3 สมาคมโรงงานน้ำตาลทราย จับมือรัฐ ดึงยักษ์ใหญ่อุตสาหกรรมน้ำตาลทั่วโลก ถกสถานการณ์การผลิต การบริโภคและการค้าน้ำตาลทรายในระดับโลก

ข่าวทั่วไป Wednesday July 23, 2014 16:52 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 ก.ค.--มาสเตอร์ มายด์ คอมมิวนิเคชั่นส์ 3 สมาคมโรงงานน้ำตาลทราย และสำนักงานคณะกรรมการอ้อยและน้ำตาลทราย ร่วมสนับสนุน บริษัท KINGSMAN ยักษ์ใหญ่วงการวิเคราะห์ตลาดน้ำตาลโลก จัดงานประชุม Kingsman Asia Pacific Sugar Conference ดึงกลุ่มผู้ผลิต ผู้ค้า ผู้นำเข้าและผู้ส่งน้ำตาลจากทั่วโลก แลกเปลี่ยนข้อมูล ด้านสถานการณ์การค้าและอุตสาหกรรมน้ำตาลของโลก ระหว่างวันที่ 22-23 ก.ค. นี้ พร้อมจัดงาน Asian Sugar Night in Bangkok 2014 กระชับความสัมพันธ์อันดีแก่ผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมอ้อยและน้ำตาลทรายของไทยกับคู่ค้านานาประเทศ นายวิบูลย์ ผาณิตวงศ์ รองประธานคณะกรรมการประสานงาน 3 สมาคมโรงงานน้ำตาลทรายเปิดเผยว่า สมาคมฯ กับสำนักงานคณะกรรมการอ้อยและน้ำตาลทราย หรือ สอน.ได้ร่วมกันสนับสนุน KINGSMAN ซึ่งเป็นยักษ์ใหญ่วงการวิเคราะห์ตลาดน้ำตาลโลก จัดการประชุมสัมมนา Kingsman Asia Pacific Sugar Conference โดยมีกลุ่มผู้ประกอบการจากผู้ผลิต ผู้ค้า ผู้นำเข้าและผู้ส่งออก ตลอดจนหน่วยงานภาครัฐในภาคอุตสาหกรรมอ้อยและน้ำตาลทรายทั่วโลก กว่า 300 คน เข้าร่วมการประชุมที่จัดขึ้นในประเทศไทยระหว่างวันที่ 22-23 กรกฎาคมนี้ ที่โรงแรมพลาซ่า แอทธินี สำหรับการจัดประชุมดังกล่าว จะนำเสนอข้อมูลสถานการณ์ทางด้านการผลิตและการบริโภคน้ำตาล แนวโน้มธุรกิจการค้าน้ำตาล แนวทางการเปิดตลาดการค้าน้ำตาลในอาเซียนและในตลาดอียู ตลอดจนการพูดคุยถึงสถานการณ์เอทานอลของโลกและในแต่ละภูมิภาค เพื่อให้ผู้เข้าร่วมประชุมสัมมนาได้รับทราบข้อมูลสถานการณ์การเปลี่ยนแปลงทางด้านการค้าและผลกระทบที่จะเกิดขึ้นต่ออุตสาหกรรมน้ำตาลทรายของโลก “งานประชุม Kingsman Asia Pacific Sugar Conference ถือเป็นงานใหญ่ของแวดวงอุตสาหกรรมน้ำตาลทราย ที่ผู้ผลิต ผู้ค้า ผู้นำเข้าและส่งออกน้ำตาลทรายทั่วโลก จะเข้าร่วมประชุมแลกเปลี่ยนข้อมูลสถานการณ์การผลิต การบริโภค และการค้าน้ำตาลทรายของโลก ซึ่งไทยในฐานะผู้ส่งออกน้ำตาลทรายรายใหญ่อันดับ 2 ของโลกจึงเป็นโอกาสดีที่ใช้งานประชุมครั้งนี้ สะท้อนให้เห็นถึงศักยภาพและแข็งแกร่งของอุตสาหกรรมอ้อยและน้ำตาลทรายไทยไปสู่กลุ่มผู้ค้าได้รับรู้ ซึ่งช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ให้แก่อุตสาหกรรมได้เป็นอย่างดี” นายวิบูลย์ กล่าว พร้อมกันนี้ กระทรวงอุตสาหกรรม องค์กรชาวไร่อ้อย และ 3 สมาคมโรงงานน้ำตาลทราย จะร่วมเป็นเจ้าภาพจัดงาน Asian Sugar Night in Bangkok 2014 เพื่อเลี้ยงต้อนรับผู้ประกอบการในภาคอุตสาหกรรมอ้อยและน้ำตาลทราย รวมถึงคู่ค้าน้ำตาลทรายไทย ที่เข้าร่วมการประชุมสัมมนาวิชาการในครั้งนี้ เพื่อสร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างกันอีกด้วย