มติผู้ถือหุ้นไฟเขียวให้อีเอ็มซีเข้าซื้อโครงการสเตชั่น วัน

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday March 30, 2015 11:49 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 มี.ค.--พีอาร์พีเดีย บริษัท อีเอ็มซี จำกัด (มหาชน) หรือ EMC เผยมติการประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นอนุมัติให้บริษัทฯ สามารถเข้าซื้อหุ้น ของบริษัท อิมพีเรียลแลนด์ จำกัด (IMP) พร้อมคว้าสิทธิ์ในโครงการสเตชั่น วัน ไชน่าทาวน์ (Station One @ China Town) การประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้น ครั้งที่ 1/2558 ของบริษัท อีเอ็มซี จำกัด (มหาชน) หรือ EMC เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2558 ได้ลงคะแนนเสียงเห็นด้วย คิดเป็นร้อยละ 92.35 ให้บริษัทฯ สามารถเข้าซื้อหุ้นของบริษัท อิมพีเรียล แลนด์ จำกัด (IMP) จากบริษัท เอื้อวิทยา จำกัด (มหาชน) หรือ UWC ซึ่งทำให้บริษัทฯ ได้มาซึ่งทรัพย์สินของ IMP คือ โครงการ Station One @ China Town นายศิริพงศ์ ว่องวุฒิพรชัย กรรมการผู้จัดการ สายงานบริหาร EMC กล่าวว่า “Station One @ China Town เป็นโครงการมิกซ์ยูสที่มีทั้งส่วนพลาซ่า 3 ชั้น และคอนโดมิเนียม 4 ชั้น ที่มีความคุ้มค่าทางธุรกิจสูง เนื่องจากสามารถดำเนินการขายได้ทันที ตั้งอยู่ในทำเลทองบนย่านธุรกิจการค้าสำคัญของกรุงเทพฯ ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน สายเฉลิมรัชมงคล สถานีวัดมังกรกมลาวาส ทำให้ได้รับความสนใจอย่างมากจากผู้ที่ต้องการที่อยู่อาศัย สถาบันทางการเงิน และนักธุรกิจที่ประกอบกิจการในย่านเยาวราชและเจริญกรุง บริษัทฯ มั่นใจในศักยภาพของ โครงการ Station One @ China Town และความคุ้มค่าในการลงทุนในโครงการนี้ และจะสามารถเปิดขายสิทธิ การเช่าพื้นที่ร้านค้าและห้องพักอาศัยระยะยาวได้ในไตรมาส 2”