ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย แต่งตั้ง กนกไพ วงศ์สถิตย์พร มือดีด้าน HR ดำรงตำแหน่ง ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ด้านบริหารทรัพยากรบุคคล

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday February 25, 2015 15:38 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 ก.พ.--ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย รายงานข่าวจากธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย จำกัด (มหาชน) แจ้งว่า ธนาคารได้ประกาศแต่งตั้งนางกนกไพ วงศ์สถิตย์พร ดำรงตำแหน่ง ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ด้านบริหารทรัพยากรบุคคล นางกนกไพ จบการศึกษาปริญญาตรีจากคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์และปริญญาโทจากคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ หลังจบการศึกษา นางกนกไพสั่งสมประสบการณ์การทำงานด้านบริหารทรัพยากรบุคคลจากองค์ชั้นนำมากว่า 20 ปี ก่อนหน้าที่จะมาร่วมงานกับธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย นางกนกไพ เคยดำรงตำแหน่งเป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายทรัพยากรบุคคล บริษัท เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต รักษาการผู้บริหารฝ่ายทรัพยากรบุคคล ธนาคาร เอชเอส บี ซี ประเทศไทย และผู้อำนวยการฝ่ายทรัพยากรบุคคล ธนาคาร เอช เอส บี ซี ประเทศไทย นอกจากนี้ ยังเคยดำรงตำแหน่งผู้จัดการด้านการจัดการองค์กรและบุคลากร บริษัทที่ปรึกษาเอคเซนเชอร์ ประเทศไทย (Accenture Consulting Company) มีประสบการณ์ด้านการออกแบบโครงสร้างองค์กร การบริหารการเปลี่ยนแปลง การจัดการควบรวมกิจการบริษัทและการบริหารทรัพยากรบุคคล อีกทั้งมีประสบการณ์จากการออกแบบและวางนโยบายขององค์กร ซึ่งประกอบด้วยงานด้านบุคคล เทคโนโลยีสารสนเทศ การเงินและบัญชี การเปลี่ยนและปรับโครงสร้างองค์กรในหลายๆ อุตสาหกรรม ทั้งค้าปลีก บริการทางการเงิน และอุตสาหกรรมอาหาร "ภารกิจหลักคือ การเข้าใจบุคลากร วัฒนธรรมองค์กร และการปรับเปลี่ยนองค์กรและบุคลากรให้สามารถตอบสนองต่อการแข่งขันในตลาดได้มากยิ่งขึ้น พร้อมกับการเสริมสร้างพลังบวก และศักยภาพให้แก่บุคลากรภายในองค์กร ทุกวันนี้ การดำเนินธุรกิจจะประสบความสำเร็จได้มากน้อยเพียงใด ขึ้นกับความสามารถขององค์กรในการเพิ่มศักยภาพ ทักษะ และทัศนคติ พลังบวกให้แก่พนักงาน" นางกนกไพ กล่าว