บันเลือง ชินอินเตอร์ จับมือ ทาร์กัส จัดโครงการ “สานฝัน ปันกระเป๋า เพื่อน้องในชนบท” บริจาคกระเป๋าเป้ใบเก่าซื้อทาร์กัสใบใหม่ รับส่วนลดสูงสุดกว่า 35 เปอร์เซ็นต์ ถึง 31 ตุลาคม ศกนี้

ข่าวทั่วไป Tuesday September 2, 2014 14:50 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 ก.ย.--เพนเนอร์-แมดิสัน บริษัท บันเลือง ชินอินเตอร์ จำกัด ร่วมกับ บริษัท ทาร์กัส เอเชีย แปซิฟิค จำกัด เปิดตัวโครงการเพื่อสร้างสังคมแห่งน้ำใจ ภายใต้ชื่อ “สานฝัน ปันกระเป๋า เพื่อน้องในชนบท” เชิญชวนส่งน้ำใจผ่านกระเป๋าใบเก่าสภาพดี โดยนำมาบริจาคเพื่อรับส่วนลดในการซื้อกระเป๋าเป้โน้ตบุค ทาร์กัสคุณภาพสูงจากสหรัฐอเมริกาหลากหลายรุ่น ในราคาลดสูงสุดกว่า 35 เปอร์เซ็นต์ ตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 ตุลาคม ศกนี้ โครงการดังกล่าว เป็นการเชิญชวนให้ผู้ที่มีกระเป๋าเป้สะพายหลังทั้งแบบใส่โน้ตบุคหรือกระเป๋าเป้สะพายหลังธรรมดาใบเก่าที่ยังอยู่ในสภาพใช้งานได้มาบริจาค ณ ร้านค้าที่จำหน่ายผลิตภัณฑ์กระเป๋าเป้ โน้ตบุคของทาร์กัส ณ ร้านค้าไอทีชั้นนำ ได้แก่ ร้านไอที ซิตี้ ทุกสาขา ร้านอ๊อฟชั่น ดอท คอม สาขาพันธุ์ทิพย์พลาซ่า ประตูน้ำ และสาขาศรีนครินทร์ ร้านแชมป์ ชาแนล สาขาไอที มอลล์ (ตึกฟอร์จูน) และสาขาเซียร์ รังสิต โดยจะมีกล่องรับบริจาคตั้งอยู่หน้าร้านค้าไอทีดังกล่าว ผู้บริจาคจะได้รับส่วนลดในการซื้อกระเป๋าของทาร์กัสใบใหม่หลากหลายรุ่นเป็นจำนวน 700 บาทต่อใบ หรือสูงสุดกว่า 35 เปอร์เซ็นต์ จากราคาปกติ นายไมตรี เนตรมหากุล ผู้จัดการทั่วไป บริษัท บันเลือง ชินอินเตอร์ จำกัด กล่าวว่า “สืบเนื่องจากความสำเร็จของโครงการบริจาคกระเป๋าใบเก่าแลกรับส่วนลดซื้อใบใหม่ของทาร์กัสซึ่งจัดขึ้นในปี 2555 ที่มีเป้าหมายเพื่อช่วยเหลือน้องๆ นักเรียนในชนบท เราจึงสานต่อโครงการนี้อีกครั้งในปีนี้ ภายใต้ชื่อ “สานฝัน ปันกระเป๋า เพื่อน้องในชนบท” “ ทาร์กัสเป็นแบรนด์คุณภาพชั้นนำของกระเป๋าโน้ตบุค และพัฒนากระเป๋ารุ่นใหม่ๆ ออกมาสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง คนที่มีกำลังซื้อก็มักจะต้องการซื้อกระเป๋าแบบใหม่ๆ และเก็บสะสมกระเป๋าใบเดิมเอาไว้โดยที่ไม่ทราบว่าจะนำไปทำอะไร หรืออยากซื้อใบใหม่แต่ก็เสียดายใบเดิม เราจึงมีแนวคิดที่จะทำการตลาดพ่วงไปกับกิจกรรมซีเอสอาร์เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ซื้อได้ใช้กระเป๋ารุ่นใหม่ๆ ในราคาพิเศษ และยังได้แบ่งปันกระเป๋าใบเดิมซึ่งยังอยู่ในสภาพดีให้กับน้องๆ นักเรียนที่ด้อยโอกาส เรียกว่าได้ทั้งกระเป๋าใบใหม่และยังได้บุญ อีกด้วย” นายไมตรี กล่าวเสริม สำหรับโรงเรียนเป้าหมายที่ได้รับการคัดเลือกในการบริจาคกระเป๋า ได้แก่ โรงเรียนวัดถนนแค จังหวัด ลพบุรี โดยเด็กนักเรียนยังต้องการการสนับสนุนด้านอุปกรณ์การศึกษาของแต่ละคนและยัง ขาดแคลนอุปกรณ์การศึกษาที่ใช้ส่วนรวมในโรงเรียนอยู่อีกมาก เด็กนักเรียนส่วนใหญ่เป็นเด็กที่มีฐานะยากจน และไม่ได้พักอาศัยอยู่กับพ่อแม่ “ขอเชิญชวนผู้ใจบุญร่วมบริจาคกระเป๋าได้ตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 ตุลาคม จากนั้น ในเดือนพฤศจิกายนเราจะรวบรวมกระเป๋า เพื่อนำไปมอบให้กับโรงเรียนวัดถนนแค จังหวัดลพบุรี ซึ่งเป็นโรงเรียนนำร่องโรงเรียนแรกที่เราจะไปบริจาคกระเป๋า สำหรับโรงเรียนอื่นๆ ที่ต้องการความช่วยเหลือสามารถติดต่อมา ที่เราได้เช่นกัน” และครั้งได้นายไมตรีกล่าวเสริม “ในปี 2555 ที่เราจัดทำโครงการครั้งแรก เราได้รับกระเป๋าใบเก่ากว่า 600 ใบ ในปีนี้ เราตั้งจุดวางกล่องรับบริจาคมากขึ้น ณ แขกรับเชิญ ไอทีทั้งสามร้านที่มีสาขามากมายทั่วกรุงเทพและทั่วประเทศ ซึ่งจะเพิ่มช่องทางที่สะดวกต่อการนำกระเป๋าใบเก่ามาบริจาคและเลือกซื้อใบใหม่ได้ทันที ในร้านค้านั้น ๆ การทำตลาดผ่านซีเอสอาร์นี้ เราคาดว่าจะสามารถกระตุ้นยอดขายของทาร์กัสเพิ่มขึ้นจากการจำหน่ายสินค้าตามปกติประมาณ 50% และครั้งนี้ได้เซเลบริตี้ คุณมาร์ค กิ่งโพยม, คุณพรวฏี พงษ์สถิตย์, คุณชนกวนันท์ รักชีพ (ตุ๊ก) และคุณรณิดา พฤฒินลิน นายไมตรี กล่าวในตอนท้าย