สรุปภาวะ SET50 Index Future By GT Wealth Management 27 ส.ค. 57 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday August 27, 2014 10:55 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 ส.ค.--GT Wealth Management ดัชนี SET50 มีการย่อตัวลงมาเล็กน้อยในช่วงบ่ายหลังจากที่มีแรงขายทำกำไรและยังไม่มีปัจจัยใหม่ๆในช่วงบ่าย แต่ยังคงยืนเหนือแนวรับสำคัญ โดยมีปริมาณการซื้อขายที่ 45,992.55 ล้านบาท ดัชนียังมีแนวโน้มเป็นเชิงบวกและมีโอกาสปรับตัวขึ้นอีกครั้ง ตามตลาดหุ้นต่างประเทศ โดยเฉพาะ S&P ที่สามารถยืนเหนือระดับ 2,000 จุดได้ โดยมีปัจจัยหนุนสำคัญอย่างตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯอย่างยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนและดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคที่ออกมาดีกว่าที่คาดค่อนข้างมาก บวกกับความเสี่ยงทางด้านความขัดแย้งระหว่างประเทศที่เริ่มลดลงทั้งความขัดแย้งในยูเครนที่เริ่มมีการความคืบหน้า รวมถึง การที่อิสราเอลบรรลุข้อตกลงหยุดยิงอีกครั้งและมีโอกาสพัฒนาไปสู่การแก้ปัญหาบริเวณฉนวนกาซาได้ นอกจากนี้นักลงทุนส่วนใหญ่ยังคาดว่า ECB จะดำเนินมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจเพิ่มเติมอีกครั้ง ซึ่งปัจจัยหนุนทั้งหมดนี้ ทำให้สินทรีพย์เสี่ยงทั่วโลกปรับตัวขึ้น ขณะที่ปัจจัยในประเทศ ติดตามความคืบหน้าในการจัดตั้งรัฐบาลใหม่ ค่าเงินบาทอยู่ที่ 31.88 บาทต่อดอลลาร์ แข็งค่าขึ้นเล็กน้อย แนวโน้มดัชนี SET50 นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวว่า แนวโน้มดัชนียังคงเป็นเชิงบวก หลังจากที่กระแสเงินทุนส่วนใหญ่ยังคงลงทุนที่สินทรัพย์เสี่ยง เห็นได้จากการปรับตัวขึ้นของตลาดหุ้นทั่วโลก แต่ยังคงต้องระวังการปรับฐานหลังจากที่ยังมีสัญญาณ Bearish Divergence ใน RSI โดยมีแนวรับสำคัญที่ 1,045 จุด แนวต้านสำคัญ 1,060 จุด GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911
แท็ก SET50 INDEX   ตลาดหุ้น   set50   S&P