ดีบีเอส วิคเคอร์ส จัดสัมมนาพิเศษ “Beyond stocks on SGX – Opportunities in Gold, REITs and Business Trust ”

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday August 21, 2014 14:35 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 ส.ค.--ดีบีเอส วิคเคอร์ส บริษัทหลักทรัพย์ ดีบีเอส วิคเคอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกับ ตลาดหลักทรัพย์สิงคโปร์ จัดสัมมนาพิเศษในหัวข้อเรื่อง “Beyond stocks on SGX – Opportunities in Gold, REITs and Business Trust” ให้กับผู้จัดการกองทุนในประเทศ โดยเชิญวิทยากรผู้มีความชำนาญการลงทุนใน REITs and Business Trust จากองค์กรชั้นนำ 5 แห่ง คือ World Gold Council, Frasers Centerpoint Asset Management, Frasers Hospitality Asset Management, Frasers Centerpoint Asset Management และ DBS Vickers Securities (Singapore) โดยจัดขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 21 สิงหาคม 2557 ณ โรงแรมเซ็นต์ รีจิสกรุงเทพฯ การจัดสัมมนาครั้งนี้ จะช่วยให้นักลงทุนมีกลยุทธ์การลงทุนหลายรูปแบบมากขึ้น โดยเฉพาะการลงทุนใน REITs ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมากและมีอัตราการเติบโตของมูลค่าตลาด ถึง 60% ในช่วง 8 ปีที่ผ่านมา ทั้งนี้ REITs ยังเป็นสินค้าที่นักลงทุนให้ความสนใจ เพราะได้รับผลตอบแทนอย่างสม่ำเสมอ ตลาดหลักทรัพย์สิงคโปร์เป็นตลาด REITs ที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ในทวีป Asia โดย 70% ของทรัพย์สินที่อยู่ใน REITs เป็นทรัพย์สินที่อยู่ในต่างประเทศ ซึ่งครอบคลุม Asia Pacific และ Europe ทำให้ตลาดหลักทรัพย์สิงคโปร์สามารถทำหน้าที่เป็นประตูสู่การลงทุนไปต่างประเทศ หรือ Asia Gateway ได้อย่างมีประสิทธิภาพ คุณภัทธีรา ดิลกรุ่งธีระภพ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์ ดีบีเอส วิคเคอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ ในสถานการณ์ปัจจุบันที่ผลตอบแทนจากการลงทุนในหุ้นเริ่มมีแนวโน้มทรงตัวหลังจากปรับตัวขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้นักลงทุนต้องการหาหลักทรัพย์อย่างอื่นที่ให้ผลตอบแทนดีและสม่ำเสมอ และในขณะเดียวกันสามารถรักษาระดับความเสี่ยงให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม REITs จึงเป็นทางเลือกของการลงทุนแบบDefensive ที่ดีในสถานการณ์เช่นนี้ ทางบริษัทหลักทรัพย์ ดีบีเอส วิคเคอร์ส จึงจัดสัมมนาครั้งนี้ขึ้นพร้อมทั้งนำผู้จัดการกองทุนชั้นนำมาให้ข้อมูลแบบเจาะลึก นอกจากนี้ World Gold Council ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านทองคำ จะนำเสนอภาพรวมและทิศทางของการลงทุนในทองคำเช่นกัน ” คุณ Derak Tan นักวิเคราะห์ ของบริษัทหลักทรัพย์ ดีบีเอส วิคเคอร์ส (สิงคโปร์) กล่าวว่า “ REITs ในตลาดหลักทรัพย์สิงคโปร์ มีมูลค่าสูงถึง 60 ล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งครอบคลุมอสังหาริมทรัพย์หลายประเภท เช่น ศูนย์การค้า สำนักงานให้เช่า โรงแรม โรงพยาบาล และนิคมอุตสาหกรรม และจากการที่ธนาคารกลางสหรัฐหรือ FED มีแนวโน้มจะปรับเพิ่มอัตราดอกเบี้ยในอนาคตหลังจากหมด QE Program ไปแล้ว ทำให้ REITs มีความน่าสนใจมากขึ้นเพราะจะสามารถช่วยลดผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นต่อรายได้และงบการเงินจากอัตราดอกเบี้ยที่เพิ่มขึ้น” บริษัทฯ หวังว่าการจัดสัมมนาครั้งนี้ จะเป็นประโยชน์แก่นักลงทุนไม่ว่าจะเป็น การนำเสนอพัฒนาล่าสุดของสินค้าในตลาดหลักทรัพย์สิงคโปร์หรือ เพื่อเป็นการเพิ่มทางเลือกในการลงทุนให้กับนักลงทุน