ทีวีไกด์รายการ "คนดังนั่งเคลียร์" “โย-เอ” ยอมรับบัญชีบริษัทยังไม่นิ่ง โต้! ใช้ไอจีโปรโมทสินค้าใหม่ไม่น่าเกลียด

ข่าวบันเทิง Friday October 24, 2014 09:27 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 ต.ค.--อาร์เอส กลายเป็นเพื่อนรักหักเหลี่ยมโหดที่ดูท่าจะจบลงยาก สำหรับ“โย-ยศวดี หัสดีวิจิตร” กับอดีตเพื่อนซี้ “บี-น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์”กรณีผิดใจกันในเรื่องการทำธุรกิจอาหารลดน้ำหนัก ซึ่งต่างคนต่างงัดหลักฐานมาสู้ ล่าสุด “โย-ยศวดี” ขอควงแขนพี่สาว “เอ-อัญชลี” มาเปิดใจอีกครั้งในรายการ“คนดังนั่งเคลียร์” ทาง ช่อง 2 บันเทิง ถึงรส ถึงคุณ ที่นี้ที่เดียว ขัดแย้งกันเรื่องปกติ ? โย : จริงๆ มันไม่น่าจะต้องแตกหักกันขนาดนี้ บีบอกเป็นเพื่อนร่วมโลก ไม่สุงสิงดีกว่า ? โย : น่าโกรธมากนะ(หัวเราะ) ถามว่าหนูหัวเราะทำไมหนูรู้จักเขา รูจักเขาดีไง(ยิ้ม) คือบีจะเป็นคนที่ใครไปจิ้มถูกจุดเขาจะพุ่งเลย ทำไมเพื่อนถึงพูดแบบนี้ ? โย : ก็แน่นอนว่าต้องมีอะไรที่ทำให้เขาต้องการให้เรารู้สึก เต็มๆ อ่ะ เพราะเขารู้ว่าถ้าเขาพูดแบบนี้มาโยฟังปุ๊บโยต้องเจ็บจี๊ดไปถึงหัวใจ มันเป็นการกระทำของแบบ เวลาเด็กนักเรียนเนี่ยทะเลาะกันอาจารย์( อ.ยิ่งศักดิ์) เคยเป็นไหมคะที่เรียน เหมือนว่าสมัยที่เราเรียน ม.ต้น เรากลับไปมีชีวิตแบบนั้นแล้ว มีชีวิตอยู่ในกลุ่มเพื่อนผู้หญิง แล้วเวลาเพื่อนผู้หญิงรักกันมากๆ เวลาจะแตกกันมันมีคำแบบนี้แยงๆ โยเลยคิดว่าโยกำลังกลับไปอยู่ในวัยเด็ก อีกรอบหนึ่ง(หัวเราะ) ไม่คิดบ้างเหรอว่ามันออกมากจากจิตใจของบีจริงๆ ? โย : ถ้าน้องคิดว่าอะไรที่มันดีที่สุดวันนี้ก็ยังยืนยันว่าอยากให้เขาเลือกสิ่งที่มีความสุข ถ้าเขามีความสุขจริงๆ ในการพูดเสียดแทง อยากให้เขาพูดมาให้เยอะๆ เลยนะ พูดมาทุกวันก็จะยอมรับฟัง ถ้าเขารู้สึกดีขึ้น คิดว่าเขาไม่อยากคบเราแล้ว ? โย : คิดว่าการคบกันเป็นเรื่องยาก เรื่องยาก ณ เวลานี้ อย่าว่าแต่ทางเขา ทางตัวโยเองก็ตอบได้เลยว่ามันยากมาก ข้อความสำคัญบางอย่างทำไมเลือกที่จะคุยกันในไลน์ ? โย :ไม่ค่อยได้โทคุยกันจริงๆ บอกได้เลยว่าหลายเดือนมากแล้ว เกือบครึ่งปี ที่จะยกหูโทรศัพท์หากันเนี่ย แทบไม่มีเลย ถ้าจะมีอะไรก็คุยไลน์กัน 2-3 