งาน “ลานเพลินปราจีนบุรี”

ข่าวท่องเที่ยว Tuesday March 3, 2015 14:47 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 มี.ค.--PR Network มูลนิธิโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร ร่วมกับ กลุ่มรักษ์เขาใหญ่ ขอเชิญร่วมกิจกรรม “ลานเพลินปราจีนบุรี” โดยเปิดพื้นที่ให้เด็ก เยาชน ครอบครัว และผู้ที่สนใจ ได้ร่วมเรียนรู้กิจกรรมต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับสิ่งแวดล้อมและสังคม เช่น การทำหนังสั้น งานศิลปะ การแสดงดนตรี กิจกรรมทำมือ การทำอาหาร การแสดงบนเวที และนิทรรศการความรู้ด้านต่างๆ โดยในงานแบ่งพื้นที่กิจกรรมเป็น 4 ลาน คือ ลานกิน สนุกกับการหัดทำอาหาร ในครัวทำเอง กินเอง, ฐานขนมไทย ไม่ยากอย่างที่คิด สาธิตและร่วมทำขนมไทยโบราณ ทองหยิบ ทองหยอด ฝอยทอง, น้ำดื่มสมุนไพรจากอภัยภูเบศร, ตลาดสีเขียวขายผักผลไม้ปลอดสารพิษ และอาหารในตำนาน ลานเล่น พบกับกิจกรรมการเล่น กิจกรรมทำมือ เพื่อพัฒนาทักษะ ความรู้ความสามารถ พัฒนาจินตนาการ ส่งเสริมการมีส่วนร่วมของครอบครัว จากองค์กรเครือข่ายต่างๆ ลานเรียนรู้ พบกับกิจกรรมเรียนรู้ภูมิปัญญาไทย จากศูนย์การเรียนรู้โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัย ภูเบศร กิจกรรมให้ความรู้จากวิทยาลัยการแพทย์แผนไทย อภัยภูเบศร กิจกรรมให้ความรู้จากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดปราจีนบุรี การให้ความรู้เรื่องเพศศึกษา เรียนวาดการ์ตูน จากสมาคมการ์ตูนไทย การจัดแสดงนิทรรศการ ท่านเจ้าพระยาอภัยภูเบศร นิทรรศการจากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เรื่องช้าง นิทรรศการ กลุ่มรักษ์เขาใหญ่/โครงการรณรงค์ 4 ม. และนิทรรศการจากหน่วยงานต่างๆ ลานแสดง พบกับเวทีปล่อยของ (อยากเป็นเล่นเอง) ที่เปิดให้เยาวชนที่มีความสามารถได้ ร้อง เล่น เต้น ฟรี และกิจกรรมบนเวทีกลางอีกมากมาย อาทิ การแสดงทางวัฒนธรรม การแสดงวงดนตรีจากเยาวชนในพื้นที่ การบรรยายให้ความรู้จากวิทยากร โชว์หนังสั้นจากน้องๆ ค่ายเครื่องมือส่งยิ้ม และมินิคอนเสิร์ตจากวง “คีตาญชลี” นอกจากนี้ การจัดกิจกรรมดังกล่าว ยังเป็นพื้นที่นำเสนอผลงานของเยาวชนที่เข้าร่วมโครงการค่ายเรียนรู้เครื่องมือ เพื่อนำเสนอผลงานที่พัฒนาแล้วให้กับบุคคลทั่วไปได้รับชมอีกด้วย ผู้ที่สนใจสามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้ในระหว่างวันที่ 6 - 7 มีนาคม 2558 ณ สวนสุขภาพเทศบาลเมืองปราจีนบุรี จ.ปราจีนบุรี สอบถามราบละเอียดได้ที่ โทร 082-477-8773