TWZ ตั้งเป้ากวาดรายได้ Q3/57 เพิ่มอย่างต่ำ 15 ล้านบาท หลังเดินหน้าปั๊มยอดขายแพคเก็จ CTH ปลื้มกระแสตอบรับแรง !

ข่าวเทคโนโลยี Thursday July 10, 2014 15:51 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 ก.ค.--ไอทูซี คอมมิวนิเคชั่นส์ TWZ ตีปีกรับข่าวดีไหลเข้าไม่หยุด ล่าสุดเดินเครื่องปั๊มยอดขายแพคเก็จโปรโมชั่นร่วมกับ CTH เต็มพิกัด ปลื้มกระแสลูกค้าตอบรับแรง ! เพราะซื้อแค่ 1 ได้ฟรีถึง 3 ทั้งแท็บเล็ตขนาด 7 นิ้ว พร้อมรับชมซูเปอร์ พรีเมียม แพค จาก CTH นาน 4 เดือน และรับซิมการ์ดจาก AIS ที่สามารถรับชมฟุตบอลพรีเมียร์ลีกผ่านแอพพลิเคชั่น AIS Mobile BPL ฟรี 4 เดือน รวมมูลค่า 9,262 บาท ในราคาสุดคุ้มเพียง 4,999 บาท มั่นใจการผนึกพันธมิตรยักษ์ใหญ่อย่าง CTH สร้างโอกาสในการขยายฐานลูกค้าต่อเนื่อง คาดกวาดรายได้ไตรมาส 3/57 เพิ่มขึ้นอย่างต่ำๆ อีก 15 ล้านบาท แย้มเตรียมรับรู้รายได้จากโครงการอสังหาริมทรัพย์ของบริษัทย่อยอีกก้อน นางปิยะนุช รังคศิริ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทีดับบลิวแซด คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ TWZ ผู้จำหน่ายและให้บริการต่างๆ เกี่ยวกับอุปกรณ์สื่อสารโทรคมนาคม ซึ่งประกอบด้วยโทรศัพท์เคลื่อนที่ ซิมการ์ด บัตรเติมเงิน และอุปกรณ์เสริม ภายใต้แนวคิด “Enjoy mobile Enjoy TWZ” เปิดเผยว่า ภายหลังจาก TWZ ได้บรรลุข้อตกลงความร่วมมือกับบริษัท ซีทีเอช จำกัด (มหาชน) หรือ CTH ผู้ประกอบการโทรทัศน์ระบบบอกรับสมาชิก และผู้สร้างสรรค์รวบรวมคอนเทนต์ (Content Provider) รายใหญ่นั้น ล่าสุด ทั้ง TWZ และ CTH ได้เริ่มทำตลาดร่วมกันอย่างเป็นทางการแล้ว โดยได้รับกระแสตอบรับจากลูกค้าอย่างคึกคัก ทั้งนี้ ความร่วมมือดังกล่าวเกิดขึ้นในรูปแบบที่ TWZ จะทำหน้าที่เป็นตัวแทนจำหน่ายแพ็คเกจ พร้อมอุปกรณ์รับสัญญาณของ CTH ด้วยการจัดโปรโมชั่นพิเศษให้กับลูกค้าที่ซื้อกล่องสัญญาณผ่าน TWZ โดยลูกค้าจะได้รับแท็บเล็ต TWZ รุ่น Tabplay005 จำนวน 1 เครื่อง พร้อมรับชมซูเปอร์ พรีเมี่ยม แพค จาก CTH นาน 4 เดือน และจะได้รับซิมโทรศัพท์จาก AIS ที่สามารถชมการถ่ายทอดสดฟุตบอลพรีเมียร์ลีกผ่านแอพพลิเคชั่น AIS Mobile BPL ฟรี 4 เดือน รวมมูลค่า 9,262 บาท โดยลูกค้าซื้อได้ในราคาพิเศษสุดเพียง 4,999 บาท “หลังจากเริ่มจำหน่ายแพ็คเกจดังกล่าวกับ CTH ปรากฏว่า ลูกค้าให้ความสนใจอย่างมาก ซึ่งต้องยอมรับว่าเกินความคาดหมาย