สัญญา คานชัย สุดยอดนักวิ่งไทยจอมอึดคว้าแชมป์ 100 กม. อัลตร้ามาราธอนผจญภัย “เดอะ นอท เฟซ วันฮันเดรท ไทยแลนด์ 2015” นักวิ่งกว่า 2,400 คนจาก 38 ประเทศทั่วโลกวิ่งท้าพิสูจน์ความอึดและตะลุยป่าที่ปากช่อง

ข่าวกีฬา Friday February 6, 2015 13:07 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--6 ก.พ.--อินฟินิตี้ คอมมิวนิเคชั่นส์ นักวิ่งไทยโชว์ผลงานยอดเยี่ยม “เจ้าป้อม” สัญญา คานชัย นักวิ่งมาราธอนผจญภัยหมายเลขหนึ่งของไทย คว้าแชมป์ระยะสุดโหด 100 กม. ประเภทเดี่ยวชาย ได้เป็นผลสำเร็จ ด้วยเวลา 10:14:01 ชม. ส่วน “หนำ”น้ำเพ็ชร พรธารักษ์เจริญ นักไตรกีฬาหญิงชื่อดัง คว้าที่สองในระยะ 100 กม.ประเภทเดี่ยวหญิง ด้วยเวลา13:51:16 ชม. ในการแข่งขัน “เดอะ นอท เฟซ วันฮันเดรท ไทยแลนด์ 2015” สุดยอดการแข่งขันวิ่งอัลตร้ามาราธอนผจญภัยรายการที่ใหญ่ที่สุดของไทยที่จัดยิ่งใหญ่เป็นปีที่ 4 โดยมีนักวิ่งผู้รักความท้าทายกว่า 2,400 คนจากไทยและกว่า 38 ประเทศทั่วโลก ณ สิมาลินทร์ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ในวันเสาร์ที่ 31 มกราคมที่ผ่านมา กระแสการวิ่งผจญภัยท่ามกลางธรรมชาติ หรือที่เรียกว่า การวิ่งเทรล (Trail running) เป็นที่นิยมมากขึ้นในเมืองไทยในรอบ 1-2 ปีที่ผ่านมา ประกอบกับเมืองไทยมีความสวยงามทางด้านภูมิศาสตร์และโดดเด่นทางด้านการท่องเที่ยวจึงสามารถดึงดูดนักวิ่งจากทั่วทุกมุมโลก นอกจากนั้น คนไทยยังหันมาออกกำลังกายด้วยการวิ่งมากขึ้นและชื่นชอบความท้าทาย จึงทำให้การวิ่งระยะไกลเป็นที่นิยมมากขึ้นตามลำดับอีกด้วย นายชนัย พยัคฆพันธ์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัทไทย เอาท์ดอร์ สปอร์ท จำกัด ตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์เสื้อผ้า รองเท้าและอุปกรณ์กีฬากลางแจ้งแบรนด์ “The North Face®” แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย กล่าวว่า “จากสถิติของการแข่งขัน เดอะ นอท เฟซ วันฮันเดรท ไทยแลนด์ ที่ผ่านมาเห็นได้ว่า จำนวนผู้สมัครวิ่งในระยะไกลคือ ระยะ 50 กม. และ 100 กม. เพิ่มขึ้นกว่า 350% จากปีที่ผ่านมา และโดยเฉพาะ 100 กม. ซึ่งเป็นระยะสุดโหด มีนักวิ่งคนไทยให้ความสนใจเข้าร่วมแข่งขันในระยะท้าทายนี้มากกว่า 50% ของผู้สมัครทั้งหมด ในนามของ เดอะ นอท เฟซ ในฐานะแบรนด์ผู้นำผลิตภัณฑ์ เสื้อผ้า รองเท้าและอุปกรณ์กีฬากลางแจ้งของโลก มีความยินดีที่ได้เป็นแรงผลักดันสำคัญของความนิยมการวิ่งเทรลในเมืองไทย และหวังว่าจะได้เห็นตลาดมีการเติบโตขึ้นในปีต่อๆ ไป” การแข่งขัน เดอะ นอท เฟซ วันฮันเดรท ไทย 2015 แบ่งออกเป็น 4 ประเภท คือ 15กม., 25กม., 50กม.,100กม. (ประเภทเดี่ยวและคู่) โดยจะเริ่มการแข่งขันเวลา 5.00น.