เอส เอฟ คัดสรรหนังรางวัล สัญชาติออสซี่ แสดงโดยดาราตลกชื่อดัง เทพ โพธิ์งาม ในโปรแกรมเอ็กซ์คลูซีฟ มูฟวี่ เรื่อง The Rocket (บุญติดจรวด)

ข่าวบันเทิง ThaiPR.net -- ศุกร์ที่ 31 มกราคม 2557 13:08:49 น.
กรุงเทพฯ--31 ม.ค.--เอสเอฟ คอร์ปอเรชั่น

โรงภาพยนตร์ในเครือ เอส เอฟ คัดสรรหนังดี มีคุณภาพ การันตีด้วยรางวัลมากมาย ในโปรแกรมเอ็กซ์คลูซีฟ มูฟวี่ มาให้ได้ชมกันกับภาพยนตร์เรื่อง The Rocket (บุญติดจรวด) ภาพยนตร์สัญชาติออสซี่ ที่มาถ่ายทำในประเทศลาว โดยนักแสดงเกือบทั้งเรื่องเป็นคนไทย ได้รับการชื่นชมจากคนดูทั้งไทยและต่างประเทศอย่างล้นหลาม มีโอกาสไปฉายตามเทศกาลภาพยนตร์ต่างๆมาแล้วกว่า 13 ประเทศทั่วโลก รวมถึงเทศกาลภาพยนตร์โลกแห่งกรุงเทพที่จัดขึ้นเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา เหล่านักวิจารณ์ยังกล่าวชม The Rocket ว่า “เป็นความฉลาดของผู้สร้างที่เลือกทำหนังอาร์ตเฮาส์ที่สามารถเข้าถึงคนในวงกว้างได้ ด้วยเรื่องราวที่น่าสนใจ และยังจับใจคนดูได้ตั้งแต่นาทีแรกจนตลอดถึงบทสรุปของเรื่องราว” The Rocket ได้รับการพิสูจน์ด้วยการที่หนังคว้ารางวัลจากเทศกาลเบอร์ลินถึง 2 รางวัล คือ รางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมสำหรับโปรแกรมเกี่ยวกับเด็ก Generation Kplus รางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมในกลุ่มผลงานเรื่องแรกของผู้กำกับ และรางวัลจากองค์กรนิรโทษกรรมสากล (Amnesty International Film Prize) The Rocket ยังได้เสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ในสาขาภาพยนตร์ต่างประเทศ ประจำปี 2013 นอกจากนี้หนังยังคว้ารางวัลนักแสดงนำยอดเยี่ยม และรางวัลขวัญใจมหาชนจากเทศกาลไทรเบคกา ฟิล์ม เฟสติวัล ที่นิวยอร์กอีกด้วย

สำหรับภาพยนตร์เรื่อง The Rocket เป็นเรื่องราวของอาโล เด็กชายวัย 10 ขวบ ที่ใครๆ ต่างเชื่อว่าเขาเป็นตัวซวย ถูกกล่าวโทษว่าเป็นต้นเหตุของหายนะที่เกิดขึ้นตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา เมื่อครอบครัวของเขาต้องเสียบ้านและถูกขับไล่ให้ออกไป อาโลได้พบกับ Kia เด็กกำพร้าวัย 9 ขวบที่เต็มไปด้วยความร่าเริงสดใสและลุงเพอร์เพิลที่ไม่เหมือนคนทั่วไป เพอร์เพิลเป็นอดีตทหาร ใส่สูทสีม่วงสไตล์เจมส์ บราวน์ อาโลต้องดิ้นรนในการเป็นผู้นำครอบครัว เพอร์เพิลและ Kia ออกจากพื้นที่ที่ได้รับความเสียหายจากสงครามเพื่อหาบ้านใหม่ โดยยึดถือความไว้วางใจที่พ่อมีต่อเขาเป็นรากฐานในการต่อสู้ ในการพิสูจน์ครั้งสุดท้ายว่าเขาไม่ใช่ตัวซวย อาโลสร้างบั้งไฟขนาดใหญ่เพื่อลงแข่งขันการจุดบั้งไฟที่อันตรายที่สุดและมีรางวัลใหญ่ที่สุดในรอบปี เมื่อบั้งไฟของเขาทะยานขึ้นฟ้า สวรรค์จะให้อภัยเขา

โดยหนังเป็นผลงานเรื่องแรกของผู้กำกับชาวออสเตรเลีย คิม มอร์ดวนต์ และโปรดิวเซอร์ ซิลเวีย วิลซินสกี แสดงนำโดย เทพ โพธิ์งาม, บุญศรี ยินดี และ ด.ช.สิทธิพล ดีเสมอ ภาพยนตร์เข้าฉายวันที่ 6กุมภาพันธ์ นี้ เฉพาะโรงภาพยนตร์ในเครือ เอส เอฟ เท่านั้น สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SF Call Center 02-268-8888 และ www.sfcinemacity.com หรือwww.facebook.com//Welovesf

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง