อีเอ็มซีสร้างนิยามใหม่ให้กับไฮบริดคลาวด์สำหรับองค์กร โซลูชั่นและบริการด้านไฮบริดคลาวด์ระดับองค์กรของอีเอ็มซี สร้างมาตรฐานใหม่ด้วยความเรียบง่าย คล่องตัว และเป็นทางเลือกให้ลูกค้า

ข่าวเทคโนโลยี Monday December 15, 2014 09:49 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 ธ.ค.--พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง สรุปประเด็นข่าว · โซลูชั่นไฮบริดคลาวด์สำหรับองค์กรของอีเอ็มซี เป็นการผสานคุณสมบัติที่โดดเด่นที่สุดของไพรเวทคลาวด์และพลับลิคคลาวด์ให้ทำงานร่วมกันเป็นหนึ่งเดียว เพื่อการใช้งานระบบ IT-as-a-Service · อีเอ็มซีได้ออกแบบวิศวกรรมด้านฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และโซลูชั่นการให้บริการต่างๆ ที่ช่วยให้องค์กรสามารถติดตั้งและใช้งานไฮบริดคลาวด์ของอีเอ็มซีได้ในเวลาเพียง 28 วัน · EMC Enterprise Hybrid Cloud Federation Software-Defined Data Center Edition ที่ทำงานกับ VMware พร้อมให้บริการแล้ว ในขณะที่ Microsoft Cloud Platform และ OpenStack Editions จะพร้อมให้บริการในปี 2558 · พลับลิคคลาวด์ทำงานร่วมกับ VMware vCloud AirTM, Microsoft Azure, Amazon Web Services (AWS) และผู้ให้บริการระบบคลาวด์อื่นๆ ที่อีเอ็มซีให้การสนับสนุน · อีเอ็มซีซื้อกิจการ Cloudscaling, Maginatics และ Spanning เพื่อเร่งให้เกิดการใช้งานไฮบริดคลาวด์บน OpenStack ให้เร็วขึ้น เพื่อเพิ่มความสามารถในการปกป้องข้อมูลบนระบบคลาวด์ และเพื่อสร้างความมั่นใจในความพร้อมและการปกป้องข้อมูลให้กับแอพพลิเคชั่นที่เกิดมาในยุคของคลาวด์อย่างแท้จริง (born in the cloud) (คลิ๊กดูข่าวที่เกี่ยวข้อง) ติดต่อกับอีเอ็มซีทางออนไลน์ · ติดตามอีเอ็มซีได้ที่ @EMCCorp, @emccloud #RedefineHC · ชม EMC Enterprise Hybrid Cloud Virtual event ได้ที่ http://bit.ly/redefineHC · ดูข้อมูลเกี่ยวกับมุมมองของอีเอ็มซีได้ที่ EMC Pulse Blog: “Hybrid Cloud Made Easy” “Simplicity and Choice? EMC Enterprise Hybrid Cloud Solution Delivers Both” · ดูข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการเกี่ยวกับโซลูชั่นไฮบริดคลาวด์สำหรับองค์กรของอีเอ็มซี ได้ที่ EMC Enterprise Hybrid Cloud Solution · ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโซลูชั่นไฮบริดคลาวด์สำหรับองค์กรของอีเอ็มซี ได้ที่ https://www.emc.com/cloud · ติดต่อกับอีเอ็มซีผ่าน Twitter, Facebook, YouTube, and LinkedIn อีเอ็มซี คอร์ปอเรชั่น (NYSE:EMC) เปิดตัวโซลูชั่นไฮบริดคลาวด์ระดับองค์กร ซึ่งเป็นการผสานรวมทั้ง ฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และการให้บริการจากอีเอ็มซี