ลาซาด้า เปิดตัวไลน์แอคเคาท์ “LAZADA.co.th” ช่องทางใหม่เอาใจนักช้อป ยุค m-Commerce

ข่าวทั่วไป Monday September 29, 2014 12:06 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 ก.ย.--เพลย์ คอมมิวนิเคชั่น คอนเซาท์ติ้ง ลาซาด้า ห้างสรรพสินค้าออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เปิดตัวไลน์แอคเคานท์ (LINE Account) ใหม่ล่าสุด “LAZADA.co.th” เตรียมมอบสิทธิพิเศษให้กับลูกค้าผ่านช่องทางไลน์ เพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภคยุคใหม่ที่มีพฤติกรรมการซื้อสินค้าผ่านสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต(Mobile Commerce or m-Commerce) พร้อมส่งสติกเกอร์น้อง LAZ : The Happy Lion ให้นักช้อปชาวไทยได้ดาวน์โหลดฟรีเป็นเวลา 1 เดือน เริ่มตั้งแต่วันที่ 23 กันยายนนี้ นายริคคาร์โด บาซิล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ลาซาด้า ประเทศไทย เปิดเผยว่า “ปัจจุบันลาซาด้ามีสมาชิกในไลน์แล้วถึง 2.7 ล้านคน หลังจากเปิดตัวอย่างเป็นทางการเพียง 24 ชั่วโมงเท่านั้น โดยลาซาด้าจะใช้ไลน์แอคเคาท์นี้เป็นช่องทางหนึ่งในการสื่อสารและสร้างความสัมพันธ์กับผู้บริโภคยุคใหม่ที่มีพฤติกรรมการซื้อของออนไลน์ผ่านสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต ซึ่งเราจะส่งข่าวสาร รวมถึงมอบโปรโมชั่นและสิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าลาซาด้าที่เป็นสมาชิก LAZADA.co.th บนไลน์แอคเคาท์ให้ทราบก่อนใคร นอกจากนี้เรายังออกแบบ LAZ ให้เป็นตัวแทนแบรนด์ของเรา และสะท้อนให้เห็นถึงความเป็นลาซาด้า ซึ่งมีความสดใส ร่าเริง มั่นใจ และมีทัศนคติที่คิดบวก” เพื่อตอบสนองการเติบโตอย่างรวดเร็วของตลาดช้อปปิ้งออนไลน์ ลาซาด้าจึงพยายามพัฒนาช่องทางการสื่อสารเพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ที่นิยมใช้อุปกรณ์สื่อสารทั้งสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตมากขึ้น ซึ่งปัจจุบันลูกค้าลาซาด้านั้นสามารถซื้อสินค้าได้ผ่านลาซาด้าแอพพลิเคชั่นส์ ที่รองรับระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ แอปเปิ้ล และวินโดว์โฟน ซึ่งไลน์นั้นถือเป็นแอพพลิเคชั่นส์ยอดนิยมโดยเฉพาะ สำหรับคนไทยที่มีผู้ใช้มากกว่า 29 ล้านรายซึ่งถือว่ามากเป็นลำดับที่ 3 ของโลกเลยทีเดียว ติดตามข่าวสาร ร่วมสนุกกับ ลาซาด้า และดาวน์โหลด “LAZ : The Happy Lion” ได้ง่ายๆโดยทำการเพิ่มLAZADA.co.th อยู่ในรายชื่อเพื่อนของเราก่อน โดยการเข้าไปที่More >Official Accounts ค้นหา LAZADA.co.thหลังจากที่เป็นเพื่อนกับ ลาซาด้า ก็สามารถดาวน์โหลด “LAZ” ได้ทันที