'สุเทพ'ด่ายับเดรัจฉาน'ดึงฟ้าต่ำ' กราบบังคมทูลขอทำหน้าที่ต่อ

17 เม.ย.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 20.25 น. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. กล่าวปราศรัยบนเวทีมวลมหาประชาชน สวนลุมพินีว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร รักษาการนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหมได้ให้ทีมกฎหมาย เข้ายื่นหนังสือขอขยายระยะเวลาการนำเอกสารมาเข้าชี้แจงต่อศาลรัฐธรรมนูญเพิ่มอีก 15 วันแล้ว...อ่านต่อ

ข่าวเลือกตั้ง'57ทั้งหมด »
ข่าวเลือกตั้ง'57 ทั้งหมด »

เมก้า ไลฟ์ไซแอ็นซ์ เปิดโรงงานใหม่มาตรฐานระดับโลกที่นิคมอุตสาหกรรมบางปู กำลังการผลิตเพิ่มขึ้นเกือบสองเท่าเพื่อรองรับการขยายตัวในอนาคต

ข่าวทั่วไป ThaiPR.net -- จันทร์ที่ 2 ธันวาคม 2556 17:21:54 น.
กรุงเทพฯ--2 ธ.ค.--ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน สแตรทิจีส์

บริษัท เมก้า ไลฟ์ไซแอ๊นซ์ จำกัด (มหาชน) เป็นบริษัทชั้นนำด้านสุขภาพและเภสัชกรรมเพื่อผู้บริโภคตั้งแต่ปี 2528 เปิดตัวโรงงานแห่งใหม่มูลค่า 450 ล้านบาท ที่นิคมอุตสาหกรรมบางปู ซึ่งจะทำให้กำลังการผลิตแคปซูลนิ่มเพิ่มขึ้นเกือบสองเท่าของกำลังการผลิตในปัจจุบัน จาก 2,100 ล้านแคปซูล เป็น3,800 ล้านแคปซูลต่อปี เพื่อรองรับการขยายตัวในอนาคต และส่งออกไปจำหน่ายยัง 29 ประเทศทั่วโลก

คุณวิเวก ดาวัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และชีฟโค้ช บริษัท เมก้า ไลฟ์ไซแอ๊นซ์ จำกัด (มหาชน) เผยถึงแผนการพัฒนาของบริษัทในครั้งนี้ว่า ?โรงงานแห่งใหม่มาพร้อมกับเทคโนโลยีล่าสุด และได้รับมาตรฐานระดับสากล ซึ่งจะเพิ่มโอกาสการเติบโตของบริษัท เพื่อรองรับการขยายธุรกิจและผลิตภัณฑ์ในอนาคต จากความต้องการที่เพิ่มขึ้นของผู้บริโภคด้านโภชนเภสัช การซื้อยาตามใบสั่งแพทย์ และยาที่จำหน่ายได้โดยไม่ต้องมีใบสั่งแพทย์?

นอกจากกำลังการผลิตแคปซูลนิ่มที่เพิ่มขึ้นเกือบสองเท่าแล้ว ศักยภาพการผลิตแคปซูลแข็งจะเพิ่มขึ้นจาก 113 ล้านแคปซูล เป็น 185 ล้านแคปซูลต่อปี ยาเม็ดจาก 233 ล้านเม็ด เป็น 342 ล้านเม็ดต่อปี ยาชนิดผงจาก 15 ล้านซอง เป็น 22 ล้านซองต่อปี รวมถึงกำลังการบรรจุขวดจะเป็น 18 ล้านขวดต่อปี และยาในบรรจุภัณฑ์ชนิดแผงจะเป็น 140 ล้านแผงต่อปี

ทั้งนี้ บริษัทได้ทุ่มเม็ดเงินลงทุนสำหรับห้องปฏิบัติการควบคุมคุณภาพ และจ้างผู้เชี่ยวชาญกว่า 150 คนที่ทำงานอย่างทุ่มเทในการควบคุมคุณภาพ การประกันคุณภาพและการพัฒนาผลิตภัณฑ์ ซึ่งรวมถึงนักเคมีและเภสัชกรกว่า 100 คน ห้องปฏิบัติการมีพื้นที่ใหญ่ขึ้นกว่าเดิม 80 % แบ่งออกเป็นส่วนควบคุมคุณภาพซึ่งมีขนาด 748 ตารางเมตร และส่วนพัฒนาผลิตภัณฑ์ซึ่งมีขนาด 389 ตารางเมตร โดยทั้งหมดนี้ได้รับการรับรองคุณภาพจากสถาบัน Therapeutic Goods Administration ของออสเตรเลียในปี 2536 และThe Federal Institute for Drugs and Medical Devices (BfArM ? ประเทศเยอรมนี) ในปี 2544 อีกทั้งได้ดำเนินงานตามมาตรฐานการผลิตของสหภาพยุโรป (European Union Good Manufacturing Practices) และยังได้รับการรับรองจากสถาบันต่างๆ จากอีกหลายประเทศทั่วโลก

?ในฐานะผู้บุกเบิกเพื่อสร้างมาตรฐานใหม่ที่สูงขึ้นให้กับกลุ่มผลิตภัณฑ์บำรุงสุขภาพให้มีมาตรฐานการผลิต เช่นเดียวกับการผลิตยาในระดับสากล เราจึงลงทุนเพิ่มเติมในด้านคุณภาพ พร้อมกับนำรายได้ของบริษัทประมาณ 1.5% ? 2% เพื่อใช้ในการค้นคว้าวิจัยผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ในปัจจุบันเรามี 627 ผลิตภัณฑ์ ที่ได้รับการรับรองและขึ้นทะเบียนแล้ว และอีก 138 ผลิตภัณฑ์ที่อยู่ในขั้นตอนการพัฒนา เพื่อให้ผู้บริโภคได้รับผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูง รวมทั้งมั่นใจในประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ เพื่อส่งเสริมให้ทุกคนดูแลตัวเองให้มีสุขภาพที่ดี และเพิ่มศักยภาพของบริษัทในการแข่งขัน? คุณวิเวก กล่าวเสริม

ปัจจุบัน เมก้า ไลฟ์ไซแอ็นซ์ มีโรงงานทั้งหมด 3 แห่ง อยู่ในประเทศไทย 2 แห่ง ตั้งอยู่ที่นิคมอุตสาหกรรมบางปู และอีกหนึ่งแห่งที่นอกเมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย ซึ่งเป็นโรงงานใหม่ที่มีมูลค่า 240 ล้านบาท และได้เปิดดำเนินการผลิตเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

?การพัฒนาด้านต่างๆ ของบริษัทเป็นการลงทุนเพื่ออนาคต เพื่อสานต่อพันธกิจที่เรายึดมั่นเพื่อช่วยให้ทุกคนมีสุขภาพและคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้น ดังปณิธานของบริษัทที่ว่าเราห่วงใยในสุขภาพของประชาชน? คุณวิเวก สรุป

ADVERTISEMENT