บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด ส่งนวัตกรรมขุมพลังสองล้อรุ่นล่าสุดในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 36 พร้อมเดินหน้าขยายศักยภาพการผลิตบิ๊กไบค์ตระกูล GS ในไทย

ข่าวยานยนต์ Wednesday March 25, 2015 11:56 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 มี.ค.--คาร์ลบายร์ แอนด์ แอสโซซิเอทส์ ไฮไลท์ของบีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด The new BMW F 800 R บีเอ็มดับเบิลยู F 700 GS บีเอ็มดับเบิลยู S 1000 XR บีเอ็มดับเบิลยู R 1200 GS บีเอ็มดับเบิลยู R 1200 GS Adventure บีเอ็มดับเบิลยู F 800 GS บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด ประเทศไทย จัดแสดงนวัตกรรมมอเตอร์ไซค์บีเอ็มดับเบิลยูใหม่ล่าสุด มุ่งตอบสนองความต้องการของแฟนๆ บิ๊กไบค์ชาวไทย ส่ง The new BMW F 800 R มอเตอร์ไซค์พรีเมี่ยมขนาดกลางซึ่งได้รับการพัฒนาเทคโนโลยีที่ยอดเยี่ยมอยู่แล้วให้ดียิ่งขึ้นและบีเอ็มดับเบิลยู S 1000 XR ส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างสายพันธุ์สปอร์ตและแอดเวนเจอร์ พร้อมด้วยบีเอ็มดับเบิลยู F 700 GS สมาชิก รายล่าสุดของตระกูล GS ในประเทศไทย ให้ลูกค้าได้สัมผัส รวมถึงทัพมอเตอร์ไซค์พรีเมี่ยมของบีเอ็มดับเบิลยู พร้อมรับข้อเสนอและโปรโมชั่นสุดพิเศษภายในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 36 ได้ ระหว่างวันที่ 25 มีนาคมถึง 5 เมษายน 2558 ณ ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 1-3 อิมแพค เมืองทองธานี บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด ประเทศไทยยังเดินหน้ากลยุทธ์เชิงรุกด้านผลิตภัณฑ์ ขยายศักยภาพการประกอบมอเตอร์ไซค์ของโรงงานบีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป แมนูแฟคเจอริ่ง ประเทศไทย จังหวัดระยอง ให้ครอบคลุมมอเตอร์ไซค์ตระกูล GS ของบีเอ็มดับเบิลยูเพิ่มอีก 3 รุ่นได้แก่ บีเอ็มดับเบิลยู F 700 GS บีเอ็มดับเบิลยู R 1200 GS และบีเอ็มดับเบิลยู R 1200 GS Adventure โดย มร.แมทธิอัส พฟาลซ์ ประธาน บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย กล่าวว่า “การขยายตัวอย่างรวดเร็วของตลาดบิ๊กไบค์รวมถึงความต้องการของลูกค้าที่เพิ่มสูงขึ้น เป็นปัจจัยสำคัญในการตัดสินใจขยายศักยภาพการประกอบมอเตอร์ไซค์บีเอ็มดับเบิลยู ซึ่งจะเสริมสร้างความแข็งแกร่งของบีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ในตลาดประเทศไทยมากยิ่งขึ้น โดยโรงงานโรงงานบีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป จังหวัดระยอง จะเริ่มสายการประกอบมอเตอร์ไซค์เพิ่มขึ้นอีก 3 รุ่นได้แก่ บีเอ็มดับเบิลยู F 700 GS บีเอ็มดับเบิลยู R 1200 GS และบีเอ็มดับเบิลยู R 1200 GS Adventure เมื่อรวมกับสายการประกอบบีเอ็มดับเบิลยู F 800 GS และบีเอ็มดับเบิลยู F 800 R ส่งผลให้โรงงานของเราสามารถผลิตยนตรกรรมพรีเมียมสองล้อได้มากถึง 5 รุ่น และครอบคลุมตระกูล GS ยอดนิยม 4 รุ่นด้วยกัน การขยายศักยภาพการผลิตในครั้งนี้ ยังเป็นก้าวสำคัญที่จะนำไปสู่การประกอบมอเตอร์ไซค์บีเอ็มดับเบิลยู เพื่อส่งออกไปยังตลาดประเทศอื่นๆ ในเอเชีย ในอนาคตอันใกล้อีกด้วย” The new BMW F 800 R The new BMW F 800 R เป็นโมเดลใหม่ล่าสุดในกลุ่มมอเตอร์ไซค์เครื่องยนต์สองสูบแถวเรียงที่เป็นเอกลักษณ์ของบีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด ด้วยการพัฒนาคุณภาพอันยอดเยี่ยมอย่างต่อเนื่องรับประกันสมรรถนะสไตล์ โรดสเตอร์ที่พร้อมจะมอบประสบการณ์การขับขี่แบบสปอร์ต การบังคับที่ตอบสนองคล่องแคล่วและประโยชน์อเนกประสงค์ที่มากขึ้นให้แก่เจ้าของกำลังอันแข็งแกร่งเกิดจากเครื่องยนต์สองสูบ 4 วาล์ว แบบหล่อเย็นด้วยน้ำความจุ 798 ซีซี มอบกำลังเพิ่มขึ้นเป็น 90 แรงม้า (66 กิโลวัตต์) ที่ 8,000 รอบต่อ และช่วยให้สามารถเปลี่ยนเกียร์ 1 และ 2 ได้ง่ายยิ่งขึ้น สำหรับสองสูบคู่ขนานมอบความสามารถในการเร่งเครื่องขณะที่ยังคงแรงขับที่น่าประทับใจ นอกจากนี้ยังสามารถตอบสนองต่อการขับขี่ได้อย่างฉับไวและมีอัตราการประหยัดพลังงานคล้ายคลึงกับรุ่นก่อนหน้า สำหรับแรงบิดสูงสุดยังคงเดิมที่ 86 นิวตันเมตรที่ 5,800 รอบต่อนาที การออกแบบมอเตอร์ไซค์ยังเน้นการผสานเป็นหนึ่งเดียวกับผู้ขับขี่มากกว่าที่เคย ด้วยระบบรองรับ แรงกระแทกแบบใหม่และการปรับปรุงการออกแบบตามหลักการยศาสตร์ ได้แก่ โช้คกลับหัวซึ่งจะรองรับแรงกระแทกบริเวณล้อหน้า ขณะที่ดิสก์เบรกคู่แบบไฮดรอลิกพร้อม radial brake คาลิเปอร์ ช่วยป้องกันการสูญเสียแรงเบรก รวมถึงเบาะที่นั่งซึ่งปรับระดับต่ำลง (จากเดิม 775 มล. เป็น 770 มล.) แฮนด์บังคับแบบใหม่ และที่วางขาซึ่งช่วยตอบสนองต่อสรีระของผู้ขับขี่ได้ดียิ่งขึ้น การออกแบบใน The new BMW F 800 R ยังเน้นการผสานเป็นหนึ่งเดียวกับผู้ขับขี่มากกว่าที่เคยด้วยไฟหน้าแบบใหม่ซึ่งออกแบบให้สมมาตร มอบรูปลักษณ์แบบใหม่ให้กับบิ๊กไบค์คันนี้ เสริมด้วยฟีเจอร์ทีได้รับการออกแบบใหม่ต่างๆ ได้แก่ แฟริ่ง แผงหม้อน้ำ บังโคลนหน้า และล้อ การคำนึงถึงหลักความปลอดภัย Safety 360° ส่งผลให้ The new BMW F 800 R มาพร้อมกับฟีเจอร์มาตรฐาน ระบบเบรกป้องกันล้อล็อก (ABS) บีเอ็มดับเบิลยู F 700 GS เมื่อครั้งที่บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราดเพิ่มสมาชิกใหม่ให้แก่มอเตอร์ไซค์สายพันธุ์ GS ด้วยมอเตอร์ไซค์ระดับกลางได้แก่ บีเอ็มดับเบิลยู F 650 GS และ บีเอ็มดับเบิลยู F 800 GS สิ่งที่มั่นใจได้คือความสนุกสนานขณะขับขี่ จากน้ำหนักที่เบา การควบคุมรถได้อย่างปลอดภัยในทุกสภาวะของพื้นถนน สมรรถนะทรงพลัง และความแกร่งคงทนในทุกเส้นทาง แม้จะต้องฝ่าด่านถนนกรวดหินก็ตาม บีเอ็มดับเบิลยู F 700 GS ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ 2 สูบ 4 วาล์ว หล่อเย็นด้วยน้ำ ขนาด 798 ซีซีมาพร้อมกับหัวฉีดอิเล็กทรอนิกส์ แคทตาไลติกคอนเวอร์เตอร์ และเกียร์ 6 สปีดขุมกำลังของบีเอ็มดับเบิลยู F 700 GS มอบกำลังสูงสุดถึง 75 แรงม้า (55 กิโลวัตต์) ที่ 