คำแล้วจบ จนวันที่ตัดสินใจปิดธุรกิจ คือเดือนสิงหา เรียกมาคุย คุณบีก็มากับผู้ช่วยวันนั้นคือวันที่พูดอย่างเต็มปากเต็มคำต่อหน้าต่อตากันว่าตัดสินใจจะปิดธุรกิจวันที่ 4 ตุลา นะ วันนั้นเป็นยังไง ? โย : ยอมรับว่าเขาก็อึ้งๆ นิดหนึ่งค่ะ แต่ว่าก็ให้เหตุผลกันและกันว่า ตัวผู้ช่วยเขาเองไม่เห็นด้วยที่จะให้ปิด เขาอยากให้ทำต่อ แต่ตัวคุณบีก็อารมณ์ร้อนๆ แนวเขา เราก็ตัดใจแล้ว มันก็มาถึงจุดที่ว่าตั้งแต่วันนั้นจนถึงวันนี้ก็ยังไม่เคยคุยอะไรกัน ก็จะคุยแต่ไลน์นี่แหละค่ะ ไลน์ทำให้เกิดความแตกหัก ? โย/เอ :ใช่(พยักหน้า) บีตอบไลน์ห้วนๆ ? โย : เขาเป็นคนที่พอโยพูดอะไรไปเขาก็จะ ค่ะ ขอบคุณนะคะ ค่ะอะไรอย่างนิ้ แนวประมาณนี้ หลังจากจัดการอะไรให้คำสุดท้ายที่ได้คุยกันคือคำว่า ค่ะ ขอบคุณค่ะ(หัวเราะ) แค่นี้เองมันก็จบ ปิด(ยิ้ม) โยก็คิดว่าทุกอย่างเคลียร์แล้ว จบแล้ว เราเป็นคนที่ไม่ค่อยตามงาน แล้วทำไมถึงไปให้สัมภาษณ์แบบนั้น ? โย : โยคิดว่าไอ้คำว่าค่ะ ขอบคุณค่ะ นี่คงเป็นอะไรที่โกรธสุดๆ แล้ว โยเดาใจเขาไม่ออกจริงๆ เป็นเพื่อนกันประสาอะไร ? โย : โยว่าเขาคงอยากให้โยใส่ใจเขามากกว่านี้ โทรหาเขาพูดอะไรกับเขาเยอะมากกว่านี้มากกว่า แต่ตัวโยเองก็ละเลย ทำไมไม่ทำ ถึงตอนนี้ก็สายไปแล้ว ? โย : ถูก ถึงพยายามที่จะใจเย็น มีทุกอย่างอะไรมา ลงมาเถอะโทษมาเลย อะไรก็ตามที่คุณบีจะพูด ก็ไม่ได้มีเป็นใบหนี้สิน กล่าวโทษอะไรก็จะยอมรับทั้งหมด จะปิดบอกเขาว่าอะไร ? โย : ก็โอเคบีพี่ว่าเราควรปิดนะ เพราะว่าธุรกิจเรามันก็กำไรไม่ค่อยดี 4 ตุลาพี่ตัดสินใจปิดนะ เขาก็ อืม ตามใจค่ะ ตามใจพี่ละกัน(หัวเราะ) แนวเขาจะเป็นอย่างนี้(หัวเราะ) แล้วไม่บอกเหตุผลให้มากกว่านี้ บัญชี ขาดทุนโน้นนี่ ? โย :ก็วันนั้นมันมีบัญชีอยู่ต่อหน้าแล้วค่ะ ก็ให้เขาลองดู เขาก็บอกเนี่ยแล้วรายจ่ายอันนี้ยังไง อันนี้ยังไง เขามีคำถามนะคะ แล้วผู้ช่วยเขาก็ถามมาเยอะ เราก็โอเคถ้าเกิดมีอะไรที่รู้สึกว่า ไม่เข้าใจ ตรงโน้นตรงนี้เดี๋ยวจัดการให้ สิ้นเดือนวันที่ 30 กันยา ก่อนปิดเรามาดู 4 ตุลาคือเราปิดทุกอย่างแล้ว แต่ข่าวออกมาก่อนว่าบัญชีไม่โปร่งใส ? เอ :มันจะโปร่งใสได้ยังไงในเมื่อบัญชีมันยังไม่ปิด มันยังอยู่ไม่นิ่ง โย : ใจร้อนไปนิดนึง เอ : มันยังอยู่ไม่นิ่ง