เพิ่มระดับความล้ำสมจริงสูงสุด นาซ่า ส่งนักบินอวกาศตัวจริงติวเข้มทีมนักแสดง นำ Ender’s Game เอนเดอร์เกม สงครามพลิกจักรวาล แตกต่างจากทุกไซไฟที่เคยมี

ข่าวบันเทิง Wednesday October 16, 2013 11:09 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 ต.ค.--สหมงคลฟิล์ม เรียกเสียงฮือฮาไม่น้อยเมื่อภาพยนตร์แอ็คชั่น-ไซไฟ สุดยิ่งใหญ่แห่งปี 2013 Ender’s Game เอนเดอร์เกม สงครามพลิกจักรวาล ออกมาเปิดเผยถึงการถ่ายทำที่ได้เข้าไปใช้โรงเก็บยานอวกาศขององค์กรระดับโลกอย่าง นาซ่า ซึ่งเคยใช้ถ่ายทำภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์อย่าง The Avenger และ Escape Plan มาเป็นโลเคชั่นหลักในการเนรมิตรสถาบันฝึกนักรบอวกาศขึ้นมา พร้อมได้รับการสนับสนุนจากองค์การนาซ่าทั้งในด้านข้อมูล อุปกรณ์ และบุคลากรผู้ให้ความรู้ ซึ่งทีมนักแสดงนำทุกคนจากเรื่อง Ender’s Game เอนเดอร์เกม สงครามพลิกจักรวาล จะได้รับการเทรนจากนักบินอวกาศตัวจริงของนาซ่าเพื่อให้สามารถแสดงการเคลื่อนไหวในสภาวะไร้แรงโน้มถ่วงได้อย่างสมจริง โดยผู้รับหน้าที่ฝึกสอนคือ เกรกอรี่ เชมาตอฟ นักบินอวกาศและผู้เชี่ยวชาญด้านวิศวกรรมอวกาศ ผู้เคยขึ้นไปประจำการบนยานอวกาศ STS-134 และ STS-126 ในภารกิจ Expedition 18 เพื่อเช็คสภาพและซ่อมบำรุงยานอวกาศ จนได้รับรางวัล NASA Silver Snoopy award และรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย เพื่อเป็นเกียรติที่สามารถทำภารกิจที่สำเร็จ ซึ่งเหล่านักแสดงจะได้รับการฝึกอบรมในระบบเดียวกับนักบินอวกาศจริงๆ ลินดา แม็คดัน หนึ่งในทีมผู้อำนวยการสร้าง เจ้าของผลงานภาพยนตร์เรื่องเยี่ยมอย่าง Drive และ Rabbit Hole ซึ่งเคยได้เข้าเสนอชื่อเข้าชิงออสการ์มาแล้วทั้งสองเรื่อง กล่าวว่า “มันกลายเป็นการแลกเปลี่ยนและทำงานร่วมกันระหว่างวงการภาพยนตร์และอวกาศ เราได้เพิ่มแง่มุมและเทคโนโลยีที่ไม่เคยมีการเกิดขึ้นมาก่อนลงไปในภาพยนตร์ เด็กๆ ทุกคนจะได้รับการแนะนำให้รู้จักกับอุปกรณ์และสถานที่ต่างๆ ใครอยากจะถามอะไรที่พวกเขาสนใจเกี่ยวกับอวกาศก็ได้ พวกเขาได้พบกับนักอวกาศตัวจริงและได้ทำความเข้าใจว่าการอยู่ในสภาวะไร้แรงโน้มถ่วงนั้นเป็นอย่างไร" Ender’s Game เอนเดอร์เกม สงครามพลิกจักรวาล เป็นเรื่องราวของ “เอนเดอร์ วิกกิน" (อาซา บัตเตอร์ฟิลด์ จาก Hugo) เด็กหนุ่มผู้ถูกคัดเลือกให้เข้าเรียนในสถาบันฝึกนักรบอวกาศที่รวบรวมเด็กอัจฉริยะจากทั่วโลก มาเรียนรู้ทักษะด้านต่างๆ เพื่อก้าวสู่ตำแหน่งผู้บัญชาการแห่งกองกำลังพิทักษ์โลกภายใต้การฝึกฝนทั้งยุทธวิธีบัญชาการ และ ยุทธศาสตร์ของสงครามอวกาศ เพื่อเตรียมพร้อมสู่ภารกิจปกป้องโลกจากผู้รุกรานที่อันตรายที่สุดซึ่งเป็นสิ่งมีชีวิตต่างดาวรูปร่างคล้ายแมลงเรียกว่า “บักเกอร์” 31 ตุลาคมนี้ ร่วมผจญภัยไปในสงครามไซไฟปฏิวัติใหม่ที่จะสั่นสะเทือนทั้งจักรวาล พร้อมบัญชาการความมันด้วยสมองอัจฉริยะ ปกป้องโลกจากผู้รุกรานที่แข็งแกร่งที่สุดในห้วงจักรวาล Ender’s Game เอนเดอร์เกม สงครามพลิกจักรวาล อัจฉริยะที่สุดของโลก จะสยบอันตรายที่สุดของจักรวาล Ender’s Game เอนเดอร์เกม สงครามพลิกจักรวาล 31 ตุลาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์