เพราะเราพบว่า ลูกค้าตัดสินใจซื้อทันที ณ จุดขาย ที่เป็นตัวแทนจำหน่ายของเรา ส่วนหนึ่งเป็นเพราะความคุ้มค่าที่ลูกค้าได้รับ อีกส่วนหนึ่งนั้น คาดว่าจะมาจากความสนใจในกีฬาฟุตบอล โดยเฉพาะพรีเมียร์ลีก ที่ทาง CTH เป็นผู้ถือลิขสิทธิ์ และกำลังจะอยู่ในช่วงเปิดฤดูกาลใหม่ในเดือนสิงหาคมนี้” นางปิยะนุชกล่าว ทั้งนี้ จากตัวเลขผู้ที่ติดตั้งทีวีดาวเทียมและทีวีระบบบอกรับสมาชิกอื่นๆ ที่มีจำนวนรวมกว่า 17 ล้านครัวเรือน ถือเป็นกลุ่มลูกค้าที่ใหญ่มากที่ TWZ จะสามารถขายแพ็คเกจของ CTH โดยเน้นการจัดแพ็คเกจที่มีความคุ้มค่าสำหรับผู้บริโภค เพราะจ่ายเพิ่มเพียงเล็กน้อย แต่สามารถดูคอนเทนต์คุณภาพระดับโลกได้เพิ่มขึ้นอีกมากมายหลายช่อง โดยในปีนี้ TWZ ตั้งเป้าหมายไว้ที่ 1 ล้านครัวเรือน คิดเป็น 6% ของจำนวนกว่า 17 ล้านครัวเรือน ขณะที่จำนวนลูกค้าที่ติดตามรับชมการถ่ายทอดฟุตบอลพรีเมียร์ลีกนั้น คาดว่าจะอยู่ในราว 10 ล้านราย กรรมการผู้จัดการ TWZ กล่าวด้วยว่า ความร่วมมือกับ CTH ครั้งนี้ นับเป็นก้าวสำคัญอีกหนึ่งก้าวในการเข้าสู่ธุรกิจใหม่ของ TWZ ที่สอดรับกับการเปลี่ยนผ่านของทีวีระบบอนาล็อกไปสู่ระบบดิจิตอล ซึ่งจากกระแสตอบรับของผู้บริโภคที่คึกคักมาก ทำให้บริษัทฯ คาดว่า ความร่วมมือกับ CTH จะผลักดันให้รายได้ในไตรมาสที่ 3/2557 ของบริษัทฯ เติบโตเพิ่มขึ้นได้อย่างน้อยอีก 15 ล้านบาท ซึ่งส่วนหนึ่งเป็นรายได้จากการเป็นตัวแทนจำหน่ายกล่องรับสัญญาณที่มาพร้อมแพ็คเกจพิเศษ และอีกส่วนหนึ่งมาจากระบบแบ่งปันรายได้ (Revenue Sharing) ในกรณีที่ลูกค้าซื้อแพ็คเกจเพิ่มเติมกับทาง CTH “ความร่วมมือกับ CTH ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีมาก และเป็นการออกสตาร์ทที่ทำให้เรามั่นใจว่า เรามีโอกาสในการขยายธุรกิจที่หลากหลาย และมีความสามารถในการเกาะกระแสการเติบโตและการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยี ซึ่งทั้งหมดจะสร้างความแข็งแกร่งให้กับ TWZ ในอนาคตได้อย่างแน่นอน” นางปิยะนุชกล่าว นอกจากนี้ ในไตรมาสที่ 3 ของปีนี้ บริษัทฯ ยังคาดว่า จะสามารถรับรู้รายได้จากโครงการอสังหาริมทรัพย์ภายใต้การบริหารของบริษัท ปิยะชาติ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อยที่ TWZ ถือหุ้น 99.99% โดยเป็นโครงการอาคารสำนักงาน จำนวน 25 ยูนิต มูลค่าโครงการประมาณ 300 ล้านบาท บนที่ดินซึ่งเป็นสิทธิการเช่าเนื้อที่ประมาณ 5,909.20 ตารางเมตร