สถาบันกันตนา จัดพิธีประสาทปริญญาบัตร ประจำปีการศึกษา 2556 ผลิตบัณฑิตคุณภาพ รุ่นแรก สู่ตลาดบันเทิงไทยอย่างสมบูรณ์

ข่าวทั่วไป Wednesday November 19, 2014 16:55 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 พ.ย.--สถาบันกันตนา เมื่อวันเสาร์ ที่ 15 พฤศจิกายน 2557 ที่ผ่านมา สถาบันกันตนา จัดพิธีประสาทปริญญาบัตร แก่บัณฑิตรุ่นแรกที่ สำเร็จการศึกษาประจำปีการศึกษา 2556 ในระดับปริญญาตรี คณะศิลปกรรมการผลิตสื่อ แขนงวิชาการผลิตภาพยนตร์ และแขนงวิชาการผลิตแอนิเมชัน จำนวน 7 คน ซึ่งได้รับเกียรติ จาก ดร.สุเมธ ตันติเวชกุล เลขาธิการมูลนิธิชัยพัฒนา เป็นประธานในพิธีประสาทปริญญาบัตร พร้อมกันนี้ยังได้มอบปริญญาศิลปศาสตรมหาบัณฑิต สาขาการจัดการสื่อบันเทิง แก่ คุณสมสุข กัลย์จาฤก ซึ่งเป็นบุคคลผู้มีเกียรติประวัติอันดีเด่น เป็นที่รู้จักในวงการสื่อบันเทิง ถึงพร้อมด้วยค่าควรแก่การสรรเสริญให้ปรากฏ เนื่องด้วยได้ประกอบความรู้ ความสามารถด้านสื่อบันเทิงทั้งมวล และกำกับความรู้นั้นด้วยคุณงามความดี มาใช้ในการบริหารกิจการที่เป็นประโยชน์ต่ออุตสาหกรรมสื่อบันเทิงและสังคมไทย และมอบพระศิวนาฏราช แก่ผู้มีคุณูปการต่อสถาบันกันตนา ได้แก่ บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) และ ผู้ช่วยศาตราจารย์บุญเสริม เปรมธาดา ผู้ออกแบบอาคารสถาบันกันตนา จากนั้นได้มอบปริญญาศิลปกรรมศาสตรบัณฑิต แก่บัณฑิตที่สำเร็จการศึกษา จำนวน 7 ราย ในแขนงวิชาการผลิตภาพยนตร์ จำนวน 5 ราย และแขนงวิชาการผลิตแอนิเมชัน จำนวน 2 ราย พร้อมทั้งมอบทุนการศึกษาแก่นักศึกษาจำนวน 4 ราย โดยภายในงานได้รับเกียรติ จาก ดร.สุเมธ ตันติเวชกุล เลขาธิการมูลนิธิชัยพัฒนา เป็นประธานในพิธีประสาทปริญญาบัตร ร่วมด้วย ดร.สุภัทร จำปาทอง ผู้ช่วยเลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา, ศาสตราจารย์กิตติคุณ ดร.สุรพล วิรุฬห์รักษ์ นายกสภาสถาบันกันตนา และคณะกรรมการสภาสถาบัน, รศ. จุมพล รอดคำดี ,คุณอ่อนอุษา ลำเลียงพล สมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ, คณะผู้บริหารบริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือ, ผู้บริหาร และคณาจารย์สถาบันกันตนา เข้าร่วมแสดงความยินดีอย่างคับคั่ง ผู้ช่วยศาสตราจารย์ปนัดดา ธนสถิตย์ อธิการบดี สถาบันกันตนา เปิดเผยว่า “ นับเป็นความภาคภูมิใจขอสถาบันกันตนา เป็นอย่างมาก และขอแสดงความยินดีกับมหาบัณฑิตและบัณฑิตทุกท่าน ซึ่งบัณฑิตของเรา ได้เป็นที่ยอมรับและเชื่อมั่นจากองค์กรธุรกิจ และได้เข้าสู่ตลาดแรงงานสื่อบันเทิงไทยป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพราะการเรียนการสอนของเรา ที่แตกต่างจากที่อื่น คือเน้นการฝึกปฏิบัติเป็นหลัก นักศึกษาจะได้เรียนรู้การฝึกปฏิบัติทั้งกระบวนการผลิตภาพยนตร์ , แอนิเมชัน ตั้งแต่ปีแรกที่เข้าศึกษากับทางสถาบัน เครื่องมือและอุปกรณ์ต่างๆที่นักศึกษาใช้ก็จะเป็นเครื่องมือในระดับ Hi-End ที่ได้รับรองมาตรฐานและการยอมรับในระดับสากล และทางสถาบันก็ได้คัดสรรทีมคณาจารย์ที่เป็นนักวิชาชีพในวงการอุตสาหกรรมสื่อบันเทิงไทยที่คร่ำหวอดอยู่ในวงการมานาน รวมทั้งมีผลงานโดดเด่นทั้งในระดับประเทศและนานาชาติทั้งนักวิชาชีพจากบริษัทในเครือกันตนาเอง และนักวิชาชีพจากภายนอก มาเป็นผู้สอนให้กับนักศึกษา พร้อมทั้งมีกิจกรรมเสริมหลักสูตรตลอดการเรียนทั้ง 4 ปีในระดับปริญญาตรี สถาบันจะให้นักศึกษาได้มีการฝึกทักษะการทำงานในที่เรียกว่า โครงการเรียนรู้จากประสบการณ์ตรง ซึ่งจะให้นักศึกษาได้เข้ามาเรียนรู้การทำงานในสถานประกอบการจริงที่แวดล้อมไปด้วยนักวิชาชีพตัวจริง นอกจากนี้ได้มีการนำนักศึกษาไปร่วมกิจกรรมต่างๆที่เกี่ยวเนื่องทั้งในระดับประเทศและระดับนานาชาติ อาทิ งานเทศกาลประกาศรางวัลสุพรรณหงส์, งานเทศกาลภาพยนตร์ Thailand International Film Destination Festival 2014 เป็นต้น เพื่อเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้มีความคุ้นเคยและได้พบปะกับนักวิชาชีพตัวจริง เพราะทางสถาบันเชื่อมั่นว่าจะสามารถ “เปลี่ยนนักฝันให้เป็นบัณฑิต เปลี่ยนนักคิดให้เป็นมืออาชีพ” ดังเช่นบัณฑิตคุณภาพรุ่นแรกของสถาบันต่อไป”