และ VMware ที่รวมจุดเด่นของไพรเวทคลาวด์และพลับลิคคลาวด์ไว้ด้วยกัน โซลูชั่นไฮบริดคลาวด์ระดับองค์กรของอีเอ็มซีสามารถติดตั้งและเริ่มใช้งาน IT-as-a-service (ITaaS) ได้ภายใน 28 วันหรือน้อยกว่า องค์กรจะได้ใช้ประโยชน์ทั้งความเร็วและความคล่องตัวในการใช้งานจากพลับลิคคลาวด์ มีอำนาจในการควบคุมและคุณสมบัติในการปกป้องข้อมูลจากโครงสร้างพื้นฐานไพรเวทคลาวด์จากโซลูชั่นไฮบริดคลาวด์ของอีเอ็มซี องค์กรต่างๆ จำเป็นต้องใช้ทั้งไพรเวทคลาวด์และพลับลิคคลาวด์ เพราะไพรเวทคลาวด์มีคุณสมบัติของความน่าเชื่อถือ ไว้วางใจได้ และควบคุมได้โดยไอทีขององค์กร ส่วนพลับลิคคลาวด์มีจุดเด่นในเรื่องของความง่ายในการใช้งาน ประหยัด และมีความยืดหยุ่น ซึ่งจะช่วยให้องค์กรทันต่อความต้องการใหม่ๆ ทางธุรกิจที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วในปัจจุบัน โซลูชั่นไฮบริดคลาวด์ระดับองค์กรของอีเอ็มซีได้ผนวกรวมความโดดเด่นของพลับลิคคลาวด์และไพรเวทคลาวด์เหล่านี้ไว้ให้ลูกค้าอย่างครบถ้วนแล้ว โซลูชั่นไฮบริดคลาวด์ระดับองค์กรของอีเอ็มซี ช่วยให้ทีมไอทีขององค์กรเป็นผู้ให้บริการระบบคลาวด์ที่เชื่อถือได้ ในขณะเดียวกันก็ยังคงความอิสระในการเลือกใช้เทคโนโลยีการบริหารจัดการและการทำงานร่วมกันโดยใช้ระบบไฮบริดคลาวด์เป็นมาตรฐาน ผลที่ได้คือ โซลูชั่นไฮบริดคลาวด์ที่สามารถใช้ได้กับแอพพลิเคชั่นทั้งรุ่นเก่าและรุ่นใหม่ ความโปร่งใสทางการเงินที่ช่วยให้ทีมไอทีพิสูจน์ความสำคัญของทีมที่มีต่อการดำเนินธุรกิจ และเกิดการบริหารจัดการที่ราบรื่นและมั่นใจได้ ใช้งาน IT-AS-A-SERVICE โซลูชั่นไฮบริดคลาวด์ระดับองค์กรของอีเอ็มซีได้รับการออกแบบมาเพื่อให้มีความเรียบง่าย ใช้งานแบบอัตโนมัติ และเสียค่าใช้จ่ายตามการใช้งานจริง ประกอบด้วยคุณสมบัติที่โดดเด่นดังนี้: · โซลูชั่นไฮบริดคลาวด์ระดับองค์กรของอีเอ็มซี ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้สามารถใช้งานระบบได้ภายใน 28 วันหรือน้อยกว่า หลังการติดตั้ง ด้วยการให้บริการระดับมืออาชีพจากอีเอ็มซี · ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงรายการบริการของการให้บริการข้อมูลอัตโนมัติได้อย่างเต็มรูปแบบ · โซลูชั่นไฮบริดคลาวด์ระดับองค์กรของอีเอ็มซี ทำงานร่วมกับบริการพลับลิคคลาวด์บน VMware vCloud Air, Microsoft Azure, AWS และผู้ให้บริการคลาวด์อื่นๆ ที่อยู่ภายใต้การสนับสนุนของอีเอ็มซี · โซลูชั่นไฮบริดคลาวด์ระดับองค์กรของอีเอ็มซี สามารถทำงานกับระบบ VCE Vblock และสถาปัตยกรรมอ้างอิง EMC VSPEX ที่ช่วยเร่งความเร็วในการใช้งานได้ · อีเอ็มซีมีมาตรฐานการให้บริการชั้นเลิศ (Gold