ภาพข่าวสื่อมวลชนน้ำใจงาม ร่วมช่วยเด็กโครงการ “ใต้ฟ้าเดียวกัน” มูลนิธิ EDF

ข่าวทั่วไป Friday January 17, 2014 09:32 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 ม.ค.--มูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา (อาคารบางกอกโพสต์) มูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา (มูลนิธิ EDF) โดยนางสาวพัชราวดี สินสุขโอฬาร (ที่ 2 จากขวา) และ นางสาวศิวัชญา บัณฑิต (ขวาสุด) เจ้าหน้าที่มูลนิธิ เป็นผู้แทนรับมอบเงิน 282,000 บาท (สองแสนแปดหมื่นสองพันบาท) จาก นายประกิตย์ วรประสิทธิ์ (ซ้าย) บรรณาธิการบริหารนิตยสาร เดอะ แมกาซีน (The Magazine) เพื่อมอบแก่นักเรียนภายใต้โครงการ “ใต้ฟ้าเดียวกัน” ในเขต 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ที่สูญเสียพ่อแม่ผู้ปกครองจากเหตุการณ์ความไม่สงบ โดยเงินบริจาคที่ได้รับมาจากการประมูลภาพถ่ายศิลปินในงาน A Perfect 10 ในโอกาสครบรอบ 10 ปี ของนิตยสาร สำหรับมูลนิธิ EDF เป็นมูลนิธิของคนไทยที่ร่วมทำงานพัฒนาด้านการศึกษาและคุณภาพชีวิตของเยาวชนมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2530 มุ่งมั่นแก้ไขปัญหาความยากจน ร่วมพัฒนาการศึกษา และส่งเสริมความเข้าใจระหว่างประเทศ เพื่อช่วยเหลือเยาวชนที่ด้อยโอกาสให้ได้รับการศึกษาขั้นพื้นฐานอย่างเหมาะสม เท่าเทียม โดยไม่จำกัดเชื้อชาติศาสนา มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ตลอดจนถึงดำเนินโครงการต่างๆ เพื่อสร้างโอกาสให้เยาวชนสามารถพัฒนาศักยภาพให้สูงที่สุด สามารถพึ่งพาตนเองร่วมพัฒนาถิ่นฐานบ้านเกิดได้อย่างยั่งยืน และเติบโตเป็นบุคลากรที่มีคุณภาพในสังคม โดยปัจจุบันให้การดูแลเยาวชนที่ด้อยโอกาสครอบคลุมพื้นที่ 44 จังหวัด ทั่วประเทศ และในปี พ.ศ.2555 ได้รับรางวัลยอดเยี่ยม “องค์กรพัฒนาเอกชนแห่งประเทศไทย” ประเภทองค์กรขนาดใหญ่ ซึ่งจัดโดยมูลนิธิร็อคกี้เฟลเลอร์ สถาบันคีนันแห่งเอเชีย และ เดอะ รีซอร์ส อัลลิอันซ์ ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือร่วมสนับสนุนได้ที่มูลนิธิ EDF โทรศัพท์ 02-579-9209 ถึง 11 หรือ อีเมล์ public@edfthai.org หรือ www.facebook.com/edfthai หรือเว็บไซต์ www.edfthai.org