ข่าวบันเทิง Friday June 13, 2014 10:48 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 มิ.ย.--วีเอ็นยู เอ็กซิบิชั่น เอเชียแปซิฟิค งานแถลงข่าวเปิดตัว “เมียนมาร์ ฟาร์-เม็ด เอ็กซ์โป 2014” งานแสดงสินค้าและการประชุมนานาชาติด้านอุตสาหกรรมเภสัชกรรมและอุปกรณ์การแพทย์ในประเทศพม่า ครั้งที่ 2 ซึ่งจัดขึ้นเมื่อเร็วๆ นี้ งานแสดงสินค้าระดับนานาชาติครั้งนี้จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 10 - 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2557 ณ ศูนย์ประชุมเมียนมาร์ (Myanmar Convention Center หรือ MCC) กรุงย่างกุ้ง ประเทศพม่า ดำเนินการโดยบริษัท มิง วี นิทรรศการและการโฆษณา จำกัด (Minh Vi Exhibition & Advertising Service Co., Ltd หรือ VEAS) ร่วมกับ บริษัท วีเอ็นยู เอ็กซิบิชั่นส์ เอเชีย แปซิฟิค จากประเทศไทย และสมาคมผู้ประกอบการด้านเภสัชกรรมและอุปกรณ์การแพทย์แห่งพม่า เนื่องจากเป็นประเทศที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พม่าจึงเป็นที่ยอมรับถึงศักยภาพในการเติบโตโดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านสาธารณสุข เมื่อไม่นานมานี้การตั้งโรงพยาบาลและคลินิกระดับมาตรฐานสากลแห่งใหม่หลายแห่งที่พม่า ส่งผลให้อุปสงค์ของผลิตภัณฑ์คุณภาพด้านเภสัชกรรม อุปกรณ์การแพทย์ และวัตถุดิบทางธรรมชาติเพิ่มสูงขึ้น (และคาดว่าจะเพิ่มขึ้นร้อยละ 10-15 ต่อปี ในอีก 5 ปีข้างหน้า) ประกอบกับจำนวนบริษัทจดทะเบียนที่มีเพียง 250 ราย ในการนำเข้าและกระจายผลิตภัณฑ์ทางเภสัชกรรมและธรรมชาติ (ตามที่กำหนดไว้โดยสมาคมผู้ประกอบการด้านเภสัชกรรมและอุปกรณ์การแพทย์แห่งพม่า) จึงทำให้พม่าเป็นตลาดที่มีศักยภาพสูงสำหรับผู้ประกอบการทั้งในท้องถิ่นและต่างประเทศด้านสาธารณสุข และอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้อง สืบเนื่องจากความสำเร็จของการจัดงานครั้งแรกในเดือนกรกฎาคม 2556 “เมียนมาร์ ฟาร์-เม็ด เอ็กซ์โป 2014” จึงกลับมาอีกครั้งในปีนี้ เพื่อสืบสานภารกิจในการเป็นเวทีที่จะรวบรวมธุรกิจจากทั้งในและต่างประเทศด้านสาธารณสุขมาไว้ ณ ที่เดียวกันเพื่อสร้างความร่วมมือทางธุรกิจ แลกเปลี่ยนข้อมูล รวมถึงการติดตามกระแสความเคลื่อนไหวด้านเทคโนโลยี และผลิตภัณฑ์ใหม่ๆจากประเทศรอบโลก เช่น เยอรมนี อิตาลี สวิตเซอร์แลนด์ ฝรั่งเศส โรมาเนีย เกาหลี สิงคโปร์ มาเลเซีย เวียดนาม ไทย จีน ไต้หวัน อินโดนีเซีย อินเดีย ปากีสถาน เมียนมาร์ และอื่นๆ “เมียนมาร์ ฟาร์-เม็ด เอ็กซ์โป 2014” คือโอกาสทองของผู้ประกอบการทั้งในและต่างประเทศที่จะสร้างเครือข่ายธุรกิจร่วมกับเจ้าของธุรกิจและมืออาชีพในแวดวงสาธารณสุข นิทรรศการครั้งนี้จึงเปรียบเหมือนหลักประกันความก้าวหน้าเชิงพาณิชย์และชื่อเสียงระดับโลก ผ่านนิทรรศการด้านวิถีชีวิตเพื่อสุขภาพดีที่ สุขภาวะและสาธารณสุข “เมียนมาร์ ฟาร์-เม็ด เอ็กซ์โป 2014” จะจัดขึ้นในพื้นที่ 2,000 ตารางเมตร และจะดึงดูดผู้เข้าร่วมแสดงสินค้าทั่วโลกกว่า 100 ราย และผู้เข้าชมทั่วไป กว่า 2,500 คน สำหรับผู้ประกอบการระดับมืออาชีพ และบริษัททั้งในประเทศและต่างประเทศ นิทรรศการครั้งนี้จะเป็นเหมือนสวนสนุกให้ทุกท่านได้มีความสุขกับการสร้างธุรกิจ พร้อมทั้งนำโอกาสด้านความร่วมมือระยะยาวและความสำเร็จมาให้กับทุกท่านด้วย ในวันงานแถลงข่าวเปิดตัว ผู้จัดงานจะคัดเลือกผลิตภัณฑ์ด้านสาธรณสุขบางชิ้นมานำเสนอ พร้อมทั้งกล่าวถึงความต้องการของบริษัทต่างแดนที่ได้ไปเปิดธุรกิจในพม่า ในการหาพันธมิตร ตัวแทนจำหน่ายของบริษัท และผู้กระจายสินค้า รวมถึงโอกาสทางธุรกิจที่งานแสดงสินค้าครั้งนี้จะมอบให้กับผู้ร่วมงาน นอกจากนี้ยังมีผู้แทนจากสมาคมผู้ประกอบการด้านเภสัชกรรมและอุปกรณ์การแพทย์แห่งพม่าที่จะมานำเสนอการบรรยายหัวข้อ "อุปสงค์ด้านตลาดสุขภาพที่เมียนมาร์ – แสวงหาโอกาสของคุณ" ยิ่งไปกว่านั้นยังเป็นโอกาสสำหรับบริษัทรับจัดงานและสถานประกอบการ ในการแลกเปลี่ยนข้อมูลเกี่ยวกับการจัดแสดงนิทรรศการ พบปะและพูดคุยกับบริษัทด้านเภสัชกรรมของไทยรวมทั้งการสร้างสัมพันธ์กับผู้ที่มีความสนใจ ทั้งหมดนี้จะเกิดขึ้นได้ในงาน “เมียนมาร์ ฟาร์-เม็ด เอ็กซ์โป 2014” เท่านั้น *****ผู้ที่สนใจจองพื้นที่และสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเข้าชมเว็ปไซต์ได้ที่ www.pharmed-myanmar.com หรือติดต่อ คุณสุรีรัตน์ โทร 02 670 0900 ต่อ 203 หรือ อีเมล์ sureerat.dar@vnuexhibitionsap.com