มงคลชีวิต “ต๊ะ-นิรัศติศัย” ตามรอยบุญบวชเทิดพระคุณแม่ เตรียมคืนบัลลังก์ สร้างละครดัง "สิงห์รถบรรทุก ช่อง 7"

ข่าวบันเทิง Monday November 17, 2014 12:54 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 พ.ย.-- “ดร.ต๊ะ-นิรัตติศัย กัลย์จาฤก” โล้โก้ประจำตัว คือเป็นผู้ที่ได้ขึ้นชื่อว่า เปี่ยมด้วยพลังบุญเลื่อมใสศรัทธายึดมั่นในพระพุทธศาสนาเป็นที่ตั้ง ใจบุญมีเมตตาต่อบุคคลรอบข้างทุกนามสร้างบารมี ด้วยคุณงามความดี มาโดยตลอดเวลา ท่านชอบทำบุญสร้างกุศลสะสมเป็นเสบียงธรรมความสิริมงคลเป็นกิจวัตรเรื่อยมา ล่าสุดได้ฤกษ์งามยามดี “ดร.ต๊ะ-นิรัตติศัย กัลย์จาฤก” ได้อุปสมบทเมื่อวันที่ 9 พ.ย. 57 ที่วัดเชิงท่า จังหวัดอยุธยา โดยถือเอาฤกษ์ดี ช่วงวันเกิดคุณแม่บังเกิดเกล้า 14 พ.ย. 57 บวชแทนคุณเป็นการเจริญพรใบบุญอนุโมทนา แด่บุพการีเสริมสิริมงคลชีวิตสูงสุด โดยก่อนหน้าที่จะบวชก็ได้มีการเดินทางไปขออโหสิกรรมและรับการขลิบผมจากพระครูและเกจิอาจารย์ชื่อดังหลายท่านด้วยกัน เช่น “เจ้าคุณธงชัย วัดไตรมิตร” กทม., “หลวงปู่ทอง วัดพระธาตุศรีจอมทอง” จ.เชียงใหม่ ท่านได้รับฉายาทางธรรมว่า กันตะวัณโณ (อ่านว่า กัน-ตะ-วัน-โน) แปลว่า “ผู้มีความสุขสมบูรณ์พูนผลเป็นคนดี มีอายุยืนยาวด้วยสุขภาพกายใจอันประเสริฐยิ่ง” กำหนด บวช 29 วัน ทุกเช้า พระกันตะวัณโณ” ท่านก็ได้ออกบิณฑบาตท่ามกลางญาติโยมที่ตั้งใจทำบุญกุศล อย่างไม่ขาดสาย หลาย ๆ คน ก็จำได้และรู้จักชื่อเสียงท่านเป็นอย่างดี ท่านเป็นผู้ที่สร้างอานิสงส์แผ่บุญให้พุทธศาสนิกชนได้สนใจในธรรมมะจากท่านที่เป็นแรงจูงใจอย่างดียิ่งในฐานะท่านเป็นผู้มีชื่อเสียงทางสังคมในวงการบันเทิง เป็นผู้ที่มีแบบแผนการดำเนินชีวิตที่ดี มีความรับผิดชอบต่อสังคม ประพฤติ ปฏิบัติ โดยชอบเสมอมา พลังบุญส่วนตัวท่านทำให้ญาติโยมแห่ทำบุญล้นวัด เสริมมงคลชีวิต ตามรอยพระธรรมจากท่านอย่างปลื้มปิติในชายผ้าเหลืองท่านก่อนครบกำหนด 29 วัน ที่ท่านจะลาสิกขาบวช กลับคืนสู่วงการบันเทิงเพื่อสร้างสรรค์งานละครซึ่งเตรียมจ่อคิวเปิดกล้องละคร “สิงห์รถบรรทุก” ทางช่อง 7 สี ด้วยบุญบารมีครั้งยิ่งใหญ่นี้ พลังบุญบวชจากท่านด้วยคุณพระศรีรัตนตรัยและสิ่งศักดิ์ ทั้งหลายจงแสดงปาฏิหาริย์ ขอให้บริษัท “ป๊าสั่งย่าสอน” จงประสบความสำเร็จ