บ๊อช ร่วมกับหอการค้าเยอรมัน - ไทย มอบประกาศนียบัตรให้แก่นักศึกษาไทย ในโครงการ“เยอรมัน-ไทย เพื่อความเป็นเลิศในการศึกษาทวิภาคี”

ข่าวทั่วไป Friday July 3, 2015 13:11 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 ก.ค.--อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ เมื่อเร็ว ๆ นี้ บ๊อช ประเทศไทย ร่วมกับวิทยาลัยเทคโนโลยีภาคตะวันออก (Eastern Technological College) หอการค้าเยอรมัน – ไทย จัดพิธีมอบรางวัลให้กับนักศึกษาไทย 3 คนแรกที่สำเร็จการฝึกอบรมทักษะในโครงการเยอรมัน -ไทย เพื่อความเป็นเลิศในการศึกษาทวิภาคี (German Thai Dual Excellence Education: GTdee) ที่บ๊อช ประเทศไทย ทั้งนี้โครงการ GTdee คือการฝึกอบรมในรูปแบบของอาชีวศึกษาทวิภาคีของเยอรมันนี มุ่งเน้นเฉพาะการศึกษาในระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) ซึ่งนักศึกษาทั้ง 3 รายได้รับประกาศนียบัตร หลังจากเข้ารับการฝึกงานในช่วงวันทำงาน ในโรงงานเทคโนโลยีบรรจุภัณฑ์ของบ๊อชที่ตั้งอยู่ในจังหวัดชลบุรี และเข้ารับการฝึกอบรมในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ที่วิทยาลัยเทคโนโลยีภาคตะวันออก มร. โจเซฟ ฮอง กรรมการผู้จัดการบ๊อช ประเทศไทย กล่าวว่า "เรามีความภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ GTdee และมีส่วนช่วยผลิตทรัพยากรบุคคลที่เต็มเปี่ยมด้วยความอุตสาหะและความสามารถ ผู้ที่จะช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศไทย ให้ส่งมอบการบริการและผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและมูลค่าเพิ่มในระดับสูงได้ หน่วยธุรกิจเทคโนโลยีบรรจุภัณฑ์ของบ๊อช มุ่งมั่นอย่างเต็มที่กับโครงการนี้ โดยได้ริเริ่มโครงการฝึกทักษะอาชีพด้านแมคคาทรอนิกส์ ของบ๊อช (Bosch Mechatronics Apprenticeship Program: BMAP) ซึ่งสอดคล้องกับโครงการภายใต้กรอบของโครงการ GTdee นอกเหนือจากนักศึกษา 3 รายที่ได้รับการประกาศเกียรติบัตรแล้วนั้น บ๊อชยังมีนักศึกษาอีก 6 รายที่เข้าร่วมโครงการนี้ และเรายังมุ่งมั่นในการดำเนินโครงการนี้ต่อไป" ทั้งนี้ นักศึกษาที่เข้าร่วมฝึกทักษะที่บ๊อช จะได้รับการปฏิบัติเหมือนเช่นพนักงานประจำ โดยได้รับเงินเดือนและสิทธิประโยชน์เทียบเท่ากับพนักงานทั่วไป ผู้ที่สำเร็จการศึกษาในโครงการนี้ จะได้รับโอกาสเข้ามาทำงานเป็นพนักงานประจำที่บริษัท บ๊อช ประเทศไทย โครงการ GTdee ก่อตั้งโดยหอการค้าเยอรมัน - ไทย และองค์การความร่วมมือระหว่างประเทศของเยอรมัน (German International Cooperation: GIZ) เพื่อช่วยแก้ปัญหาด้านแรงงานที่ขาดความสามารถและความเชี่ยวชาญ ดังนั้น บ๊อช ประเทศไทย ถือเป็นสมาชิกที่ให้การสนับสนุนหลัก และเป็นสมาชิกที่ร่วมก่อตั้งโครงการนี้ โดยใช้มาตรฐานของเยอรมันในการพิจารณาคัดสรรผู้เข้าร่วมโครงการ ด้วยการทดสอบความชำนาญและความถนัดของพวกเขา ไปจนถึงเสร็จสิ้นขั้นตอนในการฝึกอบรม ประกาศนียบัตรที่มอบให้กับนักศึกษาที่ผ่านการฝึกอบรมนี้ เทียบเท่ากับประกาศนียบัตรที่มอบกันในประเทศเยอรมนี "นักศึกษาโครงการ GTdee จะได้รับการประกาศเกียรติคุณด้านการศึกษาในระดับยอดเยี่ยม ในขณะเดียวกัน องค์กรต่างๆ จะได้รับคนที่มีความสามารถเหล่านี้เข้าทำงาน ส่งผลให้ภาคธุรกิจโดยรวมเต็มไปด้วยผู้มีความเชี่ยวชาญด้านต่างๆ รวมถึงสนับสนุนให้เกิดประโยชน์ด้านเศรษฐกิจของประเทศไทยที่มีมูลค่าเพิ่มตลอดห่วงโซ่การผลิต ซึ่งสอดคล้องกับวัตถุประสงค์หลักของบ๊อชในส่วนการตอบแทนสังคมที่มุ่งเน้นการพัฒนาและให้การศึกษาแก่เยาวชน ทั้งนี้ เราจึงมีความยินดีเป็นอย่างสูงต่อผลสัมฤทธิ์ที่เกิดขึ้นจากโครงการนี้ และยังคงมุ่งมั่นในการมีส่วนร่วมในโอกาสต่อๆ ไป" มร. ฮองกล่าวสรุป บรรยายใต้ภาพ: พิธีมอบประกาศนียบัตรให้กับนักศึกษากลุ่มแรกของโครงการเยอรมัน -ไทย เพื่อความเป็นเลิศในการศึกษาทวิภาคี (German Thai Dual Excellence Education: GTdee) ที่สำเร็จการศึกษาโครงการภายใต้ความร่วมมือของหน่วยธุรกิจเทคโนโลยีบรรจุภัณฑ์ของบ๊อช ประเทศไทย รวมถึง (นายเคลลี่ เมียร์, ผู้จัดการฝ่ายวิศวกรรม) จาก Bosch Packaging Technology (นายเยอร์ก บุค, ผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร หอการค้าเยอรมัน-ไทย จากหอการค้าเยอรมัน - ไทย และ ดร.ประเสริฐ กลิ่นชู, ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคโนโลยี ภาคตะวันออก(อี.เทค) และ นักศึกษา (จากซ้ายไปขวา) (นายณัฐพล วุฒิรักษ์, นายปรัญชา คณะโท และ นายกฤษดา ดอกไม้ไหว) พิธีมอบประกาศนียบัตรได้จัดขึ้นที่วิทยาลัยเทคโนโลยีภาคตะวันออก วิทยาเขตชลบุรี