MATCH ปลื้มQ4/57 งานเช่าอุปกรณ์ถ่ายหนังทะลัก!ลากยาวถึงปีหน้า ต่างชาติมั่นใจอุปกรณ์คุณภาพ-จนท.ฝีมือสุดเจ๋ง ดันผลประกอบการเป็นบวกสตูดิโอใหม่ใกล้ลงเสาเข็ม เตรียมเปิดให้บริการปลายปี”58

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday December 22, 2014 09:48 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 ธ.ค.--IR network บมจ.แม็ทชิ่ง แม็กซิไมซ์ โซลูชั่น (MATCH) ลั่นช่วงปลายไตรมาส 4/2557 งานทะลัก ค่ายหนังต่างชาติหันซบเมืองไทย เหตุอุปกรณ์มีคุณภาพ-เจ้าหน้าที่มีความชำนาญ ส่งผลยอดจองอุปกรณ์ลากยาวไปจนถึงไตรมาส 1/ 2558 “ภูมิชาย วัชรพงศ์”มั่นใจภาพรวมผลการดำเนินงานในปีนี้เป็นบวก ขณะที่สตูดิโอใหม่ใกล้ลงเสาเข็ม แย้มปลายปีนี้ถึงต้นปีหน้าเปิดประมูลงานก่อสร้าง คาดต้นปี 2559 เปิดให้บริการแน่นอน ผลักดันธุรกิจโตต่อเนื่อง เข้าสู่ช่วง “ขาขึ้น” นายภูมิชาย วัชรพงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แม็ทชิ่ง แม็กซิไมซ์ โซลูชั่น จำกัด (มหาชน) (MATCH)เปิดเผยว่า แนวโน้มผลการดำเนินงานไตรมาส 4/2557 คาดว่าจะออกมาในเกณฑ์ที่ดี เนื่องจากผู้ผลิตภาพยนตร์ต่างชาติเริ่มมีความเชื่อมั่นในประเทศไทย และกลับเข้ามาถ่ายทำภาพยนตร์และละครตามปกติ ทำให้ขณะนี้มีการจองเช่าอุปกรณ์เต็มจำนวนที่มีอยู่ และทำสัญญาเช่ายาวไปถึงไตรมาส 1/2558 ส่วนหนึ่งเป็นเพราะชื่อเสียงของงานให้เช่าอุปกรณ์ถ่ายทำภาพยนตร์ของไทยเป็นที่รู้จัก และยอมรับในการทำงาน อีกทั้งมีอุปกรณ์ที่มีคุณภาพ มีเจ้าหน้าที่ที่มีความเชี่ยวชาญในการใช้อุปกรณ์ที่มีฝีมือ ทำให้ต่างชาติที่เคยหันไปใช้บริการในประเทศเพื่อนบ้านต้องหันกลับมาใช้บริการในไทยเหมือนเดิม นอกจากนี้ ในช่วงที่ผ่านมาทางบริษัทก็ได้มีการลงทุนในอุปกรณ์เพิ่มมากขึ้น ทำให้สามารถขยายธุรกิจไปรองรับทั้งส่วนงานภาพยนตร์และงานให้เช่าอุปกรณ์ถ่ายทำรายการโทรทัศน์ด้วย “ทิศทางธุรกิจในช่วงไตรมาส 4/2557 เป็นที่น่าพอใจเป็นอย่างมาก ธุรกิจเริ่มกลับมาฟื้นตัว ไม่ว่าจะเป็นรายได้จากการเช่าอุปกรณ์ และรายได้งานโฆษณา ทำให้มั่นใจว่าแนวโน้มผลประกอบการในปีนี้น่าจะออกมาเป็นบวก”นายภูมิชายกล่าว ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แม็ทชิ่ง แม็กซิไมซ์ โซลูชั่น กล่าวอีกว่า เชื่อว่าหลังจากนี้ MATCH จะเริ่มเข้าสู่ช่วงขาขึ้นทางธุรกิจ เพราะสตูดิโอใหม่ บนที่ดินกว่า 216 ไร่นั้น ขณะนี้ได้เข้าไปปรับปรุงพื้นที่ และเตรียมดำเนินการเปิดประมูลงานก่อสร้างภายในปลายปี 2557-ต้นปี 2558 คาดว่าดำเนินก่อสร้างเสร็จในช่วงปลายปี 2558 ซึ่งใช้เวลาก่อสร้างเร็วกว่ากำหนด เนื่องจากสตูดิโอใหม่มีอาคารโกดังสินค้าขนาดใหญ่อยู่แล้วจึงสามารถเข้าไปก่อสร้างเพิ่มเติมได้เลย อย่างไรก็ตาม ในส่วนของพื้นที่กลางแจ้งภายนอกสตูดิโอ บริษัทได้ทำการปรับปรุงภูมิทัศน์เพื่อเปิดให้เช่าสำหรับถ่ายทำภาพยนตร์ โดยในส่วนนี้จะสามารถเปิดให้บริการได้ภายในกลางปี 2558 ซึ่งจะทำให้บริษัทเริ่มรับรู้รายได้อย่างต่อเนื่อง