สภาไร่องุ่นและไวน์แห่งเทรเกีย นำเสนอไวน์ชั้นเลิศจากบัลแกเรีย เป็นครั้งที่สองในประเทศไทย

ข่าวทั่วไป ThaiPR.net -- พฤหัสบดีที่ 30 มกราคม 2557 17:35:40 น.
กรุงเทพฯ--30 ม.ค.--Vivaldi Public Relations

สภาไร่องุ่นและไวน์แห่งภูมิภาค “เทรเกีย” องค์กรวิชาชีพซึ่งบริหารงานในนามของสมาชิกสภาและพันธมิตรธุรกิจเพื่อการส่งเสริมอุตสาหกรรมไวน์ในภูมิภาคยุโรป จัดงานชิมไวน์ชั้นเยี่ยม ส่งตรงจากสาธารณรัฐบัลแกเรียให้แก่แขกผู้มีเกียรติจากวงการอาหารและเครื่องดื่ม รวมถึงตัวแทนจากภาคธุรกิจไวน์ ได้ร่วมลิ้มลองเป็นครั้งที่สองในประเทศไทย โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อสร้างฐานการตลาด และความสัมพันธ์อันดีแก่ผู้บริโภค ภายหลังได้รับเสียงตอบรับอันดีเยี่ยมจากกิจกรรมชิมไวน์ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในปีที่ผ่านมา

โดยในปีนี้ มีกำหนดจัดงานอย่างยิ่งใหญ่ ทั้งในกรุงเทพฯ และพัทยา และได้รวบรวมบริษัทไวน์ชั้นนำ อาทิ บริษัทเบรสโตวิทซา ไวเนอรี่ (Brestovitsa Winery), บริษัทวิลล่ายูสติน่า ไวเนอรี่ (Villa Yustina Winery) ยาแมนทีฟ ไวเนอรี่ (Yamantievs Winery), และ ซาเกรย์ ไวเนอรี่ (Zagrey winery) มาร่วมนำเสนอไวน์ที่ดีที่สุดของภูมิภาค อาทิ “กาแบร์เน รูบิน (Cabernet Rubin)” ไวน์แดงเข้มข้นด้วยกลิ่นผลไม้สีดำนานาชนิดพร้อมลูกเกดและถั่วเปลือกแข็ง, “รูบิน โรเซ่ (Rubin Rose)” ไวน์ที่มอบรสชาติที่นุ่มนวลและสดชื่นของดอกไม้และส้มซีทรัส, “แมร์โล แอนด์ กาแบร์เน (Merlot and Cabernet)” ไวน์แดงสีโกเมนมอบรสชาติที่เข้มข้นซับซ้อนด้วยกลิ่นหอมของวานิลลาและเครื่องเทศ, “บลอง คูเว่ (Blanc Cuvee)” ไวน์ที่ได้รับรางวัลเหรียญทองในการประกวดไวน์ที่ใหญ่ที่สุดในทวีปอเมริกาเหนือ, “เรด คูเว่ (Red Cuvee) ไวน์ที่ได้จากการผสมผสานองุ่นพันธ์ดีถึง 5 ชนิด, “โมโนแกรม (Monogram)” ไวน์ที่ผลิตในปริมาณจำกัด เพื่อประกาศศักดิ์ศรีของแหล่งผลิตไวน์ที่ดีที่สุด, “ไวน์แดงคาเมนกิ (Kamenki Red wine)” ไวน์แดงที่หมักบ่มจากองุ่นสายพันธ์แท้ของสาธารณรัฐบัลแกเรีย,“ชาร์ดอนเนย์ (Chardonnay)” ไวน์ขาวจากการหมักบ่มองุ่นที่สุกเต็มที่ของที่ราบลุ่มเธรเชียน, “ชีรัซ (Shiraz)” ไวน์แดงที่มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวในแนวผลไม้ และให้รสชาติที่นุ่มนวล และ “แมร์โล (Merlot)” ไวน์แดงแบบดั้งเดิม หมักบ่มจากองุ่นที่ถูกคัดสรรมาอย่างพิถีพิถันจากที่ราบลุ่มเธรเชียน มอบกลิ่นหอมโดดเด่นพิเศษและเนื้อไวน์ที่มีความนุ่มนวลเฉพาะตัว

นอกจากนี้ ผู้เข้าร่วมงานจะได้ร่วมชื่นชมการแสดงเต้นรำพื้นเมืองของบัลแกเรีย ที่สะท้อนให้เห็นถึงวิถีชีวิตของชาวบัลแกเรีย ที่มีความสนุกสนานและรื่นเริง

ข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ http://thracianwine.eu/ หรือ https://www.facebook.com/thracianwine

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง