อ.วสุ เปิดคอร์ส “เขียนเพลงแบบ วสุ ห้าวหาญ”

ข่าวบันเทิง Wednesday February 25, 2015 14:25 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 ก.พ.-- อ. วสุ ห้าวหาญ จากการเคยทำงานเป็นนักแต่งเพลงดังให้ศิลปินหลายๆคน อาทิ ไผ่ พงศธร เพลงคนบ้านเดียวกัน, ตั๊กแตนชลดา เพลงแฟนเก็บ, พี สะเดิด เพลงรักคนโทรมาจังเลย ล่าสุดกับค่ายใหม่สหภาพดนตรี กับเพลง ผัวทิ้ง กล้วย คลองหอยโข่ง อัลบั้มสหภาพลูกทุ่ง อีกทั้งเป็นหัวหน้าทีมวิทยากรฐานแต่งเพลง ของค่ายเพาะเมล็ดพันธุ์วรรณกรรม ศิลปินครูบ้านป่าสลา คุณวุฒิ มาหลายพื้นที่ อ.วสุ จึงได้เปิดคอร์สการแต่งเพลงแบบวสุห้าวหาญ หลากหลายเทคนิค แนวทางวิธีการเขียนเพลง กระบวนการคิดให้เกิดเพลง การสร้างจุดเด่นเพลง การเขียนเพลงเพื่อสื่อสารถึงกลุ่มคนฟังได้ตรงประเด็น ใส่กันแบบเต็มอิ่ม เพื่อเสริมทักษะสำหรับผู้ที่เริ่มเขียนเพลง หรืออยากปรับปรุงฝีมือเพื่อการเขียนเป็นงานเสนอบริษัทเพลง หรือเเป็นพื้นฐานสำหรับผู้ที่อยากจะลองเขียนเพลง และมีวิทยากรรับเชิญมากความสามารถอีกหนึ่งท่านคือ อ.ตุ๋ย ด๊ะดาด คนดนตรี และ นักแต่งเพลง ฝีมือฉกาจ เพลงดัง ฉันกำลังเป็นตัวแทนของใครหรือเปล่า- รักจนไม่รู้จะรักยังไง ของ พี สะเดิด ซึ่งอ.วสุ พูดถึงคอร์สการแต่งเพลงนี้ว่า “ผมมีภาพจำประทับใจอยู่ว่าวิชาชีพที่เราใช้ทำงานอยู่นี้ มีคนกลุ่มหนึ่งที่สนใจไฝ่รู้อย่างจริงจัง และเห็นพี่น้องผองเพื่อน ในสายแต่งเพลง สายดนตรี หลายท่าน ได้ ออกมาจัดคอร์สสัมนา ถ่ายทอดความรู้ ในรูบแบบต่างๆมากมาย ผมก็เลยนึกสนุกว่า เราเคยผ่านการเป็นวิทยากร และก็เป็นคนชอบเล่าเรื่องอยู่แล้ว เพลงที่เคยแต่งให้นักร้องต่างๆ ก็มีปริมาณ มากพอสมควรน่าจะถึงเวลาที่เราจะลองเอาทักษะ ประสบการณ์ การแต่งเพลง มาถ่ายทอดให้คนที่อยากรู้ อยากศึกษา วิธีเขียนเพลงแบบเรา จึงขอเรียนเชิญนักอยากแต่งเพลงและผู้สนใจสมัครเข้าค่ายอบรมเขียนเพลงแบบวสุ ห้าวหาญ ในวันที่ 7-8 มีนาคม2558 ณ สวนดอนธรรม-เฮือนกาฬสินธุ์ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ มาม่วนแบบเติมความรู้กันเด้อครับ” นอกจากได้ความรู้ความสนุกกันแบบเต็มๆ แล้ว ค่ำคืนจะได้ฟังอคูสติกเแบบกันเอง ชิลๆ จากวิทยากรและแขกรับเขิญ รวมทั้งผู้เข้าค่ายอบรม ที่อยากจะร่วมโชว์เพลง ผู้ที่สนใจติดต่อสอบถามข้อมูล ได้ที่ 0819017240