หัวเว่ยแต่งตั้ง โคลิน ไจล์ส เป็นรองประธานกรรมการ หัวเว่ย กลุ่มธุรกิจคอนซูเมอร์

ข่าวเทคโนโลยี ThaiPR.net -- พุธที่ 28 สิงหาคม 2556 18:29:56 น.
กรุงเทพฯ--28 ส.ค.--แฟรนคอม เอเชีย

หัวเว่ย ผู้ให้บริการเทคโนโลยีโทรคมนาคมระดับโลก แต่งตั้ง มร. โคลิน ไจล์ส เป็นรองประธานกรรมการประจำกลุ่มธุรกิจคอนซูเมอร์ โดยจะดูแลด้านการตลาด การจำหน่ายปลีก และพัฒนาช่องทางการจำหน่ายใหม่ๆ

มร. ริชาร์ด หยู ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (ซีอีโอ) ของหัวเว่ย กลุ่มธุรกิจคอนซูเมอร์ กล่าวถึงการแต่งตั้งครั้งนี้ว่า “โคลินเป็นบุคคลที่ประสบความสำเร็จมากในวงการโทรศัพท์มือถือ เขามีประสบการณ์มากมายทั้งในด้านการทำตลาดเพื่อสร้างแบรนด์มือถือ การขายอุปกรณ์ และการพัฒนาช่องทางการจำหน่ายใหม่ๆ เรายินดีมากที่ได้เขามาร่วมทีมของเรา และเชื่อว่าเขาจะเป็นกำลังหลักในการขับเคลื่อนบริษัทให้ก้าวไกลต่อไป เพื่อบรรลุเป้าหมายในการเป็นแบรนด์ชั้นนำของโลก”

มร. ไจล์ส กล่าวในโอกาสเข้ารับตำแหน่งใหม่ว่า “ผมมีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของทีมในช่วงของการพัฒนาแบรนด์ให้เป็นที่รู้จัก ช่วงสองสามปีที่ผ่านมา หัวเว่ยเริ่มมีชื่อเสียงมากขึ้นในตลาดโลกจากการแนะนำผลิตภัณฑ์หลายตัวที่สร้างความฮือฮาในตลาด อย่างเช่น Ascend P6 ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนที่บางที่สุดของโลกที่เพิ่งเปิดตัวไป ผมตั้งตารอที่จะได้ร่วมงานกับทุกๆ คน เพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับผู้ใช้สมาร์ทโฟนทั่วโลก”

มร. โคลิน ไจล์ส เป็นผู้บริหารระดับสูงที่มีชั่วโมงบินยาวนานในธุรกิจโทรศัพท์มือถือ ทั้งในระดับโลกและในประเทศจีน ความเชี่ยวชาญด้านการสร้างแบรนด์ การพัฒนาการขายและช่องทางการจัดจำหน่ายของเขา จะทำให้กลุ่มธุรกิจคอนซูเมอร์ของหัวเว่ยเติบโตแข็งแกร่งขึ้น และเป็นแรงผลักดันสำคัญที่ทำให้บริษัทเติบโตขึ้นเป็นแบรนด์ชั้นนำระดับโลกในอุตสาหกรรมมือถือสมาร์ทโฟน

ยอดขายสมาร์ทโฟนของหัวเว่ยเติบโตอย่างรวดเร็วในตลาดโลก รวมถึงแบรนด์ก็เป็นที่รู้จักมากขึ้นช่วงสองสามปีที่ผ่านมา โดยในปี 2555 กลุ่มธุรกิจคอนซูเมอร์ของหัวเว่ยทำยอดขายได้สูงถึง 7,500 ล้านเหรียญสหรัฐฯ เพิ่มขึ้นจากปีก่อนหน้าถึงร้อยละ 60 และจัดส่งโทรศัพท์มือถือไปจำหน่ายทั่วโลกรวม 127 ล้านเครื่อง โดยเป็นสมาร์ทโฟน 32 ล้านเครื่อง ตามรายงานการวิจัยของ Strategy Analytics และ IDC พบว่าในไตรมาสแรกของปี 2556 หัวเว่ยมีส่วนแบ่งในตลาดสมาร์ทโฟนเป็นอันดับ 4 ของโลก

ในช่วงครึ่งแรกของปีนี้ หัวเว่ยได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นท็อปหลายตัว อาทิ Huawei Ascend Mate ด้วยขนาดจอที่ใหญ่ที่สุดในโลก, Huawei Ascend D2 โดดเด่นด้วยจอซูเปอร์เรตินัล FHD 443 PPI ขนาด 5 นิ้ว และใช้เทคโนโลยี LTE Cat4-enabled ที่ทำให้สามารถดาวน์โหลดข้อมูลได้เร็วที่สุดในโลก และ Huawei Ascend P6 สมาร์ทโฟนที่บางที่สุดในโลก ด้วยความหนาเพียง 6.18 มม. พร้อมกล้องคุณภาพสูง และใช้งานง่ายด้วย Emotion UI

เกี่ยวกับหัวเว่ย ดีไวซ์

เมื่อปลายปี 2555 ผลิตภัณฑ์และบริการของหัวเว่ยมีจำหน่ายในกว่า 140 ประเทศ และให้บริการแก่ผู้คนกว่า 1 ใน 3 ของโลก หัวเว่ยมีศูนย์วิจัยและพัฒนา (R&D Centers) อีกกว่า 20 แห่งทั่วโลกตั้งในหลายประเทศ อาทิ สหรัฐอเมริกา เยอรมนี สวีเดน รัสเซีย อินเดีย และจีน กลุ่มธุรกิจคอนซูเมอร์เป็นหนึ่งในสามธุรกิจหลักของหัวเว่ย ครอบคลุมผลิตภัณฑ์ดังต่อไปนี้ โทรศัพท์มือถือ อุปกรณ์โมบายบรอดแบรนด์ โฮมดีไวซ์ คลาวด์ และชิปเซ็ทสำหรับผู้บริโภค ด้วยประสบการณ์ความเชี่ยวชาญกว่า 20 ปีด้านเทคโนโลยีข้อมูลและการสื่อสาร (ICT) ,uเครือข่ายครอบคลุมทั่วโลก การดำเนินธุรกิจและมีพันธมิตรทั่วโลก กลุ่มธุรกิจคอนซูเมอร์ของหัวเว่ย ภายใต้หัวเว่ย ดีไวซ์ มีความมุ่งมั่นที่จะนำเทคโนโลยีล่าสุดมาสู่ผู้บริโภค ด้วยทุกความเป็นไปได้ และสร้างประสบการณ์อันยอดเยี่ยมแก่ผู้คนในทุกที่ทั่วโลก

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถค้นหาได้ที่เว็บไซต์ www.huaweidevice.com
หรือติดตามข่าวสารจากเราได้ทางช่องทางดังนี้
Facebook: www.facebook.com/huaweidevice
Twitter: www.twitter.com/huaweidevice
YouTube: www.youtube.com/user/huaweideviceco
Flickr: www.flickr.com/huaweidevice
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง