ไอ-โมบายรุกตลาดเปิดตัว IQX2 สมาร์ทโฟน Full HD ตัวแรก

ข่าวเทคโนโลยี ThaiPR.net -- พุธที่ 4 กันยายน 2556 17:11:19 น.

กรุงเทพฯ--4 ก.ย.--สามารถ ไอ-โมบาย

ไอ-โมบาย แรงไม่หยุดรุกตลาดสมาร์ทโฟนส่งโมเดลพรีเมี่ยมตอกย้ำความสำเร็จของจุดขายเผยโฉมสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่“ไอคิว เอ็กซ์ 2”ให้สัมผัสกัน “ชัดเต็มตาเต็มอารมณ์” ชูแบรนด์ไทยคุณภาพอินเตอร์

บริษัท สามารถ ไอ-โมบาย จำกัด (มหาชน) เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ในงาน “IQ X2 THE SMARTPHONE THAT AMAZES YOU” ผลิตภัณฑ์ในกลุ่มแอนดรอยด์โฟนระดับพรีเมี่ยมของไอ-โมบายรุ่นใหม่ล่าสุด คือ “ไอคิวเอ็กซ์ 2 สู่ตลาดสมาร์ทโฟน พร้อมชูแนวคิด “ชัดเต็มตาเต็มอารมณ์” กับสมาร์ทโฟน Full HD ตัวแรกของ ไอ-โมบาย ที่สุดของดีไซน์สวยเฉียบ ด้วยฟังก์ชั่นอัจฉริยะเหนือความคาดหมาย (Intelligence of change) กับลูกเล่นต่างๆ เทคโนโลยีและคุณภาพไม่เป็นรองใคร ที่จะทำให้คุณอยากมีไว้ครอบครองด้วยราคาเพียง ในราคาเริ่มต้นเพียง 9,490 บาท พร้อมให้ผู้บริโภคได้สัมผัสตัวจริงและประสิทธิภาพที่ i-mobile Experience ณ ลานกิจกรรม ชั้นG ห้างสรรพสินค้าฟิวเจอร์ ปาร์ค รังสิต ตั้งแต่วันที่ 22-25 สิงหาคม 2556

นายวัฒน์ชัย วิไลลักษณ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท สามารถ ไอ-โมบาย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ไอ-โมบาย ได้มีการสร้างจุดเปลี่ยนของตลาดสมาร์ทโฟนกับผลิตภัณฑ์ในกลุ่มสมาร์ทโฟนระดับพรีเมี่ยมหน้าจอคมชัดระดับ Full HD รุ่นแรกของไอ-โมบายในราคาที่ทุกคนเป็นเจ้าของได้ โดยขณะนี้ บมจ.สามารถไอ-โมบาย มีรายได้ 2,636 ล้านบาท ซึ่งเพิ่มขึ้นถึง 70 เปอร์เซนต์ จากช่วงเดียวกันของปีก่อน มีกำไรสุทธิ 256 ล้านบาทหรือเพิ่มขึ้นกว่า 1,000 เปอร์เซ็นต์ โดยหลักๆมาจากยอดขาย สมาร์ทโฟนที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างโดดเด่น เฉพาะช่วงครึ่งปีแรกมียอดขายมือถือรวมแล้วกว่า 2 ล้านเครื่อง เป็นสมาร์ทโฟนกว่า 765,000 เครื่อง ส่งผลให้ราคาขายโดยเฉลี่ยต่อเครื่องขยับตัวสูงขึ้นกว่าเท่าตัว และทำให้บริษัทฯ มีกำไรเพิ่มขึ้นอย่างชัดเจน ในปี 2556 แม้จะต้องเผชิญกับปัญหาเศรษฐกิจและสถานการณ์ทางการเมือง แต่บริษัทก็ยังมองเห็นโอกาสการเติบโตอย่างต่อเนื่อง จึงพยายามพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการที่สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงเทคโนโลยีและตอบสนองความต้องการของลูกค้า เพราะเราเชื่อว่า เมื่อเรามุ่งมั่นพัฒนาคุณภาพสินค้าอย่างต่อเนื่อง ก็จะได้รับการตอบรับจากลูกค้าอย่างต่อเนื่องเช่นกันส่งผลให้ส่งผลให้ธุรกิจในภาพรวมมีความแข็งแกร่งมากขึ้น ซึ่งก็จะเป็นฐานสำคัญให้เราสามารถขยายขอบข่ายธุรกิจอื่นๆได้

