ทางด่วนกรุงเทพ แจ้งปิดการจราจรทางลงถนนพระราม 9

ข่าวทั่วไป ThaiPR.net -- พุธที่ 2 ตุลาคม 2556 10:46:25 น.
กรุงเทพฯ--2 ต.ค.--คิธ แอนด์ คินฯ

ทางด่วนกรุงเทพ แจ้งปิดการจราจรทางลงถนนพระราม 9 ระหว่างก่อสร้างโครงการต่อเชื่อมทางพิเศษศรีรัช (อโศก-ศรีนครินทร์) กับถนนจตุรทิศช่วง ค.

บริษัท ทางด่วนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ บีอีซีแอล ได้ดำเนินการก่อสร้างโครงการต่อเชื่อมทางพิเศษศรีรัช กับถนนจตุรทิศช่วง ค. รองรับการเดินทางจากถนนจตุรทิศต่อเนื่องมาทางพิเศษศรีรัช ช่วงอโศก-ศรีนครินทร์ เพื่อเพิ่มความสะดวกให้กับผู้ที่ต้องการเดินทางไปสนามบินสุวรรณภูมิ รวมถึงเดินทางต่อเนื่องไปใช้ทางพิเศษฉลองรัชเพื่อไปถนนรามอินทรา โดยคาดว่าจะแล้วเสร็จและเปิดให้บริการประมาณเดือนพฤษภาคม 2557 ขณะนี้มีความคืบหน้าการก่อสร้างประมาณ 40% โดยในช่วงเดือนตุลาคม — เดือนพฤศจิกายน 2556 จะดำเนินการติดตั้งคานคอนกรีตสำเร็จตามแนวยาว (I-Girder) เพื่อเชื่อมทางพิเศษศรีรัชและทางยกระดับจตุรทิศ มีแผนการติดตั้งทั้งสิ้น 16 คืน โดยติดตั้ง 1 คืนและเว้นไปอีก 2-5 คืน ซึ่งในวันติดตั้งคานคอนกรีตดังกล่าว มีผลให้ต้องปิดการจราจรทางลงถนนพระราม 9มุ่งหน้าไปแยก อสมท. หรือถนนเพชรบุรีตัดใหม่ ในช่วงเวลา 23.00 — 04.00 น. จึงขอความร่วมมือผู้ใช้บริการทางพิเศษศรีรัชที่ต้องการใช้ทางลงถนนพระราม 9 ไปใช้ทางลงถนนรัชดาภิเษกแทน ในช่วงวันและเวลาที่ปิดการจราจร

ผู้ใช้บริการทางพิเศษโปรดขับขี่ด้วยความระมัดระวัง ทั้งนี้ ทางด่วนกรุงเทพได้จัดทำใบปลิวและป้ายประชาสัมพันธ์วันที่จะมีการปิดการจราจรให้ผู้ใช้บริการทางพิเศษทราบและจัดให้มีรถคุ้มครอง ติดตั้งสัญญาณไฟ ป้ายเตือน จัดเจ้าหน้าที่จัดการจราจร พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่ออำนวยความสะดวกและดูแลความปลอดภัยของผู้ใช้บริการทางพิเศษตลอดการทำงาน และขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ โอกาสนี้ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร 0-2641-4611 ต่อ 8630 ในเวลาทำการ

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง