ฮิลตัน เวิลด์ไวด์ ขยายสู่ประเทศเมียนมาร์ด้วยการเปิดโรงแรมแห่งแรกในเมืองหลวง

ข่าวท่องเที่ยว Wednesday October 22, 2014 14:04 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 ต.ค.--ฮิลตัน เวิลด์ไวด์ โรงแรมฮิลตัน เนปิดอว์ เปิดบริการเป็นแห่งแรกในหกแห่งที่มีแผนกำลังจะเปิดในประเทศเมียนมาร์ ฮิลตัน เวิลด์ไวด์ ได้ขยายธุรกิจเข้าสู่ประเทศเมียนมาร์อย่างเป็นทางการแล้วในวันนี้ ด้วยการเปิดโรงแรมฮิลตัน เนปิดอว์ ซึ่งเป็นเมืองหลวงของประเทศ โรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่ท่ามกลางการจัดสวนอันสวยงาม มีห้องพัก 202 ห้องบนพื้นที่กว่า 100 เอเคอร์อยู่ภายในเขตเดคินาทิรี ทาวน์ชิพ ซึ่งเป็นเขตเมืองที่ได้รับการพัฒนาขึ้นมาใหม่ของเนปิดอว์ เมืองหลวงของประเทศเมียนมาร์ บริษัทอีเดน กรุ๊ป จำกัดเป็นเจ้าของและได้รับการบริหารโดยฮิลตัน เวิลด์ไวด์ โรงแรมฮิลตัน เนปิดอว์มีที่ตั้งที่โดดเด่นเป็นศูนย์กลาง ใกล้กับศูนย์บริหารราชการของประเทศเมียนมาร์และอยู่ห่างจากสนามบินนานาชาติเนปิดอว์เพียง 30 นาทีเท่านั้น นอกจากนี้ โรงแรมแห่งนี้ยังตั้งอยู่ใกล้กับรูบี้ฮอลล์ ซึ่งเป็นศูนย์กลางการจัดประชุมอาเซียน ซัมมิทครั้งที่ 9 ที่กำลังจะจัดขึ้นในเดือนพฤศจิกายนนี้อีกด้วยเช่นกัน “การที่โรงแรมฮิลตัน เนปิดอว์เปิดทำการในวันนี้ เป็นเสมือนอีกก้าวหนึ่งของความสำเร็จครั้งสำคัญของฮิลตัน เวิลด์ไวด์ เป็นการเข้ามาสู่การทำธุรกิจครั้งแรกในเมียนมาร์ของบริษัทและเป็นการการขยายตัวสู่ตลาดใหม่อย่างประเทศเมียนมาร์อีกด้วย” มร.มาร์ติน ริงค์ ประธานฮิลตัน เวิลด์ไวด์ ประจำภาคพื้นเอเชียแปซิฟิคกล่าว “การที่ได้เป็นหนึ่งในอีกหลายบริษัทบริหารโรงแรมนานาชาติที่ได้ขยายเข้ามาในประเทศต่าง ๆ ในภาคพื้นเอเชียแปซิฟิค ไม่ว่าจะเป็น 51 ปีที่บริษัทเข้าสู่ประเทศญี่ปุ่น 26 ปีที่เข้าสู่ประเทศจีน และในวันนี้ที่ได้เข้าสู่ประเทศเมียนมาร์ เป็นความมุ่งมั่นที่บอกว่าบริษัทจะมีการขยายตัวอย่างไม่หยุดยั้งและก้าวเข้าสู่การเป็นโรงแรมและรีสอร์ทที่เหล่านักเดินทางท่องเที่ยวนักธุรกิจทั่วโลกต่างชื่นชอบและใฝ่ฝันถึง” “ฮิลตัน โฮเทลส์แอนด์รีสอร์ทส์ เป็นแบรนด์หนึ่งที่เป็นที่รู้จักและเป็นที่นิยมของนักเดินทางท่องเที่ยวทั่วโลก