ไทยพาณิชย์ชี้แจงข้อเท็จจริงเรื่องประกาศรับสมัครงาน

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday June 30, 2015 10:30 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 มิ.ย.--ธนาคารไทยพาณิชย์ ตามที่มีกระแสข่าวเกี่ยวกับกรณีการลงประกาศโฆษณารับสมัครพนักงานใหม่ โดยได้มีการระบุชื่อมหาวิทยาลัยนั้นนายวรวัจน์ สุวคนธ์ รองผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสูงสุดทรัพยากรบุคคล ธนาคาร ไทยพาณิชย์ กล่าวว่า "ธนาคารขออภัยในการสื่อสารที่ผิดพลาดและทำให้เกิดความเข้าใจผิดในเรื่องการรับนักศึกษาเข้าทำงาน ทั้งนี้ในความเป็นจริงธนาคารฯ มีนโยบายเปิดกว้างในการรับนิสิตนักศึกษาจากทุกมหาวิทยาลัยทั่วประเทศเข้าทำงานเป็นพนักงานของธนาคารฯ โดยเราให้ความสำคัญกับเรื่องของคุณภาพและความสามารถของแต่ละบุคคลเป็นหลัก โดยผู้ที่เข้าทำงานทุกคนมีแนวทางความก้าวหน้าในสายอาชีพตามความสามารถและผลงานของแต่ละคน ซึ่งได้ดำเนินการตามนโยบายนี้มาโดยตลอด ทั้งนี้ตั้งแต่ปี 2557 ถึงปัจจุบันธนาคารฯ ได้เปิดรับพนักงานใหม่ไปแล้วทั้งหมดกว่า2,700คน โดยมาจากหลากหลายสถาบันการศึกษา อันเป็นการตอกย้ำถึงนโยบายของธนาคารฯ ที่ชัดเจน ในโอกาสนี้ธนาคารไทยพาณิชย์ได้มีโอกาสเข้าพบคณะผู้บริหารของมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์เพื่อชี้แจงข้อเท็จจริง รวมถึงจะได้ดำเนินการเข้าชี้แจงกับผู้บริหารของมหาวิทยาลัยอื่นๆ ต่อไป ทั้งนี้ธนาคารไทยพาณิชย์ยังมีนโยบายร่วมมือกับสถาบันการศึกษาในระดับอุดมศึกษาต่างๆ ผ่านรูปแบบของโครงการมากมาย อาทิ โครงการรับนักศึกษาฝึกงาน โดยเปิดกว้างรับนักศึกษาฝึกงานจากมหาวิทยาลัยต่างๆ ทั่วประเทศเป็นประจำทุกปีๆ ละหลายร้อยคน โครงการ SCB Career Roadshow กิจกรรมเดินสายประชาสัมพันธ์เพื่อแนะนำรับสมัครนักศึกษาจบใหม่เป็นประจำทุกภาคการศึกษาไปยังมหาวิทยาลัยต่างๆ ทั่วประเทศ โดยในปี 2557 มีการเดินสายทั้งสิ้นรวม 24 ครั้ง และปี 2558มีแผนที่จะจัดเดินสายไม่ต่ำกว่า 30 ครั้ง นอกจากนี้ยังรวมถึงการเข้าร่วม Job Fair ต่างๆ และการร่วมวางแผนหลักสูตรการเรียนการสอนในสาขาวิชาการเงินการธนาคาร เป็นต้น ทั้งนี้ธนาคารฯ ยังคงมุ่งมั่นสานต่อนโยบายในการร่วมมือกับสถาบันอุดมศึกษาทั่วประเทศสร้างสรรค์กิจกรรมทางการศึกษา อันนำไปสู่การพัฒนาศักยภาพของนักศึกษาที่จะกลายเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศต่อไปในอนาคต" ด้าน รศ.ดร.วรากรณ์ สามโกเศศ อธิการบดีมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ กล่าวว่า "มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์เป็นหนึ่งในสถาบันเอกชนชั้นนำของประเทศที่ได้ผลิตบุคคลากรที่มีคุณภาพป้อนเข้าสู่ตลาดในหลากหลายอุตสาหกรรมมาเป็นระยะเวลาเกือบ 50 ปี รวมถึงภาคการเงินซึ่งเป็นหนึ่งในภาคธุรกิจที่ทางมหาวิทยาลัยฯ ได้ผลิตบัณฑิตใหม่เข้าสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง ซึ่งธนาคารไทยพาณิชย์ก็ได้รับบัณฑิตจากมหาวิทยาลัยฯ เข้าทำงานทุกปีอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด ซึ่งสามารถพัฒนาความรู้ความสามารถและมีความก้าวหน้าในองค์กรได้เป็นอย่างดี จึงเป็นสิ่งที่สะท้อนศักยภาพและความสามารถด้านการเรียนการสอนของมหาวิทยาลัยที่ได้มาตรฐานจนได้รับการยอมรับจากบริษัทและองค์กรชั้นนำของประเทศ"