standard level) ซึ่งเป็นการให้บริการมาตรฐานระดับโลกแก่ลูกค้า อีเอ็มซีใช้เวลานับพันชั่วโมงกับงานด้านวิศวกรรมในการสร้างโซลูชั่นไฮบริดคลาวด์ระดับองค์กร ซึ่งเป็นโซลูชั่นที่ช่วยเร่งให้เกิดความคุ้มค่าในการใช้งานให้กับลูกค้า โดยมีแง่มุมด้านวิศวกรรมที่สำคัญต่อไปนี้ · อีเอ็มซีจัดให้มีการทดสอบการใช้งานตั้งแต่ต้นจนจบกระบวนการ และการตรวจสอบเพื่อให้มั่นใจว่าส่วนประกอบทั้งหมดสามารถทำงานร่วมกันได้อย่างราบรื่น · อีเอ็มซีสร้างแนวปฏิบัติที่ดีต่างๆ / สถาปัตยกรรมอ้างอิง ที่ช่วยเร่งความเร็วในการใช้งาน · อีเอ็มซีสร้างเวิร์กโหลดนับร้อยๆ รายการ ให้อยู่บนพื้นฐานการใช้งานทั่วๆ ไปของลูกค้า เพื่อให้ลูกค้าสามารถทำงานและใช้งานได้ด้วยตนเอง · อีเอ็มซีสร้างแม่แบบการออกแบบทางวิศวกรรมที่กำหนดเองหลายรูปแบบ ซึ่งมีระดับการให้บริการที่กำหนดไว้ล่วงหน้าให้กับโครงสร้างพื้นฐานที่ใช้แอพพลิเคชั่นที่แตกต่างกัน สนับสนุนการเป็นผู้นำซอฟต์แวร์แพลทฟอร์มคลาวด์ อีเอ็มซีมีแผนงานจะนำเสนอโซลูชั่นไฮบริดคลาวด์ระดับองค์กร ที่ใช้กับไมโครซอฟต์ และเทคโนโลยี OpenStack ในปี 2558 โซลูชั่นของอีเอ็มซีที่จะใช้กับแพลทฟอร์มไมโครซอฟต์คลาวด์ ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้ลูกค้าสะดวกต่อการทำงานร่วมกันของโซลูชั่น on-premises บนสตอเรจของอีเอ็มซีและโครงสร้างพื้นฐาน Windows Server Hyper-V กับ Microsoft Azure เพื่อให้เกิดความยืดหยุ่นในการใช้งานและจัดการแอพพลิเคชั่นและเวิร์กโหลดในระบบไฮบริด อีเอ็มซีสนับสนุนสิ่งที่ลูกค้าเลือก และมุ่งมั่นที่จะช่วยลูกค้าให้ประสบความสำเร็จในการใช้ระบบไฮบริดคลาวด์ ไม่ว่าลูกค้าจะเลือกใช้แพลทฟอร์มอะไรก็ตาม นอกจากนี้อีเอ็มซียังจะขยายคุณค่าและสิทธิประโยชน์แบบเดียวกันกับโซลูชั่นไฮบริดคลาวด์ระดับองค์กรของอีเอ็มซีที่ทำงานร่วมกับไมโครซอฟต์ และ OpenStack นี้ ไปยัง EMC Enterprise Hybrid Cloud Federation Software-Defined Data Center Edition ซึ่งทำงานร่วมกับ VMware อีกด้วย บริการต่างๆ ด้านไฮบริดคลาวด์ระดับองค์กรของอีเอ็มซี อีเอ็มซีเปิดตัวบริการด้านการให้ความรู้ และบริการระดับมืออาชีพ ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยให้ลูกค้าใช้งานโซลูชั่นไฮบริดคลาวด์ระดับองค์กรของอีเอ็มซีในสภาพแวดล้อมไอทีขององค์กรลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว อีเอ็มซี ในฐานะผู้นำตลาดด้านระบบคลาวด์ มีส่วนช่วยขับเคลื่อนการใช้งานคลาวด์ของลูกค้ามากกว่า 15,000 ระบบ โดยใช้ความเชี่ยวชาญด้านอุตสาหกรรมแนะนำลูกค้าด้านโครงสร้างพื้นฐาน การปฏิบัติงาน และการเปลี่ยนผ่านการใช้แอพพลิเคชั่นต่างๆ ในทุกๆ ขั้นตอนการพัฒนา