-23.00 น. ในเช้าวันเสาร์ที่ 31 มกราคม 2558 การแข่งขันระยะไฮไลท์คือ ระยะ 100 กม. มีกำหนดเวลา 18 ชั่วโมง ซึ่งนักวิ่งจะใช้ทักษะและความแข็งแกร่งของร่างกายในการข้ามผ่านขีดจำกัดบนเส้นทางที่ท้าทาย โดยนักวิ่งต้องฝ่าฟันกับอุปสรรคในเรื่องของสภาพอากาศที่แตกต่างระหว่างกลางวันและกลางคืนถึง 20 องศา มีการไต่ความสูงรวมกว่า 2,406 เมตร โดยเทียบเท่ากับการวิ่งขึ้นลงตึกไบหยกสอง ถึง 8 รอบ และมีความชันสูงสุดถึง 20 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งความท้าทายเหล่านี้ทำให้ เดอะ นอท เฟซ วันฮันเดรท ไทยแลนด์ ขึ้นแท่นเป็นหนึ่งในรายการวิ่งผจญภัยที่มีความยากแห่งหนึ่งของเมืองไทยและเป็นการแข่งขันที่นักวิ่งผู้รักความท้าทายจะพลาดไม่ได้ เดอะ นอท เฟซ วันฮันเดรท ไทยแลนด์ เป็นสนามที่เป็นสุดยอดของความท้าทายนักวิ่งต้องใช้ทุกทักษะความสามารถในการวิ่ง นับเป็นสนามพิสูจน์สปิริตนักวิ่งอย่างแท้จริง โดยผู้ชนะเลิศสามอันดับแรกของการแข่งขันมาราธอนผจญภัยประเภทเดี่ยว 100 กิโลเมตร ประเภทคู่ 100 กิโลเมตร และประเภทเดี่ยว 50 กิโลเมตร ผู้ชนะ 3 อันดับแรก จะได้รับถ้วยรางวัลและบัตรกำนัลจาก เดอะ นอท เฟซ ส่วนประเภท 25 กิโลเมตร และ 15 กิโลเมตร (ซึ่งเป็นระยะใหม่ปรับจาก 10 กม. ปีที่แล้ว) จะแบ่งเป็นรางวัลรวม และรางวัลแบ่งตามกลุ่มอายุชาย-หญิง ผู้ชนะในสามอันดับแรกของแต่ละประเภทจะได้รับถ้วยรางวัลจาก เดอะ นอท เฟซ โดยผู้ที่เข้าแข่งขันท่านอื่นๆ จะได้รับเหรียญที่ระลึกและเสื้อการแข่งขัน การแข่งขัน เดอะ นอท เฟซ วันฮันเดรท ขึ้นใน 8 ประเทศ ได้แก่ จีน ไต้หวัน ออสเตรเลีย ฟิลิปปินส์ ญี่ปุ่น สิงคโปร์ ฮ่องกง และไทย ซึ่งได้รับการยอมรับว่า เป็นซีรี่ย์การแข่งขันอัลตร้ามาราธอนผจญภัยที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียแปซิฟิก และในประเทศไทยจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในปี 2555 ที่ อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม เดอะ นอท เฟซ วันฮันเดรท ไทยแลนด์ กำหนดวันลงทะเบียนและงานเอ็กซ์โปในวันศุกร์ที่ 30 มกราคม 2558ณ สิมาลินทร์ ตั้งแต่เวลา 14.00-19.00 น. และมีการแข่งขันในวันเสาร์ที่ 31 มกราคม 2558 ผู้สนับสนุนหลักของการแข่งขันคือ เดอะ นอท เฟซ ไทยแลนด์ และได้รับการสนับสนุนจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, บริษัท สิงห์คอร์เปอเรชั่น จำกัด, สายการบินแอร์เอเชีย, ไทเกอร์ ปาล์ม, ชุดกีฬา CW-X, Petzl, เครื่องดื่มเกลือแร่ ซันโว,Gu Energy Gel, โรงพยาบาลกรุงเทพ ปากช่อง, นิตยสาร Refill Marathon และ Eagle Creek, อำเภอปากช่อง, องค์การบริหารส่วนตำบลขนงพระ, และองค์การบริหารส่วนตำบลหนองสาหร่าย สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.TheNorthFaceThailand.com เฟซบุ๊ค: www.facebook.com/TNF100Thailand.
แท็ก ปากช่อง   ลุย