สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management 16 ก.ย. 57 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday September 16, 2014 10:28 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 ก.ย.--GT Wealth Management ราคาทองคำฟื้นตัวเล็กน้อยหลังปรับตัวลงหนัก โดยราคาทองคำปรับตัวเพิ่มขึ้น 4.61 ดอลลาร์สหรัฐฯ ต่อออนซ์ มาปิดที่ระดับ 1,232.74 ดอลลาร์สหรัฐฯ ต่อออนซ์ (Gold Spot) ราคาทองคำฟื้นตัวก่อนหน้าการประชุม FOMC โดยได้รับแรงบวกจากการรายงานตัวเลขภาคโรงงานจีนที่อ่อนแอประกอบกับค่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯ และตลาดหุ้นลดช่วงบวก อย่างไรก็ดีนักลงทุนยังคงระมัดระวังในการลงทุนก่อนหน้าการประชุม FOMC ในช่วงกลางสัปดาห์ ด้านค่าเงินบาทอ่อนค่าใกล้ระดับ 32.25 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐฯ ตามการแข็งค่าของเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ขณะการประชุม กนง. ในช่วงวันพุธโดยส่วนใหญ่เชื่อคงดอกเบี้ยระดับเดิม กองทุน SPDR ถือครองที่ระดับ 788.40 ตัน คงที่ ราคาทองคำโลกเช้านี้ (Gold Spot) เคลื่อนไหวบริเวณ US$1,235 โกลด์ฟิวเจอร์สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนตุลาคม 2557 (GFV14) ราคาเปิดใกล้ระดับ 19,030 บาท ส่วนราคาทองคำที่ประกาศโดยสมาคมค้าทองคำวันนี้ ราคาเสนอซื้อ 18,850 บาท ราคาเสนอขาย 18,950 บาท แนวโน้มทองคำ นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัดและผู้อำนวยการศูนย์วิจัยทองคำ กล่าวว่า ราคาทองคำฟื้นตัวก่อนการประชุม FOMC วันนี้ โดยได้รับแรงหนุนจากตัวเลขจีนและแรงซื้อตามปัจจัยทางเทคนิค โดยเชื่อว่าราคาทองคำน่าจะฟื้นตัวได้หลังการประชุม FOMC เพราะตอบรับต่อปัจจัยด้านนโยบายการเงินมาพอสมควร อย่างไรก็ดีปัจจัยที่ต้องระมัดระวังคือการลงมติแยกตัวเองของสก๊อตแลนด์ในวันพฤหัสบดีนี้ โดยจะส่งผลต่อค่าเงินปอนด์และดอลลาร์สหรัฐฯ แนวรับ US$1,220 แนวต้าน US$1,255 GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911