คู่ขนานไปกับโครงสร้างสถาปัตยกรรมใหม่ การออกแบบ และการให้บริการที่จะช่วยให้การใช้โซลูชั่นไฮบริดคลาวด์ประสบความสำเร็จ อีเอ็มซียังเปิดตัวการให้บริการแบบมืออาชีพที่ช่วยขจัดความยุ่งยากในการใช้ระบบคลาวด์ ซึ่งรวมถึงบริการต่างๆ ต่อไปนี้ · บริการด้านการจัดการสำหรับไฮบริดคลาวด์ระดับองค์กร เป็นการบริหารจัดการตั้งแต่ต้นจนจบแบบครบวงจรให้กับลูกค้าที่ใช้โซลูชั่นไฮบริดคลาวด์ระดับองค์กร ด้วยการทำสัญญาการรักษาระดับคุณภาพการให้บริการ (SLAs) ซึ่งมีการให้บริการทั้งแบบในสถานที่และนอกสถานที่ ในระยะเวลา 1 ปี หรือมากกว่า · บริการให้คำปรึกษาด้านระบบคลาวด์ นำเสนอวิธีการปรับขนาดการทำงานและวิธีการแบบอัตโนมัติที่โดดเด่นที่จะช่วยวิเคราะห์ความต้องการใช้งาน เพื่อกำหนดความเหมาะสมของเวิร์กโหลดบนคลาวด์ จากนั้นจึงแนะนำว่าเหมาะที่จะใช้งานบนพลับลิคคลาวด์หรือไพรเวทคลาวด์ ทั้งนี้ขึ้นกับงบประมาณและข้อกำหนดในการทำงานของลูกค้า · เวิร์กชอปเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงระบบไอที ลูกค้าจะได้รับยกเว้นค่าธรรมเนียมในการร่วมวางแผนกลยุทธ์กับผู้เชี่ยวชาญด้านการให้คำปรึกษาของอีเอ็มซี เพื่อร่วมกันวางแผนงานที่จะช่วยให้องค์กรลำดับความสำคัญของขั้นตอนการเปลี่ยนแปลงระบบไอทีอย่างเป็นรูปธรรม ทั้งด้านกลยุทธ์การบริการ แอพพลิเคชั่น รูปแบบการดำเนินงาน และโครงสร้างพื้นฐาน เพื่อสร้างมาตรฐานให้แข่งขันได้ในกลุ่มอุตสาหกรรมเดียวกัน · บริการด้านการให้ความรู้ สำหรับลูกค้าที่จะบริหารจัดการหรือใช้งานโซลูชั่นไฮบริดคลาวด์ระดับองค์กรของอีเอ็มซี โดยอีเอ็มซีได้เตรียมการฝึกอบรมเพื่อช่วยให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายไอทีของลูกค้ามีทักษะที่เกี่ยวข้องกับการทำงาน การวางจำหน่าย โซลูชั่น EMC Enterprise Hybrid Cloud Federation Software-Defined Data Center Edition ที่ทำงานร่วมกับ VMware มีวางจำหน่ายแล้ว คำกล่าวของลูกค้าของอีเอ็มซี นายไมค์ ซอมเมอร์วิลล์ ผู้จัดการฝ่ายสนับสนุนระบบและประธานผู้นำด้านคลาวด์ มหาวิทยาลัยซานดิเอโก และประธานกลุ่มผู้ใช้งาน VCE กล่าวว่า “มหาวิทยาลัยฯ กำลังร่วมกับอีเอ็มซีวางกลยุทธ์การใช้ระบบไฮบริดคลาวด์ เพื่อยกระดับการลงทุนด้านเทคโนโลยีสารสนเทศอย่างมีนัยสำคัญให้กับมหาวิทยาลัยของเรา เพื่อสร้างความเป็นเลิศด้านการวิจัย การเรียนการสอน และสนับสนุนการใช้งานไอทีทั่วทั้งมหาวิทยาลัย ผมมั่นใจว่าระบบไฮบริดคลาวด์ของอีเอ็มซีมีความคล่องตัว มีประสิทธิภาพ และจะเพิ่มขีดความสามารถให้กับระบบไอทีภายในองค์กรและการใช้คลาวด์แอพพลิเคชั่นต่างๆ ตลอดจนความต้องการแอพพลิเคชั่นที่ใช้กับอุปกรณ์โมบายล์ที่เพิ่มมากขึ้นของมหาวิทยาลัยได้ ในฐานะที่เราเป็นลูกค้าของอีเอ็มซีและวีซีอีมายาวนาน เราเชื่อมั่นว่า มหาวิทยาลัยของเราจะได้รับบริการคลาวด์ที่เชื่อถือได้ตามที่เราต้องการ จากวิสัยทัศน์ เทคโนโลยี และบริการ ของอีเอ็มซีและวีซีอี” คำกล่าวจากลูกค้าของอีเอ็มซี นายอเล็กซ์ พาเทนต์ รองประธาน Global Infrastructure Architecture, Nielsen “เรานึกภาพไว้ว่า ไฮบริดคลาวด์จะเป็นทางเลือกที่ดีกว่าในการรองรับการให้บริการลูกค้าของเราทั้งบนแอพพลิเคชั่นแบบปิดและบนคลาวด์แอพพลิเคชั่น ด้วยการใช้อุปกรณ์สื่อสารที่มีความหลากหลาย ผ่านโครงสร้างพื้นฐานขององค์กรที่ได้รับการดูแลด้านความปลอดภัย อีเอ็มซีมีวิสัยทัศน์ที่กว้างไกล มีเทคโนโลยีและบริการที่จะช่วยให้เราบรรลุความตั้งใจได้เร็วกว่าที่เราคิดว่าจะทำได้ อีเอ็มซีสามารถจัดหาเครื่องมือและทรัพยากรที่จำเป็นในการให้บริการคลาวด์ที่เชื่อถือได้ที่ธุรกิจของเราต้องการเพื่อการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ” คำกล่าวจากนักวิเคราะห์ในอุตสาหกรรม นางสาวลอร่า ดูบอยส รองประธานโครงการ, ไอดีซี “ไฮบริดคลาวด์ช่วยให้องค์กรธุรกิจและแผนกไอทีขององค์กรทำงานได้คล่องตัวมากขึ้นบนเวิร์กโหลดจำนวนมากที่มีความหลากหลาย ไฮบริดคลาวด์ที่มีประสิทธิภาพต้องเอื้อให้องค์กรธุรกิจต่างๆ ให้บริการและนำเสนอแอพพลิเคชั่นต่างๆ ให้ผู้ใช้งานได้อย่างราบรื่น ผ่านอุปกรณ์สื่อสารต่างๆ ที่ตนมีอยู่ ไม่ว่าจะเป็นการใช้ข้อมูลจากศูนย์ข้อมูลแบบระบบปิดหรือผ่านพลับลิคคลาวด์ โซลูชั่นไฮบริดคลาวด์ระดับองค์กรของอีเอ็มซี ช่วยให้องค์กรธุรกิจยังคงมีความปลอดภัยและมีอำนาจในการควบคุมไอทีขององค์กร ไฮบริดคลาวด์ยอมให้แผนกไอทีขององค์กรเป็นเสมือนผู้ให้บริการแอพพลิเคชั่นและการให้บริการต่างๆ ทั้งแบบที่ผู้ใช้งานดูแลตนเอง และด้วยการตั้งระบบการใช้งานแบบอัตโนมัติที่สอดคล้องกับนโยบายองค์กร” คำกล่าวจากพันธมิตรของอีเอ็มซี: ซิสโก้ นายเค็น โอเว่นส์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยี, กลุ่มงานโครงสร้างพื้นฐานคลาวด์, ซิสโก้ “ทั้งซิสโก้ และ อีเอ็มซี เชื่อมั่นว่าโซลูชั่นไฮบริดคลาวด์มีความสำคัญอย่างยิ่งที่จะเปิดโอกาสให้องค์กรนำ IT-as-a-Service มาใช้ ด้วยการใช้เทคโนโลยีที่ดีที่สุดจากซิสโก้และอีเอ็มซี โซลูชั่นไฮบริดคลาวด์ระดับองค์กรของอีเอ็มซีช่วยให้ลูกค้าได้รับประโยชน์สูงสุดทางธุรกิจจากทั้งระบบไพรเวทคลาวด์และพลับลิคคลาวด์ เราจะยังคงเป็นพันธมิตรอย่างใกล้ชิดกับอีเอ็มซีเพื่อร่วมกันสร้าง Intercloud ให้เกิดขึ้นจริงเพื่อลูกค้าของเราทั้งคู่” คำกล่าวจากพันธมิตรของอีเอ็มซี: ไมโครซอฟต์ นายการ์ธ ฟอร์ท ผู้จัดการทั่วไป, Cloud and Enterprise Partner