แอร์บัสเปิดตัว ชาร์คเลท เพื่อการปรับปรุงใหม่สำหรับเครื่องบินตระกูล เอ320 ที่ให้บริการอยู่ในปัจจุบัน ลดการเผาไหม้น้ำมันเชื้อเพลิงได้ถึงร้อยละ 4 ช่วยยืดอายุการใช้งานให้ยาวนานขึ้น

ข่าวท่องเที่ยว ThaiPR.net -- พฤหัสบดีที่ 7 พฤศจิกายน 2556 12:41:04 น.
กรุงเทพฯ--7 พ.ย.--TQPR Thailand

แอร์บัสเปิดตัวโครงการ ชาร์คเลท เพื่อการปรับปรุงใหม่สำหรับเครื่องบินตระกูล เอ320 ที่ให้บริการอยู่ในปัจจุบัน โดยโครงการนี้จะมีขึ้นในปี 2557 ผู้ประกอบการที่มีเครื่องบินตระกูล เอ320 รุ่นเก่าที่ให้บริการอยู่แล้วสามารถรับประโยชน์จากการประหยัดต้นทุนอย่างมีนัยสำคัญและการปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานให้ดียิ่งขึ้น ซึ่งชาร์คเลทนี้มีการติดตั้งไว้แล้วสำหรับเครื่องบินที่ผลิตใหม่

การปรับปรุงใหม่นี้รวมถึงการเสริมโครงสร้างส่วนปีกและเพิ่มตัวชาร์เลทอุปกรณ์ปลายปีก ส่วนหนึ่งของการอัพเกรดการปรับปรุงใหม่นี้ จะช่วยยืดอายุการให้บริการของเครื่องบิน และด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้เกิดประโยชน์สูงสุดตอบแทนคืนให้แก่ผู้ประกอบการจากการลงทุนในการปรับปรุงติดชาร์คเลท

ไดเดอร์ ลูซ (Didier Lux) รองประธานบริหาร ฝ่ายบริการลูกค้าของแอร์บัส กล่าวว่า “ลูกค้าของเครื่องบินตระกูล เอ320รุ่นใหม่ แสดงความเชื่อมั่นอย่างเป็นเอกฉันท์เกี่ยวกับคุณประโยชน์ซึ่ง ชารค์เลท ได้นำมาสู่การดำเนินงานของพวกเขา ตอนนี้เราสามารถนำเสนอเทคโนโลยีที่ช่วยเพิ่มมูลค่านี้เพื่อการอัพเกรดเครื่องบินที่กำลังให้บริการอยู่ของพวกเขา เพื่อช่วยเพิ่มพิสัยระยะทาง ลดการเผาไหม้น้ำมันเชื้อเพลิง ซึ่งจะช่วยลดปริมาณสารคาร์บอนไดออกไซด์ได้กว่า 900 ตันต่อปี ต่อเครื่องบิน

ผู้ประกอบการที่เข้าร่วมโครงการปรับปรุงเครื่องบินใหม่โดยการติดตั้งชาร์คเลท จะได้รับประโยชน์จากการช่วยลดต้นทุนของน้ำมันเชื้อเพลิงได้สูงถึงร้อยละ 4 และเพิ่มจำนวนพิสัยระยะทางได้ถึง 100 ไมล์ทะเล เครื่องบินตระกูล เอ320 กว่า 4,000 ลำ ที่ให้บริการอยู่มีคุณสมบัติเหมาะสมที่จะได้รับการปรับปรุงใหม่โดยการติดตั้งชารค์เลท และแอร์บัสได้รับการตอบรับเข้าร่วมจากสายการบินเป็นที่เรียบร้อยแล้วประมาณ 200 ลำ แอร์บัสจะนำเสนอการปรับปรุงใหม่โดยเริ่มจากเครื่องบินรุ่น เอ320และเอ319 และจะทำการประเมินผลการปรับปรุงใหม่สำหรับรุ่น เอ321 ในขั้นตอนต่อไป

แอร์บัสได้ส่งมอบ ชาร์คเลท ให้เป็นตัวเลือกสำหรับเครื่องบินตระกูล เอ320 ที่ผลิตใหม่ตั้งแต่เดือนธันวาคม ปี 2555 นอกจากนี้ ชาร์คเลท จะถูกติดตั้งบนเครื่องบินรุ่นใหม่พร้อมด้วยการเสริมโครงสร้างส่วนปีกในการผลิต เครื่องบินทุกลำในตระกูล เอ320นีโอ จะมีการติดตั้งชาร์คเลทเป็นมาตรฐาน โดยเอ320นีโอ จะเข้าสู่การให้บริการในเดือนตุลาคม ปี 2558

เครื่องบินตระกูล เอ320 ครองตำแหน่งเครื่องบินทางเดินเดี่ยวที่ขายดีและมีความทันสมัยที่สุดในโลก ปัจจุบันมียอดสั่งซื้อมากกว่า 9,900 ลำ โดยเครื่องบิน เอ320 กว่า 5,700 ลำ ได้ทำการส่งมอบแก่ลูกค้าและผู้ประกอบการทั่วโลกแล้วกว่า 388 ราย ด้วยความน่าเชื่อถือที่พิสูจน์ได้และระยะเวลาการให้บริการที่ยาวนานขึ้น เครื่องบินตระกูล เอ320 จึงมีต้นทุนการดำเนินงานต่ำที่สุดกว่าบรรดาเครื่องบินทางเดินเดี่ยวอื่นๆ

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง