เอ.พี.ฮอนด้าเปิดตัวศูนย์ฝึกอบรมรถจักรยานยนต์ฮอนด้าที่ทันสมัยที่สุดในอาเซียน ยกระดับคุณภาพบุคลากร Honda Wing Center เพื่อที่สุดของมาตรฐานการให้บริการ

ข่าวยานยนต์ Tuesday March 24, 2015 14:41 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 มี.ค.--เอ.พี.ฮอนด้า เอ.พี.ฮอนด้า ผู้จัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าในประเทศไทย ยกระดับมาตรฐานการอบรมและถ่ายทอดความรู้ให้กับบุคลากรของเครือข่ายศูนย์จำหน่ายและบริการ Honda Wing Center ครั้งสำคัญ ด้วยการเปิดตัวศูนย์ฝึกอบรมรถจักรยานยนต์ฮอนด้า (Honda Motorcycle Training Center) ที่ทันสมัยที่สุดในภูมิภาคอาเซียน เพียบพร้อมด้วยฟังก์ชันในการฝึกอบรมด้านต่างๆ มร.โนบุฮิเดะ นางาตะ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด เปิดเผยว่า “ภายใต้เป้าหมายของการส่งมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับผู้บริโภคและสังคม เอ.พี.ฮอนด้าไม่เคยหยุดนิ่งในการพัฒนาเครือข่ายศูนย์จำหน่ายและบริการเพื่อรองรับกับความคาดหวังที่สูงขึ้นของผู้บริโภครุ่นใหม่ เราได้ใช้นโยบาย 5S ที่ประกอบไปด้วย Sales, Service, Spare Parts, Safety Riding และ Second Hand มาเป็นเกณฑ์มาตรฐาน และร่วมมือกับร้านผู้จำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าในการฝึกอบรมบุคลากรด้านต่างๆของทางร้านอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี พ.ศ. 2530 ความพยายามดังกล่าวเป็นเบื้องหลังของความสำเร็จที่ทำให้เอ.พี.ฮอนด้า ครองความเป็นหนี่งในใจคนไทยมานานกว่า 26 ปี” “เอ.พี. ฮอนด้าได้มีแนวคิดที่จะนำองค์ความรู้หรือโนว์ฮาวที่เราสั่งสมไว้มาถ่ายทอดให้กับบุคลากรของร้านผู้จำหน่ายฯอย่างเป็นระบบ และขยายฐานการรับรู้ของของโนว์ฮาวเหล่านี้ไปสู่หน่วยงานภาครัฐ นักเรียนอาชีวะ และพันธมิตรต่างๆอย่างมีประสิทธิผลมากยิ่งขึ้น เราจึงได้ออกแบบจัดสร้างศูนย์ฝึกอบรมรถจักรยานยนต์ฮอนด้าขึ้นมา โดยศูนย์ฯแห่งนี้ได้รับการออกแบบให้เป็นศูนย์รวมองค์ความรู้ด้านต่างๆอย่างครบครันไม่ว่าจะเป็นเทคนิคการขาย, การให้บริการหลังการขาย, ความรู้ด้านอะไหล่, เทคโนโลยีรถจักรยานยนต์รุ่นใหม่ๆ รวมถึงกิจกรรมขับขี่ปลอดภัย ถือเป็นศูนย์ฝึกอบรมรถจักรยานยนต์ฮอนด้าที่ทันสมัยที่สุดในอาเซียน” สำหรับศูนย์ฝึกอบรมรถจักรยานยนต์ฮอนด้าหรือ Honda Motorcycle Training Center มีลักษณะเป็นอาคาร 2 ชั้นดีไซน์ทันสมัย มีพื้นที่ใช้สอย 2,000 ตารางเมตร ตั้งอยู่บนพื้นที่เดียวกับศูนย์ฝึกขับขี่ปลอดภัยฮอนด้ากรุงเทพฯ สุขาภิบาล 3 ด้านในประกอบไปด้วยห้องอบรมหลักขนาดใหญ่เพียบพร้อมด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่างๆ สามารถใช้ฝึกอบรมนายช่างได้ทั้งภาคทฤษฏีและปฎิบัติตั้งแต่ระดับพื้นฐานจนถึงระดับครูฝึกให้กับศูนย์จำหน่ายและบริการ Honda Wing Center ได้มากกว่า 3,000 คนต่อปี, ห้องเวิร์คชอป 30 แท่นซ่อมพร้อมระบบท่อดูดควันไอเสีย รองรับการเรียนการสอนสำหรับรถจักรยานยนต์ตั้งแต่ขนาดเล็กไปจนถึงรถบิ๊กไบค์ขนาด 1,800 ซีซี โดยเน้นไปที่การอบรมความรู้ระบบเครื่องยนต์หัวฉีด PGM-FI และระบบไฟฟ้า รวมถึงการวิเคราะห์ปัญหาด้วยหลักสูตรจากฮอนด้ามอเตอร์ประเทศญี่ปุ่น, ห้องอีเลิร์นนิ่งสำหรับให้ผู้เข้าอบรมได้ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติม, และโซนจำลองของศูนย์จำหน่ายและบริการ Honda Wing Center สำหรับอบรมพนักงานขายมืออาชีพตั้งแต่ระดับเริ่มต้นจนถึงระดับสูงรวมถึงครูฝึก เพื่อมาตรฐานการให้บริการที่ดีที่สุด ผู้ที่สนใจสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมของโครงการต่างๆที่เอ.พี.ฮอนด้าได้สร้างสรรค์ขึ้นได้ที่เว็บไซต์ www.aphonda.co.th พร้อมทั้งอัพเดทความเคลื่อนไหวของกิจกรรมจากรถจักรยานยนต์ฮอนด้าได้ที่www.facebook.com/hondamotorcyclethailand