Marketing, Microsoft Corporation “เรายินดีที่ได้ร่วมงานกับอีเอ็มซีเพื่อให้บริการโซลูชั่นไฮบริดคลาวด์ที่เกิดจากการรวมตัวกันของระบบสตอเรจที่ดีที่สุดของอีเอ็มซี กับโซลูชั่นการใช้งานคลาวด์ระดับองค์กรของไมโครซอฟต์คลาวด์ ด้วยการนำเสนอแพลทฟอร์มที่มีความเสถียรให้กับทั้งศูนย์ข้อมูลและพลับลิคคลาวด์ ลูกค้าของเราสามารถก้าวไปสู่เป้าหมายได้เร็วขึ้น สามารถพัฒนานวัตกรรมให้กับธุรกิจของตน และลงทุนในไอทีได้คุ้มค่าสูงสุด ด้วยการใช้โซลูชั่นของอีเอ็มซีและไมโครซอฟต์” คำกล่าวจาก OPENSTACK PROJECT นายโจนาธาน ไบร์ส ผู้อำนวยการบริหาร Openstack Foundation “องค์กรต่างๆ เร่งการนำ OpenStack ไปใช้ในองค์กรให้เร็วขึ้น ทำให้ OpenStack กลายเป็นแพลทฟอร์มซอฟต์แวร์คลาวด์ที่เป็นที่ต้องการของโอเพนซอร์ส ในหลายๆ อุตสาหกรรมนับตั้งแต่โรงงานผลิตยานยนต์ไปจนถึงอุตสาหกรรมบริการทางการเงิน หรือนับตั้งแต่หน่วยงานภาครัฐไปจนถึงหน่วยงานวิจัยและพัฒนา ต่างค้นพบว่า OpenStack เป็นแพลทฟอร์มที่เหมาะสมสำหรับการให้บริการโครงสร้างพื้นฐานที่สามารถตอบสนองความต้องการของนักพัฒนาแอพพลิเคชั่นในปัจจุบัน” คำกล่าวจากพันธมิตรของอีเอ็มซี: วีเอ็มแวร์ นายสก๊อต คอลลิสัน รองประธาน, VMware vCloud Air Business Unit, VMware Corporation “อีเอ็มซีและวีเอ็มแวร์จะยังคงทำงานร่วมกันต่อไปเพื่อช่วยให้บริษัทต่างๆ ได้ตระหนักถึงการใช้งานระบบไฮบริดคลาวด์ที่ช่วยเพิ่มความความคล่องตัวและความยืดหยุ่นให้กับองค์กรธุรกิจมากขึ้น ศูนย์ข้อมูลของลูกค้าจะขยายไปสู่คลาวด์ได้ง่ายดายขึ้น รวดเร็วขึ้น และปลอดภัยมากขึ้น เมื่อใช้งานกับ Federation Software-Defined Data Center Solution และ VMware® vCloud™ Air ซึ่งเป็นระบบไฮบริดคลาวด์ที่นำเสนอเครื่องมือที่คุ้นเคยและเชื่อถือได้ในระดับเดียวกับที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน” คำกล่าวของผู้บริหารอีเอ็มซี นายจอส์ช คาน รองประธานอาวุโส EMC Global Solutions “ลูกค้ามักจะใช้เวลาเพื่อนำไฮบริดคลาวด์มาใช้ได้อย่างรวดเร็ว อย่างไรก็ดีมีข้อจำกัดมากมายที่จะเกิดขึ้นอย่างง่ายดายและรวดเร็ว อีเอ็มซีใช้เวลาทำให้โซลูชั่นไฮบริดคลาวด์ระดับองค์กรของอีเอ็มซีสามารถนำไปใช้ได้รวดเร็วขึ้น และเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของลูกค้า แต่การปรับมาใช้ระบบไฮบริดคลาวด์ ไม่ใช่แค่เรื่องเทคโนโลยี และนั่นคือเหตุผลที่อีเอ็มซีนำเสนอความเชี่ยวชาญด้านการให้บริการที่ได้รับการรับรองแล้ว รวมถึงองค์ความรู้ที่จะช่วยให้ผู้บริหารด้านไอทีในองค์กรนั้นๆ สามารถวางแผนและรับมือกับการเปลี่ยนแปลงที่จำเป็นต้องเกิดขึ้นในการปรับเปลี่ยนมาใช้ระบบ IT-as-a-Service”