รายจ่ายมันยังมีอยู่ทุกวัน ในการสั่งอาหาร ในการส่งของ แมสเซ็นเจอร์ ต้องเป็นเดลิเวอร์รี่ ถ้าปิดแล้วขาดทุน เขาต้องจ่ายส่วนที่ขาดทุนรึป่าว นั่นคือส่วนที่เขากังวน ? โย : ถ้าเป็นแนวนั้นเนี่ยโยเข้าใจเลยค่ะ ว่าโอเคคือปัญหาสมันตรงหน้า มันมองเห็นอยู่แล้ว มันมีกำไรนะ แล้วมันไม่ได้ขาดทุน ไม่มีใครต้องเจ็บตัว ในขณะที่คุณบีเองไม่ได้ลงทุนเป็นจำนวนเงินเพราะฉะนั้นมันไม่ต้องคืนอะไร เท่ากับว่าตัวเองก็ปลอดภัย มีกำไรแล้วไม่แบ่ง ? โย : โยว่าข้อพวกนี้คิดว่าคิดนะ เอ : ต้องเรียกเขามาคุย เขาอาจจะไม่เข้าใจ โย : คิดว่าคิดอย่างรายจ่ายพนักงาน เขาก็อาจจะแบบเอ้ย เชื่อรึป่าว ไม่เชื่อ ตอนนี้ทุกอย่างมันจะรู้ได้ต่อเมื่อต้องมาคุยกันไง ไอจีโยบี เอาไปโฆษณาสินค้าตัวใหม่ ? โย : อันนี้ก็คงเป็นเพราะว่ามองข้ามอะไรไปหลายๆ จุด ที่อาจจะมัวยุ่งกับงานที่ทำจริงๆ พอเห็นว่าไอจีโยบีมันนิ่งไปแล้ว ไม่ได้มีการโปรโหมตอะไร เพราะเรารู้แล้วว่าจะปิด เราก็คิดจะทำอะไรกับมันดี อยู่ๆ จะปิดไปเลยก็เสียดายฐานเกือบแสน แล้วก็คุณบีเองก็เงียบๆ โยคิดว่าคงไม่มีอะไรก็โพสประมาณ 4-5 รูป คราวนี้ก็ทำให้เขาโกรธมากเรื่องนี้ แต่พอโกรธมากคุยกันแล้วอะไรกันแล้ว เหมือนจะเคลียร์ได้ จริงๆ แล้วคือปากกับใจอาจจะไม่ตรงกันก็เลยไม่รู้ในใจที่เขาคิดจริงๆ เอว่าไงน้องสาวจะเอาไอจีอันนั้นมาโฆษณาสินค้าใหม่ มันน่าเกลียดไหม ไม่เคยคิดเลยเหรอ ? เอ : คือเอาจริงๆ นะคะ ตั้งแต่ที่เขาเริ่มต้นมีธุรกิจนี้แล้วเขาสร้างไอจีมาด้วยกัน เอเคยได้ยินเขาคุยกันว่าถ้าวันไหนต่างคนต่างมีธุรกิจอะไร เราเอาธุรกิจของตัวเองมาโปรโหมต หรือถถ้าบีมีอะไรเอามาโปรโหมตได้ โยมีอะไรเอามาโปรโหมตได้ โย : เราจะไม่ปิดไอจีนี้เพราะเราสร้างกันมามันเหนื่อยมาก เอ : สร้างมาด้วยกัน แล้วก็อีกอย่าสงหนึ่งทั้ง 2 เขาก็ทำมาด้วยกัน ถ้าวันหนึ่งความสัมพันธ์เป็นเพื่อน ถ้ามันยังดีอยู่ เอเชื่อว่าไอ้ไอจีตัวนี้ไม่น่าจะมีปัญหา แต่เผอิญมันมีอคติในใจอยู่แล้ว มันถึงมีปัญหาตรงนี้ ติดตามบทสัมภาษณ์แบบเต็มๆ ได้ในรายการ “คนดังนั่งเคลียร์” ได้ทางช่อง 2 ทุกวันจันทร์-อาทิตย์ เวลา 7.00/ 11.00/ 17.00/ 20.00/ 23.00 น. และติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่ www.facebook.com/thaich2