สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management 21 เม.ย. 57 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday April 21, 2014 10:37 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 เม.ย.--GT Wealth Management ราคาทองคำในตลาดโลกปรับลดลง US$ 10.25 ต่อออนซ์ ปิดที่ระดับ US$1,283.40 ต่อออนซ์ (Gold spot) ราคาอ่อนตัวลงเล็กน้อยช่วงท้ายสัปดาห์โดยตลาดหลักอย่างสหรัฐฯปิดทำการ โดยราคายังได้รับแรงกดดันจากปัจจัยทางเทคนิคหลังจากหลุดแนวรับสำคัญประกอบกับปัจจัยที่เคยผลักดันราคาอย่างประเด็นยูเครนยังไม่สร้างความวิตกใหม่ นอกจากนี้ก่อนการประชุม FOMC ช่วงปลายเดือนการประกาศตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯที่ออกมาค่อนข้างดีทำให้ตลาดวิตกว่า FED อาจจะมีการเข้มงวดนโยบายเพิ่ม ค่าเงินบาททรงตัวใกล้ระดับเดิม 32.20 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐฯ (Spot rate) วันนี้ตลาดยุโรปบางประเทศยังคงปิดทำการจึงทำให้ราคาระหว่างวันอาจจะเคลื่อนไหวในกรอบไม่สูงมากนัก ราคาทองคำโลกเช้านี้ (Gold Spot) เคลื่อนไหวบริเวณ US$1,285 โกลด์ฟิวเจอร์สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนเมษายน2557 (GFJ14) ราคาเปิดเช้านี้ที่ 19,710 บาท ส่วนราคาทองคำที่ประกาศโดยสมาคมค้าทองคำวันนี้ ราคาเสนอซื้อ 19,550 บาท ราคาเสนอขาย 19,650 บาท ลดลง 150 บาท แนวโน้มทองคำ นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัดและผู้อำนวยการศูนย์วิจัยทองคำ กล่าวว่า ราคาทองคำเคลื่อนไหวในกรอบไม่สูงมากเนื่องจากตลาดใหญ่ปิดทำการในวัน Good Friday โดยในวันนี้ตลาดยุโรปยังคงปิดทำการต่อเนื่องทำให้เชื่อว่าระหว่างวันราคาอาจจะยังทรงตัว ในขณะที่ปัจจัยทางเทคนิคราคายังมีแนวโน้มอ่อนตัวโดยมีแนวรับที่บริเวณจุดต่ำสุดเดิม US$1,278 แนวต้าน US$1,305 GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911