มีการพัฒนาเติบโตยิ่งขึ้นเรื่อย ๆ เป็นแบรนด์โรงแรมและรีสอร์ทที่น่าเชื่อถือได้และต่างก็ให้ความไว้วางใจที่จะเข้าพักเมื่อมีโอกาสเดินทาง การได้เป็นแบรนด์โรงแรมแบรนด์แรกที่ได้เข้ามาสู่ประเทศเมียนมาร์ก็ถือเป็นอีกหนึ่งก้าวย่างสำคัญที่ตอกย้ำความเป็นผู้นำในสปิริตของการให้บริการของเราตามรอยผู้ค้นพบแบรนด์ มร คอนราด ฮิลตัน นั่นเอง” มร ร็อบ พาเลชี ประธานกลุ่มฟูลเซอร์วิสแบรนด์ ฮิลตัน เวิลด์ไวด์ กล่าว “ด้วยโรงแรมและรีสอร์ทกว่า 550 แห่งใน 6 ทวีป ฮิลตันโฮเทลส์แอนด์รีสอร์ทส์เป็นแบรนด์ที่ผู้คนทั่วโลกต่างรู้จักเป็นอย่างดี เป็นแบรนด์ที่ให้ความสำคัญกับวัฒนธรรมท้องถิ่น ให้ประสบการณ์การเข้าพักอย่างมีคุณภาพไม่ว่าจะตั้งอยู่ที่แห่งใดก็ตามและกับนักเดินทางทุกกลุ่มไม่ว่าจะมาท่องเที่ยวหรือติดต่อธุรกิจ” โรงแรมฮิลตัน เนปิดอว์ มีความพร้อมในการต้อนรับลูกค้าจัดประชุมสัมมนาหรือไมซ์ ประกอบไปด้วย ห้องประชุมเอนกประสงค์ถึง 5 ห้องที่จุคนสำหรับการจัดงานเลี้ยงแบบค็อกเทลได้กว่า 410 คนในห้องแกรนด์บอลรูมที่กว้างขวางถึง 458 ตารางเมตร นอกจากนี้ยังมีศูนย์บริการธุรกิจให้บริการครบครันที่พร้อมบริการลูกค้าทุกท่านอีกด้วย สำหรับบริการด้านอาหารและเครื่องดื่ม โรงแรมฮิลตัน เนปิดอว์ยังมีห้องอาหารและบาร์ถึง 3 แห่งและบริการอินรูมไดนิง 24 ชั่วโมงอีกด้วย ห้องอาหารเอเลเมนท์ส เป็นห้องอาหารหลักให้บริการตลอดวันทั้งอาหารเอเชียและอาหารนานาชาติ แอ็กซิส เลาจน์ เป็นล็อบบี้เลาจน์ของโรงแรมบรรยากาศดีพร้อมบริการเครื่องดื่ม ของทานเล่น รวมถึงบอร์ดวอล์ค บาร์ริมสระน้ำที่ลูกค้าสามารถพักผ่อนที่คาบานาริมสระ จิบเครื่องดื่มหรือสั่งอาหารทานเล่นทานได้ด้วยเช่นกัน ห้องพักและห้องสวีททั้ง 202 ห้องนั้นมีความสะดวกสบาย กว้างขวาง บริการอินเตอร์เนตไร้สาย ทีวีจอแบนที่มีช่องทีวีดาวเทียมให้เลือกชมหลากหลาย โรงแรมฮิลตัน เนปิดอว์ให้บริการห้องพักหลากหลายให้เลือกพร้อมห้องสวีทแบบห้องนอนเดี่ยว แบบสองห้องนอน และห้องเพรสซิเดนเชียลสวีทถึง 2 ห้องด้วยกัน ลูกค้าที่เข้าพักในห้องสวีทยังใช้บริการเอ็กเซ็กคิวทีฟเลาจน์ที่ให้บริการอาหารเช้า บริการของทานเล่นและเครื่องดื่ม บริการค็อกเทลในตอนค่ำอีกด้วย นอกจากนี้โรงแรมฮิลตัน