บลจ.ไทยพาณิชย์ ออกกองทริกเกอร์ 3% พลัส 3% ฟันด์ เอ ลุยตลาดหุ้นไทยตั้งเป้าผลตอบแทน 6 % ใน 7 เดือน

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday December 17, 2014 14:28 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 ธ.ค.--พีอาร์ดีดี นายสมิทธิ์ พนมยงค์ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ไทยพาณิชย์ จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทเปิดเสนอขายกองทุนเปิดไทยพาณิชย์ ทริกเกอร์3% พลัส 3% ฟันด์ เอ (SCB TRIGGER 3% PLUS 3% FUND A หรือ SCBTG3P3A ) มูลค่า 1,000 ล้านบาท ระหว่างวันที่ 18-22 ธันวาคม 2557 ด้วยเงินลงทุนขั้นต่ำเพียง 10,000 บาท ตั้งเป้าหมายผลตอบแทน 6% ภายในระยะเวลา 7 เดือน ทั้งนี้ประเมินว่าแนวโน้มตลาดหุ้นไทยภายในสิ้นปีนี้จะทยอยปรับตัวเพิ่มขึ้นจากเม็ดเงินลงทุนของกองทุน LTF และ RMF ที่คาดว่าจะมีไหลเข้ามาในตลาดประมาณ 20,000 ล้านบาท ขณะที่แรงขายของต่างชาติก็ลดลง จึงมองเป้าหมายดัชนีหลักทรัพย์ในปีนี้ที่ระดับ 1,500 จุด สำหรับภาพรวมการลงทุนในปี 2558 มองว่าในช่วงครึ่งแรกของปีหุ้นยังคงเป็นสินทรัพย์ที่จะให้ผลตอบแทนสูงกว่าสินทรัพย์ประเภทอื่น เนื่องจากประเทศสำคัญของโลกฟื้นตัวได้ ทั้งจากการฟื้นได้ด้วยตัวเองหรือฟื้นจากการใช้มาตรการผ่อนคลายทางการเงินต่างๆ ทำให้เกิดกำลังซื้อและการขยายการลงทุนของกิจการซึ่งเป็นผลบวกต่อผลกำไรของบริษัทต่างๆ ในตลาดหุ้น โดยมาตรการกระตุ้นต่างๆ ก่อให้เกิดภาวะดอกเบี้ยในระดับต่ำ และเม็ดเงินสภาพคล่องในระบบยังคงมีสูงทำให้มีแรงซื้อหนุนเข้ามาในตลาดหุ้นต่อเนี่อง นายสมิทธ์ กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยโดยรวมสามารถฟื้นตัวได้จากฐานที่ต่ำ ในขณะที่มีบางธุรกิจที่ฟื้นตัวได้จริงประกอบกับตลาดปรับตัวลงลึกจนถึงระดับที่น่าสนใจลงทุนแล้ว คาดว่าเม็ดเงินในประเทศจะมีบทบาทที่สูงต่อทิศทางราคาหุ้นซึ่งจะทำให้หุ้นขนาดกลาง-เล็กปรับขึ้นได้ดีกว่าหุ้นขนาดใหญ่ เนื่องจากเม็ดเงินในประเทศจะเน้นลงทุนในหุ้นกลุ่มนี้เป็นหลัก ทั้งนี้ กองทุน SCBTG3P3A มีนโยบายการลงทุนในหุ้นแบบไม่กำหนดสัดส่วนการลงทุน และมีกลยุทธ์เชิงรุก (Actively Managed) โดยเน้นลงทุนในหุ้นที่มีแนวโน้มหรือปัจจัยพื้นฐานที่ดีในตลาดหุ้นไทย ซึ่งการปรับสัดส่วนการลงทุนจะขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของผู้จัดการกองทุน เนื่องจากมองว่าช่วงนี้เป็นจังหวะและโอกาสที่เหมาะสมในการเข้าไปลงทุน เพราะราคาหุ้นและดัชนีหลักทรัพย์ที่ได้ปรับตัวลดลงอย่างมาก โดยคาดผลตอบแทนประมาณ 6% ภายใน 7 เดือน ซึ่งจุดเด่นคือมีการทริกเกอร์ 2 ครั้งๆละ 3% เพื่อเปิดโอกาสให้นักลงทุนได้รับผลตอบแทนระหว่างทางเมื่อมูลค่าหน่วยลงทุนเข้าเงื่อนไขในแต่ละช่วงตามที่กำหนด