7,300 รอบต่อนาที พร้อมแรงบิดสูงสุด 77 นิวตันเมตรที่ 5,300 รอบต่อนาที บีเอ็มดับเบิลยู F 700 GS มาพร้อมกับดิสก์เบรกคู่บริเวณล้อหน้า นอกจากนี้ สมาชิกรายล่าสุดของตระกูล GS นี้ยังได้รับการติดตั้งฟีเจอร์มาตรฐานอย่างระบบเบรกป้องกันล้อล็อก (ABS) ของบีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราดอีกด้วย บีเอ็มดับเบิลยู S 1000 XR บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราดก้าวไปอีกระดับด้วยการเปิดตัวบีเอ็มดับเบิลยู S 1000 XR ซึ่งนำเสนอตระกูลมอเตอร์ไซค์ใหม่ล่าสุดภายใต้แนวคิด “Adventure Sport” โดยผสานคุณภาพการขับขี่แบบทัวร์ริ่ง สมรรถนะแข็งแกร่งสไตล์สปอร์ต ความสะดวกสบายสูงสุดและความสามารถในการใช้งานได้ในชีวิตประจำวันบีเอ็มดับเบิลยู S 1000 XR เป็นส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างความเป็นทัวร์ริ่งและสปอร์ตอย่างแท้จริง เครื่องยนต์ 4 สูบแถวเรียงของบีเอ็มดับเบิลยู S 1000 XR นำมาจากบีเอ็มดับเบิลยู S 1000 R โรดสเตอร์ ซึ่งมอบกำลังที่ 160 แรงม้า (118 กิโลวัตต์) ที่ 11,000 รอบต่อนาที โดยมีแรงบิดสูงสุดที่ 112 นิวตันเมตร ที่ 9,250 รอบต่อนาที ระบบ Dynamic ESA (Electronic Suspension Adjustment) หรือ การปรับค่าสปริงหรือ ความหนืดของโช๊คด้วยระบบไฟฟ้า สามารถปรับตัวให้เข้ากับทุกสภาวะการขับขี่ ติดตั้งระบบเบรกป้องกันล้อล็อก (ABS) ฟีเจอร์มาตรฐานของบีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด บีเอ็มดับเบิลยู S 1000 XR มาพร้อม โหมดการขับขี่แบบ Riding Mode Pro รวมถึงระบบควบคุมการเกาะถนนแบบไดนามิก (DTC) มอบความปลอดภัยขณะขับขี่ระดับสูงผ่านแรงขับที่ได้รับการปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้น บีเอ็มดับเบิลยู F 800 GS บีเอ็มดับเบิลยู F 800 GS เสริมทัพโมเดลสองล้อภายใต้แบรนด์บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด ในฐานะมอเตอร์ไซค์บีเอ็มดับเบิลยูรุ่นที่สองที่ได้รับการประกอบในประเทศไทย บีเอ็มดับเบิลยู F 800 GS เชื่อมประสบการณ์การเดินทางแบบออนโรดและออฟโรดอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน โดยผสานความสามารถต่างๆ สำหรับการขับขี่บนท้องถนนและการเดินทางไกล ร่วมกับคุณภาพอันแข็งแกร่งในการขับขี่แบบนอกเส้นทาง เชื่อมโลกแห่งการขับขี่ทั้งสองสไตล์ได้อย่างลงตัวอย่างที่มอเตอร์ไซค์ในกลุ่มเดียวกันไม่สามารถทำได้ สมรรถนะยอดเยี่ยมด้วยเครื่องยนต์ 2 สูบเรียงแถวที่มีระบบหล่อเย็นด้วยน้ำ ด้วยขนาดเครื่องยนต์ 798 ซีซี มาพร้อมระบบจ่ายเชื้อเพลิงและเครื่องฟอกไอเสียเชิงเร่งปฏิกิริยาแบบวงจรระบบปิด สร้างกำลังสูงสุด 63 กิโลวัตต์ต่อ 85 แรงม้า ที่ 7,500 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงถึง 83 นิวตัน-เมตร ที่ 5,750 รอบต่อนาที ส่งผลให้เครื่องยนต์ของ F 800 GS มอบสมรรถนะยามขับขี่อันปราดเปรียว เพื่อตอบสนองความต้องการอย่างท่วมท้นของลูกค้าบีเอ็มดับเบิลยู F 800 GS บีเอ็มดับเบิลยูมอเตอร์ราด