มิตซูบิชิ ประกาศนโยบายงานบริการหลังการขายปี 2558 หวังสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้ลูกค้า

ข่าวยานยนต์ Monday June 29, 2015 11:48 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 มิ.ย.--มิตซูบิชิ มอเตอร์ส มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย เพิ่มคุณภาพงานบริการหลังการขาย มุ่งการฝึกฝนทักษะการบริการเพื่อสร้างความมั่นใจและพึงพอใจสูงสุดแก่ลูกค้า พร้อมมอบสิทธิประโยชน์พิเศษแก่ลูกค้า ประเดิมขยายระยะเวลาการใช้คูปองเช็คระยะนานถึง 5 ปี มร. โมะริคาซุ ชกคิ กรรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า จากนโยบายด้านงานบริการหลังการขายของบริษัทฯในปี 2558 ที่ให้ความสำคัญและมุ่งเน้นสร้างความพึงพอใจแก่ลูกค้าทั้งในเรื่องคุณภาพสินค้าและงานบริการหลังการขาย โดยมีการทำงานร่วมกับผู้จำหน่ายมิตซูบิชิทั่วประเทศในการพัฒนางานด้านต่างๆโดยเริ่มจากการสนับสนุนศูนย์บริการมิตซูบิชิในการปรับปรุงมาตรฐานและขั้นตอนการดำเนินงาน ตลอดจนเปิดใจรับฟังความคิดเห็นจากลูกค้าและพร้อมแก้ไขปัญหาอย่างทันท่วงทีนั้น ส่งผลให้ปัจจุบันดัชนีค่าความพึงพอใจด้านการบริการลูกค้า (CSI ; Customer Satisfaction Index) ได้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง "เราตระหนักดีว่างานบริการหลังการขายถือเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่มีผลต่อการตัดสินใจของผู้ซื้อในปัจจุบัน ดังนั้นเราจึงเน้นการพัฒนางานบริการหลังการขาย ทั้งในด้านของการดำเนินงานและความพร้อมของบุคลากร รวมทั้งการตรวจสอบและประเมินคุณภาพการดำเนินงานอย่างต่อเนื่องเพื่อช่วยเพิ่มศักยภาพในการดำเนินงานและสร้างความพึงพอใจสูงสุดแก่ลูกค้า" มร.ชกคิ กล่าว มุ่งเน้นพัฒนาคุณภาพบุคลากร ทั้งนี้ มร.ชกคิ ยังได้กล่าวเสริมถึงการให้ความสำคัญด้านการพัฒนาบุคลากรของงานบริการหลังการขายว่า มิตซูบิชิ มุ่งมั่นพัฒนาคุณภาพบุคลากรให้เป็นมาตรฐานเดียวกันทั่วประเทศ โดยจัดให้มีหลักสูตรอบรมประจำปีและหลักสูตรพิเศษจากวิทยากรผู้มีประสบการณ์ทั้งจากเมืองไทยและต่างประเทศมากกว่า 200 หลักสูตรต่อปี ครอบคลุมงานด้านช่างเทคนิคและอะไหล่รวมทั้งการบริการ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในส่วนของช่างเทคนิคซึ่งบริษัทฯ ได้เพิ่มเวลาการเข้าฝึกอบรม เพื่อให้ช่างได้พัฒนาทักษะได้มากขึ้น ยิ่งไปกว่านั้นบริษัทฯได้จัดตั้งทีมฝึกสอน (Coaching team) เพื่อสอนช่างตามศูนย์บริการมิตซูบิชิทั่วประเทศที่ต้องการความช่วยเหลือตามความต้องการของแต่ละศูนย์บริการ พร้อมทั้งพัฒนาศักยภาพการทำงานของศูนย์บริการแต่ละแห่งให้มีทักษะที่เข้มแข็งยิ่งขึ้น ตรงตามมาตรฐานมิตซูบิชิ ทำให้ลูกค้าได้รับการบริการหลังการขายที่มีคุณภาพเดียวกันจากศูนย์บริการมิตซูบิชิทุกแห่ง เพิ่มสิทธิประโยชน์เพื่อคุณภาพการบริการหลังการขาย ในปัจจุบันมิตซูบิชิได้มีการให้บริการด้านการประกันภัยชั้นหนึ่งพร้อมบริการรับแจ้งอุบัติเหตุและช่วยเหลือฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง*1 ซึ่งช่วยเพิ่มความมั่นใจในการใช้งานรถยนต์มิตซูบิชิได้เป็นอย่างดี พร้อมทั้งกำหนดราคาอะไหล่ที่เหมาะสมเพื่อให้ลูกค้าได้รับอะไหล่แท้ที่มีคุณภาพ อีกทั้งบริษัทฯได้เตรียมมอบสิทธิประโยชน์พิเศษให้กับลูกค้ามิตซูบิชิอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดได้มีการขยายระยะเวลาการใช้คูปองเช็คระยะ ฟรีค่าแรงในการบำรุงรักษารถตามระยะเวลาจาก 3 ปีเป็นสูงสุดไม่เกิน 5 ปีหรือ 100,000 กม. แล้วแต่ระยะใดถึงก่อนให้กับลูกค้าที่ซื้อรถมิตซูบิชิตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2555*2 ซึ่งมีผลตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2558 ที่ผ่านมา ขยายระยะเวลาการใช้คูปองเช็คระยะฟรีค่าแรง คูปอง ระยะทาง ระยะเวลาการใช้คูปอง ระยะเวลาการใช้คูปอง แบบเก่า (เดือน) แบบใหม่ (เดือน) 1 10,000 6 6 2 20,000 12 12 3 30,000 18 18 4 40,000 24 24 5 50,000 30 30 6 60,000 36 36 7 70,000 - 42 8 80,000 - 48 9 90,000 - 54 10 100,000 - 60 หมายเหตุ *1 เฉพาะ 1 ปีแรก *2 นับจากวันที่เริ่มรับประกันคุณภาพ · สำหรับลูกค้าที่สนใจชมหรือทดลองขับรถยนต์มิตซูบิชิรุ่นต่างๆ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ผู้จำหน่ายรถยนต์มิตซูบิชิทั่วประเทศ หรือ มิตซูบิชิ Call Center หมายเลขโทรศัพท์ 1800 900 009 หรือ โทร. 02-529-9500 ทุกวันจันทร์ - เสาร์ ระหว่างเวลา 8.30-17.00 น. · ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวของมิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ได้ที่ Website : http://www.mitsubishi-motors.co.th Facebook :https://www.facebook.com/MitsubishiMotorsTH Instagram : @MitsubishiMotors_Thailand Youtube Channel : Mitsubishi Motors Thailand