจากนี้ ศอ.รส มีอำนาจแจ้งจับกกต...อ่านต่อ

ข่าวเลือกตั้ง'57ทั้งหมด »
ข่าวเลือกตั้ง'57 ทั้งหมด »

ภาพข่าว: มิตซูบิชิ พร้อมผลิตอีโคคาร์ ซีดาน เคาะชื่อ มิตซูบิชิ “แอททราจ”

ข่าวยานยนต์ ThaiPR.net -- พุธที่ 22 พฤษภาคม 2556 09:20:39 น.
กรุงเทพฯ--22 พ.ค.--มิตซูบิชิ มอเตอร์ส

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ประกาศพร้อมผลิตรถยนต์รถอีโค คาร์ ซีดานณ โรงงานงานใหม่ แห่งที่ 3 ใช้ชื่อรุ่นมิตซูบิชิ “แอททราจ”หลังได้รับอนุมัติอย่างเป็นทางการจากภาครัฐ

มร.โนบุยูกิ มูราฮาชิ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยถึงความคืบหน้าของการแนะนำรถยนต์นั่งรุ่นใหม่ภายใต้โครงการโกลบอล สมอลล์ของมิตซูบิชิ หรืออีโคคาร์ ซีดาน สำหรับตลาดในเมืองไทยว่า ภายหลังจากได้รับการอนุมัติอย่างเป็นทางการจากหน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้อง บริษัทฯ จะเริ่มการผลิตรถรุ่นดังกล่าว ณ โรงงานใหม่แห่งที่ 3 ของมิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ณ นิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบัง จังหวัดชลบุรี ในชื่อรุ่น มิตซูบิชิ“แอททราจ”

สำหรับชื่อรุ่น “ แอททราจ(ATTRAGE) ”มาจากคำภาษาอังกฤษ ว่าAttractive (อ่านว่า แอทแทรคทีฟ หมายถึงความมีสเน่ห์ ดึงดูดใจ)เพื่อสะท้อนให้เห็นว่า“แอททราจ” เป็นรถยนต์นั่งที่จะสามารถดึงดูดใจผู้ใช้รถกลุ่มต่างๆ จากคุณสมบัติหลัก 3 ประการ คือ ประหยัดน้ำมันสูงสุด คล่องตัวในการขับขี่ และ ห้องโดยสารที่กว้างขวางสะดวกสบาย

“แอททราจ”มาพร้อมความโดดเด่นเหนือรถอีโค คาร์ ซีดานทั่วไปด้วยการออกแบบตัวถังตามหลักอากาศพลศาสตร์ และการเพิ่มประสิทธิภาพของโครงสร้างตัวถังจากโครงสร้างเหล็กความแข็งแรงสูง High tensile steel ซึ่งมีน้ำหนักเบาแต่ให้ความแข็งแกร่งสูงกว่าเหล็กทั่วไปจึงทำให้มีอัตราการบริโภคน้ำมันสูงสุดถึง 22 กิโลเมตรต่อลิตรอีกทั้งยังให้ความคล่องตัวในการขับขี่จากรัศมีวงเลี้ยวที่แคบสุดเพียง 4.8 เมตร นอกจากนี้“แอททราจ” ยังได้รับการออกแบบให้มีห้องโดยสารที่กว้างขวางสะดวกสบายด้วยห้องโดยสารที่สูงกว่ารถในระดับเดียวกัน พร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งนี้ภายหลังจากการประสบความสำเร็จอย่างสูงจากการแนะนำมิราจเมื่อปีที่ผ่านมา “แอททราจ” จะเป็นยนตรกรรมรุ่นล่าสุดที่จะเสริมความแข็งแกร่งให้กับสายผลิตภัณฑ์ของมิตซูบิชิ มอเตอร์ส ในประเทศไทย ซึ่งผมเชื่อว่ารถรุ่นดังกล่าวจะสร้างความพึงพอใจและตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้เป็นอย่างดี” มร.มูราฮาชิ กล่าว

บริษัทฯ มีกำหนดแนะนำ มิตซูบิชิ“แอททราจ”อย่างเป็นทางการครั้งแรกของโลกในเมืองไทยในเดือนกรกฎาคมนี้ รวมทั้งมีแผนจะส่งออกไปจำหน่ายยังภูมิภาคต่างๆ ทั่วโลกในลำดับต่อไป

สำหรับลูกค้าที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ มิตซูบิชิ “แอททราจ”ได้ที่ผู้จำหน่ายรถยนต์มิตซูบิชิ186แห่ง ทั่วประเทศ หรือ มิตซูบิชิ Call Center หมายเลขโทรศัพท์ 1800 900 009 ฟรี เฉพาะโทรศัพท์พื้นฐาน และโทรศัพท์เคลื่อนที่เครือข่าย AIS หรือ โทร. 02-529-9500 ในวันและเวลาทำการ หรือ ที่เว็บไซต์ www.mitsubishi-motors.co.th

สอบถามข้อมูลข่าวเพิ่มเติมติดต่อ
ฝ่ายประชาสัมพันธ์บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด
โทร. 02-529-9000
ADVERTISEMENT