รพ.ธรรมศาสตร์ฯ ตรวจสุขภาพนักศึกษาใหม่ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ระบบ Admissions ประจำปีการศึกษา 2558

ข่าวทั่วไป Wednesday June 3, 2015 10:05 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 มิ.ย.--รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ จัดตรวจสุขภาพผู้ผ่านการคัดเลือกเข้าศึกษาต่อในมหาวิทยาลัย ธรรมศาสตร์ ระบบ Admissions ประจำปีการศึกษา 2558 วันที่ 15 มิถุนายน 2558 เวลา 13.00-16.00 น. และ วันที่ 16 มิถุนายน 2558 เวลา 08.00-16.00 น. ณ ชั้น 1 และ ชั้น 2 อาคารปิยชาติ รศ.นพ.จิตตินัดด์ หะวานนท์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาล กล่าวว่า มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ มอบหมายให้โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ฯ จัดการตรวจสุขภาพผู้ผ่านการคัดเลือกเข้าศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ระบบ Admissions ประจำปีการศึกษา 2558 โดยในปีนี้มีจำนวนผู้เข้ารับการตรวจร่างกายทั้งสิ้น 3,128 คน (15 คณะ และ 1 สถาบัน) ขณะนี้โรงพยาบาลได้เตรียมความพร้อมแล้วในทุกๆ ด้าน ทั้งด้านบุคลากรทางการแพทย์ สถานที่ ตลอดจนอุปกรณ์และเครื่องมือทางการแพทย์ สำหรับการตรวจสุขภาพครั้งนี้นักศึกษาจะต้องผ่านจุดบริการ 5 จุด คือ จุดที่ 1 ซื้อคูปองตรวจสุขภาพ 300 บาท จุดที่ 2 ตรวจเอกสารและส่งเอกสารบัตรทอง จุดที่ 3 ตรวจร่างกาย (วัดความดันโลหิต และพบแพทย์) จุดที่ 4 เอกซเรย์ปอดและเก็บปัสสาวะ จุดที่ 5 ประทับตรา “CHECK UP” บนใบผ่านการตรวจสุขภาพนักศึกษาพร้อมกับให้เจ้าหน้าที่เซ็นชื่อกำกับ โดยหลักฐานที่จะต้องเตรียมมาในวันตรวจสุขภาพ ได้แก่ 1. เอกสารการตรวจสุขภาพ Print ได้ที่ www.reg.tu.ac.th (สำนักทะเบียนและประมวลผล มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์) ประกอบด้วย 1.1 (AD 01) แบบรายงานผลการตรวจสุขภาพ 1.2 (AD 02) ใบเอกซเรย์ปอด 1.3 (AD 03) แบบคำร้องขอขึ้นทะเบียนผู้มีสิทธิในโครงการประกันสุขภาพถ้วนหน้า 1.4 (AD 04)* แบบข้อมูลผู้ป่วยใหม่ เฉพาะนักศึกษาที่มีสิทธิข้าราชการ 2. บัตรประจำตัวประชาชน หรือบัตรประจำตัวนักเรียนที่มีรูปถ่าย 3. ปากกาสีน้ำเงินหรือสีดำ และขอความร่วมมือผู้เข้ารับการตรวจร่างกายแต่งกายด้วยชุดนักเรียนไม่สวมสร้อยคอและเสื้อที่ติดกระดุมเหล็ก เพื่อการเอกซเรย์ปอดจะได้รับผลที่ถูกต้อง โดยไม่ต้องงดน้ำและอาหารหลังเที่ยงคืน ผู้อำนวยการโรงพยาบาลฯ กล่าวเพิ่มเติมว่า เนื่องจากในปีที่ผ่านมามีผู้เข้ารับการตรวจ ไม่ตรงตามเวลาที่กำหนด ทำให้ไม่ได้รับความสะดวก เสียเวลารอนาน มีปัญหาการจราจรและสถานที่จอดรถ จึงขอความร่วมมือผู้ที่จะเข้ารับการตรวจสุขภาพให้มาตรงกับวันเวลาที่มหาวิทยาลัยกำหนดและหลีกเลี่ยงการใช้รถยนต์ส่วนตัว สามารถใช้ระบบขนส่งมวลชนโดยดูรายละเอียดการเดินทางได้ที่ http://www.tu.ac.th/org/rscampus/html/travel/travel02.html กรณีเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวใช้เส้นทางถนนพหลโยธิน-สระบุรี หรือใช้เส้นทางด่วนลงที่ทางลงมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต สอบถามรายละเอียด “การตรวจสุขภาพ” ได้ที่ หน่วยการตลาดและลูกค้าสัมพันธ์ โทรศัพท์ 0 2926 9382 หรือ งานประชาสัมพันธ์ โทรศัพท์ 0 29269 9310-1 วันเวลาราชการ และสอบถามรายละเอียด “การขึ้นทะเบียนนักศึกษา/เลขประจำตัวนักศึกษา” ได้ที่ สำนักทะเบียนและประมวลผล มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต www.reg.tu.ac.th หรือ โทรศัพท์ 0 2564 4440-59 ต่อ 1605 และ 1607 ทั้งนี้ นักศึกษาที่มีสิทธิรับเงินค่ารักษาพยาบาลและเบิกได้จากกรมบัญชีกลาง (สิทธิข้าราชการ) สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการเบิกจ่ายตรงเงินสวัสดิการเกี่ยวกับการรักษาพยาบาลผู้ป่วยกับโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ฯได้ซึ่งการลงทะเบียนดังกล่าวนักศึกษาจะได้รับประโยชน์และเกิดความสะดวกอย่างยิ่งในกรณีมีความจำเป็นที่จะต้องเข้ารับการรักษาพยาบาล โดยนักศึกษาไม่ต้องจ่ายเงินค่ารักษาพยาบาลไปก่อน ทั้งนี้ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ฯ ได้จัดบริการขึ้นทะเบียนโครงการเบิกจ่ายตรงดังกล่าวในวันตรวจสุขภาพด้วย ดังนั้นนักศึกษาที่บิดา/มารดามีสิทธิข้าราชการสามารถนำบัตรประชาชนติดต่อลงทะเบียนได้ ณ ห้อง 126 ชั้น 1 อาคารปิยชาติ ตามวันและเวลาให้บริการตรวจสุขภาพ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ งานเวชระเบียนและสถิติ โทรศัพท์ 0-2926-9851 วันเวลาราชการ ในส่วนของนักศึกษาที่ไม่มีสิทธิรับเงินค่ารักษาพยาบาลและเบิกได้จากกรมบัญชีกลาง (สิทธิข้าราชการ) นักศึกษาสามารถสมัครเข้าร่วมโครงการประกันสุขภาพถ้วนหน้า (บัตรทอง) กับโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ฯ ได้เช่นเดียวกันซึ่งครอบคลุมตามขอบเขตและสิทธิในโครงการประกันสุขภาพถ้วนหน้า โดยในวันตรวจสุขภาพนักศึกษาสามารถนำแบบคำร้องขอขึ้นทะเบียนผู้มีสิทธิในโครงการประกันสุขภาพถ้วนหน้า ที่กรอกข้อมูลเรียบร้อยแล้วพร้อมสำเนาบัตรประชาชน 1 ชุด นำมายื่นให้เจ้าหน้าที่ในวันตรวจสุขภาพได้ที่ จุดที่ 2 ตรวจเอกสาร ณ ห้องเรียน 252 ชั้น 2 อาคารปิยชาติ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ หน่วยบัตรทอง โทรศัพท์ 0-2926-9417 วันราชการ เวลา 10.00-15.30 น.