ประเทศไทยนำเสนอโมเดลที่ลดระดับความสูงของระบบช่วงล่างลง โดยเป็นการปรับเปลี่ยนพื้นฐานที่มาพร้อมกับบีเอ็มดับเบิลยู F 800 GS ทุกคัน ความปลอดภัยของผู้ขับขี่เป็นหัวใจสำคัญของหลัก “Safety 360°” บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราดจึงให้ความสำคัญกับระบบเบรก ABS ซึ่งเป็นฟังก์ชั่นพื้นฐานในบีเอ็มดับเบิลยู F 800 GS ทุกคัน โดยมาพร้อมกับจานเบรกคู่ติดตั้งบริเวณล้อหน้า ระบบรักษาเสถียรภาพของบีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราดถือเป็นระบบมาตรฐานที่มีความโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์เฉพาะในตลาดบิ๊กไบค์ระดับเดียวกัน โดยระบบควบคุมการเกาะถนนจะป้องกันล้อหลังหมุนฟรีขณะเร่งความเร็วซึ่งอาจทำให้สูญเสียการทรงตัวและการเบรกของล้อหลัง หน้าปัดแบบอนาล็อกแสดงมาตรวัดความเร็วและรอบของเครื่องยนต์ได้รับการจัดวางในแนวตั้ง โดยได้รับการออกแบบใหม่เพื่อช่วยให้ผู้ขี่อ่านค่าความเร็วบนถนนและความเร็วของเครื่องยนต์ได้ง่ายยิ่งขึ้น หน้าปัดนี้ยังแสดงข้อมูลระดับน้ำมันและอุณหภูมิของน้ำหล่อเย็นซึ่งเป็นฟังก์ชันพื้นฐาน โดยปุ่มกดต่างๆ ของโมเดลรุ่นใหม่ได้รับการออกแบบให้กะทัดรัดและสอดคล้องกับสรีระของผู้ขับขี่สูงสุด บีเอ็มดับเบิลยู R 1200 GS BMW R 1200 GS เป็นมอเตอร์ไซค์รุ่นแรกของโลกที่มาพร้อมกับระบบไฟหน้าแบบ LED พร้อมฟังก์ชั่นการทำงานในเวลากลางวัน (Daytime running light) และสามารถเลือกโหมดการขับขี่ได้ทั้ง “Rain”, “Road”, “Dynamic”, “Enduro”, และ “Enduro Pro” นอกจากนี้ได้รับการติดตั้งระบบ Dynamic ESA (Electronic Suspension Adjustment) หรือ การปรับค่าสปริงหรือความหนืดของโช๊คด้วยระบบไฟฟ้า สามารถปรับตัวให้เข้ากับทุกสภาวะการขับขี่ เครื่องยนต์ 4 จังหวะ พร้อมระบบระบายความร้อนด้วยน้ำแบบบ๊อกเซอร์ ขนาด 1,170 ซีซี มอบกำลังสูงสุดถึง 125 แรงม้า ต่อ 7,750 รอบต่อนาที พร้อมแรงบิดสูงสุดที่ 125 นิวตันเมตร ต่อ 6,500 รอบต่อนาที โดยสามารถเร่งความเร็วสูงสุดได้มากกว่า 200 กม./ชม. โดยมีอัตราการประหยัดเชื้อเพลิงเฉลี่ยที่ 24.4 กม./ลิตร บีเอ็มดับเบิลยู R 1200 GS Adventure ยึดหลักการใช้งานอเนกประสงค์เช่นเดียวกับบีเอ็มดับเบิลยู R 1200 GS มอเตอร์ไซค์รุ่น Adventure มาพร้อมกับเครื่องยนต์สองสูบและแชสซีที่ปราดเปรียว เพิ่มจิตวิญญาณแห่งการเดินทางและความสามารถแบบออฟโรดอย่างแท้จริง ถังน้ำมันเพิ่มปริมาตรความจุเป็น 30 ลิตร สปริงรองรับแรงกระแทกมีความยาวเพิ่มขึ้น 0.8 นิ้ว ทั้งบริเวณล้อหน้าและล้อหลัง เมื่อเทียบกับบีเอ็มดับเบิลยู R 1200 GS บาร์ป้องกันเครื่องยนต์อันทรงพลังและถังน้ำมัน บีเอ็มดับเบิลยู R 1200 GS Adventure รุ่นใหม่ล่าสุดขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์แบบ Boxer ที่มีระบบหล่อเย็นด้วยอากาศและน้ำ เช่นเดียวกับ บีเอ็มดับเบิลยู R 1200 GS โดยมีเครื่องยนต์ขนาด 1,170 ซีซี ด้วยแรงม้าสูงสุดที่ 92 กิโลวัตต์ /125 แรงม้าที่ 7,750 รอบต่อนาที