ทางด่วนกรุงเทพ แจ้งผลประกอบการไตรมาส 1 ปี 58 กำไรส่วนของบริษัท 727 ล้านบาท

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday May 14, 2015 15:43 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 พ.ค.--คิธ แอนด์ คินฯ นางพเยาว์ มริตตนะพร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทางด่วนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) (“BECL”) เปิดเผยผลประกอบการ สำหรับไตรมาสที่ 1 ปี 2558 มีกำไรส่วนที่เป็นของบริษัท 727 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากไตรมาสเดียวกันของปีก่อน 32 ล้านบาทหรือร้อยละ 4.60 โดยสาเหตุหลักมาจากรายได้ค่าผ่านทางที่เพิ่มขึ้นจากปีก่อน เนื่องจากปริมาณรถที่ใช้ทางพิเศษเพิ่มขึ้นจากจำนวนนักท่องเที่ยวที่เพิ่มมากขึ้น ประกอบกับราคาน้ำมันที่ปรับตัวลดลง ส่งผลให้มีการเดินทางเพิ่มมากขึ้น นอกจากนี้การเปิดให้บริการทางเชื่อมทางพิเศษศรีรัชช่วงอโศก-ศรีนครินทร์กับถนนจตุรทิศ ช่วง ค. ตั้งแต่วันที่ 2 พฤษภาคม 2557 มีปริมาณรถเข้าใช้บริการเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้โดยรวมปริมาณรถที่ใช้ทางพิเศษเพิ่มขึ้นร้อยละ 6.84 สำหรับการก่อสร้างโครงการทางพิเศษสายศรีรัช-วงแหวนรอบนอกกรุงเทพมหานคร บริษัทได้ทำสัญญาจ้างก่อสร้างแบบการเหมารวมแบบเบ็ดเสร็จ (Fixed Cost Lump Sum Turnkey) ทำให้ไม่มีความเสี่ยงด้าน cost overrun ณ สิ้นไตรมาส ที่ 1 ปี 2558 มีความคืบหน้าของงานก่อสร้างร้อยละ 56.21 ซึ่งเป็นไปตามแผนที่วางไว้ และคาดว่างานก่อสร้างจะแล้วเสร็จได้ตามสัญญาในปี 2559