เนปิดอว์ยังประกอบไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อพักผ่อนหย่อนใจครบครัน อาทิ สปา สระว่ายน้ำภายนอก ฟิตเนสเซ็นเตอร์และสนามเทนนิสอีกด้วย “การขยายตัวเข้ามาสู่ประเทศเมียนมาร์ในครั้งนี้ บริษัทได้ให้ความสำคัญกับการเติบโตในภาคอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว ด้านสังคมและธุรกิจ โดยยังคงยึดหลักการ Travel with Purpose® ไว้โดยจะเน้นการเติบโตและพัฒนาอย่างยั่งยืนของลูกค้า พนักงาน พันธมิตรคู่ค้ารวมไปถึงองค์กรท้องถิ่นอีกด้วย” มร มาร์ติน กล่าวเสริม การเข้ามาในครั้งนี้ของฮิลตัน เวิลด์ไวด์ บริษัทได้เน้นหลักสำคัญของ Travel with Purpose® สองประการนั่นคือ Living Sustainably และ Creating Opportunities นอกจากนี้ โรงแรมฮิลตัน เนปิดอว์ ยังได้ใช้ระบบ LightStayTM ซึ่งเป็นระบบการจัดการเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมของฮิลตัน เวิลด์ไวด์ ในการคำนวณและวิเคราะห์ผลประกอบการอย่างยั่งยืนของบริษัท เมื่อเร็ว ๆ นี้ฮิลตัน เวิลด์ไวด์ยังเป็นบริษัทบริหารโรงแรมแห่งแรกที่นำเอาระบบ ISO 50001 มาใช้ปฏิบัติและเพื่ออัพเกรด LightStay อีกด้วย นอกจากนี้โรงแรมยังใช้หลอดประหยัดไฟทั่วบริเวณและทำการรีไซเคิลวัสดุและบำบัดน้ำเสียอีกด้วย โรงแรมฮิลตัน เนปิดอว์ ยังสร้างโอกาสในการจ้างงานให้กับพนักงานอีกด้วย โดยพนักงานส่วนใหญ่เป็นพนักงานที่อยู่ในท้องถิ่น โดยได้รับการฝึกอบรมและพัฒนาอย่างมีประสิทธิภาพของฮิลตัน เวิลด์ไวด์ โดยโปรแกรมการฝึกอบรมแห่งนี้ทำให้พนักงานได้รู้จักประสบการณ์การให้บริการแบบระดับโลกที่ลูกค้าทุกคนจะได้รับการดูแล เอาใจใส่และได้รับความเคารพตามมาตรฐานของฮิลตัน เวิลด์ไวด์เป็นต้น ในฐานะที่เป็นโรงแรมหนึ่งของฮิลตัน เวิลด์ไวด์ โรงแรมฮิลตัน เนปิดอว์ ยังได้มอบโอกาสในการได้รับคะแนนสะสม Hilton HHonors และการแลกคะแนนสะสม Hilton HHonors เพื่อการเข้าพัก โดยลูกค้าที่เข้าพักในโรงแรมฮิลตันแห่งแรกของประเทศเมียนมาร์แห่งนี้จากวันที่ 24 พฤศจิกายน 2557 ถึงวันที่ 31 มีนาคม 2558 จะได้รับโบนัสคะแนนสะสม 1,000 คะแนนต่อคืนแต่สูงสุดไม่เกิน 5,000 คะแนนต่อการเข้าพักหนึ่งครั้ง ดูรายละเอียดเพิ่มเติมหรือจองห้องพักได้ที่โทรศัพท์ +95 67 810 5001 หรือเว็บไซต์ naypyitaw.hilton.com