ยูนิลีเวอร์ผนึกกำลังบิ๊กซี ผุดแคมเปญ “SAVE X 2 ช้อปเพื่อโลก ประหยัดเพื่อคุณ” ปี 2 โปรโมชั่นสินค้าโฮมแคร์รักษ์สิ่งแวดล้อม รับ “เอิร์ธ เดย์”

ข่าวทั่วไป Wednesday April 8, 2015 16:46 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 เม.ย.--Syllable บริษัท ยูนิลีเวอร์ ไทย เทรดดิ้ง จำกัด ผู้ผลิตสินค้าอุปโภคบริโภคยักษ์ใหญ่ จับมือ บมจ. บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ ชวนคนไทยร่วมรำลึกถึง “วันคุ้มครองโลก” (Earth Day) ผุดแคมเปญสุดคุ้ม “SAVE x 2 ช้อปเพื่อโลก ประหยัดเพื่อคุณ” ปี 2 หวังกระตุ้นผู้บริโภคให้หันมาใส่ใจสิ่งแวดล้อม พร้อมประหยัดค่าใช้จ่าย จากการร่วมรายการช้อปสินค้าโฮมแคร์แบรนด์ต่างๆ ได้ที่บิ๊กซี 160 สาขาทั่วประเทศ วันนี้ ถึง 14 พ.ค.2558 นี้ คุณอภิชาติ ศาลิคุปต ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาลูกค้า บริษัท ยูนิลีเวอร์ ไทย เทรดดิ้ง จำกัด เปิดเผย ว่า “การขยายตัวของจำนวนประชากรโลกและกระแสบริโภคนิยมสุดโต่งทำให้ทรัพยากรธรรมชาติร่อยหรอและสิ่งแวดล้อมเสื่อมโทรมลงอย่างรวดเร็ว ยูนิลีเวอร์ในฐานะผู้ผลิตสินค้าอุปโภครายใหญ่ของโลก เล็งเห็นถึงระดับความรุนแรงของปัญหาจึงได้ริเริ่มกรอบแผน ‘การดำรงชีวิตอย่างยั่งยืนของยูนิลีเวอร์’ หรือ ‘Unilever Sustainable Living Plan’ ซึ่งเป็นรูปแบบใหม่ในการดำเนินธุรกิจที่ยูนิลีเวอร์ทั่วโลกยึดถือเป็นหัวใจและแนวทางในการดำเนินธุรกิจมาโดยตลอด โดยมุ่งมั่นสร้างการเติบโตทางธุรกิจไปพร้อมๆกับการลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ตลอดทั้งมีการพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้บริโภค แผนนี้จะช่วยผลักดันให้เราเติบโตต่อไปได้อย่างยั่งยืน” วันคุ้มครองโลก หรือ Earth Day เวียนมาถึงในวันที่ 22 เมษายนของทุกปี และเป็นโอกาสสำคัญที่มนุษย์จะได้ตอบแทนโลกด้วยกิจกรรมอนุรักษ์ทรัพยากร พันธุ์พืชและพันธุ์สัตว์ ในส่วนของยูนิลีเวอร์ก็ถือเป็นโอกาสในการเผยแพร่ความรู้และรณรงค์ให้ผู้บริโภคเกิดความตระหนักในความสำคัญของสิ่งแวดล้อมและปรับเปลี่ยนพฤติกรรมให้เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม คุณอภิชาตย้ำว่า “ยูนิลีเวอร์ใส่ใจและให้ความสำคัญกับการกำจัดขยะและของเสียอย่างถูกวิธี การรีไซเคิล และการสร้างสรรค์นวัตกรรมผลิตภัณฑ์ภายใต้แนวคิด ‘ผลิตภัณฑ์กับความยั่งยืน’ ที่มุ่งลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมตลอดในทุกกระบวนการ เช่น ผลิตภัณฑ์ซักผ้าสูตรเข้มข้นที่ลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์จากกระบวนการผลิตได้ถึง 3 เท่า และช่วยลดปริมาณขยะได้มากกว่าครึ่ง หรือผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่มสูตรเข้มข้นและสูตรน้ำเดียวที่ช่วยลดทั้งปริมาณขยะและลดปริมาณการใช้น้ำในการล้างฟองได้ถึง 3 เท่า รวมทั้งผลิตภัณฑ์ล้างจานที่มีคุณสมบัติย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ และอื่นๆอีกมาก” ในโอกาสเดียวกัน มร.ลุกซ์ จอร์จ อังเดร ชาลีเยอร์ ผู้อำนวยการฝ่าย Dry Food และ Private บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “นับเป็นเวลากว่า 20 ปีแล้วที่บิ๊กซีได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของสังคมและชุมชมไทย เราจึงเป็นมากกว่าห้างค้าปลีก แต่คือมิตรและสมาชิกในครอบครัวของผู้บริโภคทั่วประเทศ บิ๊กซีไม่เคยหยุดนิ่งที่จะพัฒนาคุณภาพชีวิตของพี่น้องชาวไทย ในมิติที่ครอบคลุมถึงความรับผิดชอบต่อสังคม 3 ด้านหลักอันได้แก่ การศึกษา การพัฒนาและช่วยเหลือสังคม และการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม โดยมีโครงการต่างๆ มากมาย อาทิ โครงการหลังคาเขียวเพื่อมูลนิธิอาสา เพื่อนพึ่ง (ภา) ยามยาก ซึ่งสนับสนุนให้ผู้บริโภคนำกล่องเครื่องดื่มที่ใช้แล้วไปรีไซเคิลแทนการนำไปทิ้งเป็นขยะ โครงการระบบขนส่งสีเขียวที่รณรงค์พัฒนาระบบซัพพลายเชนของบริษัทฯ ให้มีประสิทธิภาพและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมตามหลักการขนส่งอย่างยั่งยืน การลดการใช้เชื้อเพลิง และลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เพื่อช่วยลดภาวะโลกร้อน และอีกหลายโครงการ รวมทั้งการจับมือกับบริษัทยูนิลีเวอร์ ในแคมเปญ ‘SAVE X 2 ช้อปเพื่อโลก ประหยัดเพื่อคุณ’ ที่จัดขึ้นอีกครั้งเป็นปีที่ 2 เชิญชวนให้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการบริโภคแบบใส่ใจสิ่งแวดล้อม พร้อมรับความคุ้มค่าจากการจับจ่ายใช้สอย ซึ่งตรงตามคอนเซ็ปต์ของบิ๊กซี” ผู้บริโภคพบผลิตภัณฑ์ยูนิลีเวอร์กลุ่มทำความสะอาดในครัวเรือน (สินค้าโฮมแคร์) ภายใต้แคมเปญ “SAVE X 2 ช้อปเพื่อโลก ประหยัดเพื่อคุณ” ปี 2 ได้แก่ ผลิตภัณฑ์ซักผ้าบรีซ โอโม ออล สูตรเข้มข้นและสูตรถุงเติม ผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่มคอมฟอร์ท อัลตร้า สูตรเข้มข้นและคอมฟอร์ท สูตรน้ำเดียว และผลิตภัณฑ์น้ำยาล้างจานซันไลต์ พิเศษกับโปรโมชั่น ช้อปสินค้ากลุ่มโฮมแคร์จากยูนิลีเวอร์ ครบ 249 บาท รับฟรีผลิตภัณฑ์ยูนิลีเวอร์ที่ร่วมรายการ หรือตะกร้าเอนกประสงค์รักษ์โลก เริ่มแล้ววันนี้ ถึง 14 พฤษภาคมนี้ ที่บิ๊กซี 160 สาขาทั่วประเทศ