"สมชัย"เผย30เม.ย.กกต.ถกรัฐกำหนดวันเลือกตั้ง คาดวันเลือกตั้งเร็วสุด20ก.ค.

นายสมชัย ศรีสุทธิยากร กกต.ด้านกิจการบริหารงานเลือกตั้ง กล่าวว่า การหารือกับพรรคการเมือง ในวันที่ 22 เมษายน กกต.จะนำข้อสรุปที่ได้คุยกับหน่วยงานด้านความมั่นคงไปนำเสนอต่อพรรคการเมือง และจะรับฟังความเห็นว่าแต่ละพรรคมีข้อเสนออย่างไร จากนั้นกกต.ก็จะนำข้อมูลที่ได้จากการหารือนั้นมาประมวลว่าวันเลือกตั้งที่เหมาะสมน่าจะเป็นวันใด...อ่านต่อ

ข่าวเลือกตั้ง'57ทั้งหมด »
ข่าวเลือกตั้ง'57 ทั้งหมด »

ทีวีไกด์: รายการ “ร้อยมือสร้างเมือง” ผุดโครงการกำจัดกิ่งไม้ใบไม้ แก้ปัญหาหมอกควัน

ข่าวบันเทิง ThaiPR.net -- พฤหัสบดีที่ 15 สิงหาคม 2556 11:29:18 น.
กรุงเทพฯ--15 ส.ค.--ฝ่ายประชาสัมพันธ์ ร้อยมือสร้างเมือง

จังหวัดเชียงใหม่ เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติเป็นจำนวนมาก ด้วยความที่มีวัฒนธรรมประเพณีที่ดีงาม รวมไปถึงมีสถานที่ท่องเที่ยวที่มีหลากหลาย จึงไม่แปลกที่เชียงใหม่จะเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ผู้คนต่างให้ความสนใจมากเป็นพิเศษ แต่ใครจะรู้บ้างว่าชาวเชียงใหม่ โดยเฉพาะชุมชนแม่เหียะ กำลังประสบกับปัญหาอยู่นั้น คือ ปัญหาหมอกควัน อันเนื่องมาจากการเผาเศษกิ่งไม้ใบไม้ที่มีอยู่เป็นจำนวนมาก และไม่สามารถกำจัดได้ทัน ส่งผลให้เกิดกลิ่นเน่าเหม็น เกิดความเสื่อมโทรมทางทัศนียภาพ และปัญหาหมอกควันพิษที่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพ อันเนื่องมาจากพื้นที่ของชุมชนแม่เหียะ เป็นลักษณะแอ่งกระทะ มีภูเขาล้อมรอบ จึงทำให้หมอกควันลอยอยู่ในบริเวณนั้นไม่มีอากาศถ่ายเท จากเหตุการณ์นี้จึงเป็นแรงผลักดันให้คนในชุมชนประสานมือประสานใจ ทำให้เกิด “โครงการธนาคารกิ่งไม้ใบไม้” ของชุมชนเทศบาลเมืองแม่เหียะ จังหวัดเชียงใหม่ ที่พวกเขาได้รวมตัวกันเพื่อแก้ปัญหา จัดทำแผนจัดการเศษกิ่งไม้ใบไม้ รวมไปถึงการทำกิจกรรมธนาคารกิ่งไม้ด้วย แต่วิธีการดำเนินการจะเป็นอย่างไร ? ติดตามได้ใน รายการ “ร้อยมือสร้างเมือง” วันเสาร์ที่ 17 ส.ค. 56 นี้ เวลา 20.30 — 21.30 ทางโมเดิร์นไนน์ทีวี

ADVERTISEMENT