สรุปภาวะ SET50 Index Future By GT Wealth Management 13 พ.ย. 57 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday November 13, 2014 11:12 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 พ.ย.--GT Wealth Management ดัชนี SET50 มีการปรับตัวลงในเมื่อวานนี้ หลังจากที่มีแรงขายหุ้นออกมาโดยเฉพาะหุ้น SVI ที่เกิดเหตุไฟไหม้โรงงานในนิคมอุตสาหกรรมบางกะดี บวกกับการรอดูกฎเกณฑ์ที่จะออกมาควบคุมหุ้นที่ปรับตัวร้อนแรง โดยมีปริมาณการซื้อขายที่ระดับ 51,389.80ล้านบาท ทำให้วันนี้ดัชนียังมีโอกาสเคลื่อนไหวในกรอบแคบๆ เพื่อรอดูกฎเกณฑ์ดังกล่าวในวันที่ 19 พฤศจิกายนนี้ รวมถึงการรอดูประกาศตัวเลขเศรษฐกิจที่สำคัญของจีนอย่างผลผลิตภาคอุตสาหกรรม ตัวเลขการลงทุนในสินทรัพย์คงที่และยอดค้าปลีก ในช่วงเที่ยงครึ่งของวันนี้ ซึ่งหากตัวเลขดังกล่าวยังออกมาต่ำกว่าที่คาด อาจทำให้ดัชนีมีการปรับตัวลงอีกครั้ง ส่วนปัจจัยในประเทศ สัปดาห์หน้าติดตามการแถลงตัวเลข GDP ไตรมาส 3 ของไทย ดัชนีความเชื่อมั่นภาคอุตสาหกรรมและยอดการผลิต ส่งออกรถยนต์ ค่าเงินบาทอยู่ที่ 32.75 บาทต่อดอลลาร์ แข็งค่าขึ้นมาในระยะสั้น แนวโน้มดัชนี SET50 นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวว่า วันนี้ติดตามตัวเลขเศรษฐกิจจีนในช่วงเที่ยง ซึ่งจากแนวโน้มเศรษฐกิจจีนที่เป็นเชิงลบ การประกาศตัวเลขในวันนี้และปัจจัยลบทางเทคนิคอาจกดดันดัชนีให้ปรับตัวลง ขณะที่สัปดาห์หน้าติดตามการประกาศตัวเลข GDP ไตรมาส 3 ของไทย ซึ่งหากมีการขยายตัว ดัชนีจะมีโอกาสปรับขึ้นในระยะถัดไป ทางเทคนิค แนวรับสำคัญ 1,040 จุด แนวต้านสำคัญ 1,060 จุด GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911