นายสุภสิทธิ์ รักกสิกร หัวหน้าคณะผู้บริหารการตลาด บมจ.สามารถ ไอ-โมบาย เผยว่า ไอ-โมบายตั้งเป้ารุกตลาดสมาร์ทโฟนด้วยการเปิดตัวมือถือใหม่ในตระกูล IQ คาดว่าปีนี้จะมียอดขายทะลุเป้าเป็น 4 ล้านเครื่อง โดยใช้กลยุทธ์วางตำแหน่งผลิตภัณฑ์ในตลาดอย่างชัดเจนด้วยการแบ่งกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่สำหรับมือถือสมาร์โฟน ได้แก่ ไอ-สไตล์ ไอคิว และไอคิวเอ็กซ์ นอกจากนี้ไอ-โมบายยังรุกตลาดคอนเทนท์บนมือถือสมาร์ทโฟนด้วยแอปพลิเคชั่นที่หลากหลาย เช่น EDT guide แนะนำเรื่องกินดื่มเที่ยว, Horoworld ผู้นำด้านโหราศาสตร์ครบวงจร หรือ เกมลอฟไลฟ์ เป็นต้น สร้างการรับรู้ให้แก่ผู้บริโภค ครอบคลุมทั้งสื่อโฆษณาโทรทัศน์ วิทยุ และโฆษณาผ่านสื่อสิ่งพิมพ์ต่อเนื่อง รวมถึงเว็บไซต์ออนไลน์ ป้ายบิลบอร์ด สื่อโฆษณาหน้าร้าน สื่อส่งเสริมการขายและโฆษณาในต่างจังหวัดตามหัวเมืองใหญ่ ซึ่งรวมถึงการจับมือทำการตลาดร่วมกันกับโอเปอร์เรเตอร์ในการสร้างแคมเปญมือถือรุ่นพิเศษหวังให้ ไอคิว เอ็กซ์ทู (IQ X2) ตัวใหม่ครองใจผู้ชื่นชอบสมาร์ทโฟน อัจฉริยะตัวจริงที่เหนือความคาดหมาย ซึ่งคาดว่ารายได้และกำไรของกลุ่มไอ-โมบายทะลุเป้าที่ตั้งไว้อย่างแน่นอน ”

ทางด้านนายฑิตพล จันทรอุไร ผู้จัดการฝ่าย-อำนวยการกลุ่มผลิตภัณฑ์ บมจ.สามารถ ไอ-โมบาย กล่าวเสริมว่า “สำหรับที่มาของชื่อ ไอคิว เอ็กซ์ทู (IQ X2) มาจาก “Intelligence” หมายถึง ความฉลาด และ “Quality” หมายถึง คุณภาพ ที่ไอ-โมบายได้วางให้ไอคิว เปลี่ยนเป็นสมาร์ทโฟนที่พรีเมียมมากขึ้น เพื่อตอบโจทย์ความต้องการและไลฟ์สไตล์ของลูกค้าในตลาดแมส ในราคาเริ่มต้นที่ 9,490 บาท ซึ่งประสบความสำเร็จ มาแล้วกับหลายๆโมเดล เช่น ไอคิว6, ไอคิวซีรีย์อื่น และไอคิวเอ็กซ์ ด้วยระบบและฟังก์ชั่น ตอบสนองไลฟ์สไตล์ ผู้ใช้งานได้อย่างครบถ้วน จึงนำเสนอ อัจฉริยะ ตัวจริง รุ่นล่าสุด อย่าง ไอคิว เอ็กซ์ทู (IQ X2) ” มีความโดดเด่นด้วยดีไซน์สวยเฉียบ ขนาด 5นิ้ว มาพร้อมระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.2 เจลลีบีน ซีพียู 1.5 กิกะเฮิรตซ์ แบบควอตคอร์ (Quad-core) หน้าจอคมชัดระดับ Full HD ความละเอียดหน้าจอ 1920 x 1080 พิกเซล กล้องหลัง 18 ล้านพิกเซล และกล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล ที่ใช้สนทนาด้วยวิดีโอคอล พร้อมบันทึกวิดีโอด้วย ความละเอียดระดับ HD มาพร้อมเทคโนโลยีพิเศษแบบ บีเอสไอ (BSI) มีประสิทธิภาพในการถ่ายภาพแม้ในสภาพแสงน้อย ใช้งานได้ พร้อมกันสองซิม (Dual Sim) เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้ทั้ง WiFi และ 3 จี ช่วยเพิ่มความบันเทิงอย่างต่อเนื่องสำหรับคนรักเกมส์ด้วยกราฟฟิกการ์ดแสดงผลแบบ 3 มิติ พร้อมไมโครเอสดีการ์ด 32 กิกกะไบต์

“ทั้งนี้มั่นใจว่า ไอคิว เอ็กซ์ทู (IQ X2) โดดเด่นหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นการเลือกสรร วัสดุคุณภาพพรีเมียม ฟังก์ชั่นคุณภาพนำมาใช้ในเครื่อง หลากหลายโซเชียลเน็ตเวิร์คแอพลิเคชั่น ซึ่งทำให้ลูกค้าเปลี่ยนมาใช้สมาร์ทโฟนที่มีฟังก์ชั่นเทียบเท่าอินเตอร์แบรนด์แต่จำหน่ายในราคาที่ทุกคนเป็นเจ้าของได้อย่างแน่นอน เพราะคุ้มค่าต่อการตัดสินใจเลือกซื้อ โดยวางจำหน่ายผ่านแฟรนไชส์ ตัวแทนจำหน่าย ร้านไอ-โมบายทั่วประเทศอีกทั้งยังขยายไปยังช็อปโอเปอร์เรเตอร์ จะทำให้ไอคิวเข้าถึงลูกค้าในทุกๆ พื้นที่” นายฑิตพล กล่าวปิดท้าย

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง