สมาคมฝรั่งเศสจัดการประกวดการสร้างสรรค์ภาพประชาสัมพันธ์ “ห้องสมุดวัฒนธรรม”

ข่าวทั่วไป Monday August 25, 2014 20:15 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 ส.ค.--สมาคมฝรั่งเศสกรุงเทพ เนื่องในโอกาสการเปิดตัวห้องสมุดดิจิตอลที่มีชื่อว่า “ห้องสมุดวัฒนธรรม” (www.culturetheque.com) สมาคมฝรั่งเศสกรุงเทพร่วมกับฝ่ายวัฒนธรรมและความร่วมมือ ของสถานเอกอัครราชทูตฝรั่งเศสประจำประเทศไทย จัดการประกวดการสร้างสรรค์ภาพประชาสัมพันธ์โดยใช้ชื่อว่า “Promo Culturethèque” การประกวดดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ของนักศึกษา ในการออกแบบภาพที่จะนำมาใช้ในการประชาสัมพันธ์ห้องสมุดวัฒนธรรม เป็นการประกวดที่ไม่คิดค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด และสงวนไว้สำหรับนักศึกษาที่ลงทะเบียนเรียนในมหาวิทยาลัยไทย โดยไม่จำกัดอายุและสัญชาติ ภาพประชาสัมพันธ์ที่ส่งประกวดจะต้องไม่มีข้อความใดๆ ปรากฎอยู่ มีแต่เพียงโลโก้ของห้องสมุดวัฒนธรรมเท่านั้น (สามารถดาวน์โหลดได้ที่เว็บไซต์ของสมาคมฝรั่งเศสกรุงเทพ) โดยภาพที่ส่งประกวดอาจเป็นภาพตัดต่อหรือภาพกราฟฟิกทั้งหมดและจะเป็นภาพสีหรือขาวดำก็ได้ การตัดสินจะแบ่งเป็น 2 ขั้นตอน คือ ขั้นแรก จะเป็นการคัดเลือกภาพที่ดีที่สุดของแต่ละมหาวิทยาลัย ขั้นสุดท้าย จะเป็นการคัดเลือกระดับประเทศโดยจะเลือกภาพที่ดีที่สุดสามอันดับแรกจากกลุ่มผู้ชนะเลิศในระดับมหาวิทยาลัย ผู้ชนะเลิศของแต่ละมหาวิทยาลัยจะได้รับการยกเว้นค่าธรรมเนียมการสมัครห้องสมุดวัฒนธรรมเป็นเวลา 3 ปี ส่วนรางวัลสำหรับผู้ชนะในระดับประเทศมีดังนี้ รางวัลที่1 จะได้รับอุปกรณ์ที่ใช้อ่านหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ หรือ E-Reader 1 เครื่อง (มูลค่า 6,000 บาท) รางวัลที่ 2 จะได้รับคอร์สเรียนภาษาฝรั่งเศส 1 เทอม (3 ชั่วโมงต่อสัปดาห์) ที่สมาคมฝรั่งเศสแห่งใดแห่งหนึ่งในประเทศไทย (มูลค่า 4,500 บาท) รางวัลที่ 3 จะได้รับคูปองเงินสดสำหรับซื้อหนังสือที่ร้าน Carnet d’Asie 1 ใบ (มูลค่า 2,000 บาท) ผู้ที่สนใจส่งภาพประชาสัมพันธ์ในรูปแบบไฟล์ JPEG (ขนาด A5 ที่ความละเอียด 300 dpi) มาที่อีเมล concours@alliance-francaise.or.th โดยระบุหัวเรื่องของอีเมลว่า “Promo Culturethèque” พร้อมทั้งให้รายละเอียด ชื่อ-นามสกุล และหมายเลขโทรศัพท์ของเจ้าของผลงาน รวมถึงชื่อมหาวิทยาลัย คณะ และภาควิชาที่เรียนอยู่ ภายในวันที่ 1 ตุลาคม ค.ศ. 2014 เวลาเที่ยงคืน โดยผู้ประกวดสามารถส่งภาพเข้าประกวดได้เพียงภาพเดียว ส่วนการประกาศผลจะมีขึ้นในวันที่ 24 ตุลาคม ค.ศ. 2014 ที่เว็บไซต์ของสมาคมฝรั่งเศส www.afthailande.org สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02 670 42 40 หรือ mediatheque@afthailande.org และที่ www.afthailande.org